โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2559
 
 

4 เรื่องที่ต้องรู้ ! ก่อนไปดู ดอกเตอร์ สเตรนจ์ (Doctor Strange)

Doctor Strange ฮีโร่ตัวใหม่ที่ตอนนี้นั้นได้มีหนังเป็นของตัวเองในชื่อเดียวกันคือ Doctor Strange และอาจจะไปร่วมแจมใน Avengers 3 : Infinity War ด้วย ซึ่งตัวละครตัวนี้เคยเป็นตัวละครในคอมมิคมาก่อน แต่คุณรู้หรือไม่ ? ยังมีบางอย่างเกี่ยวกับ Doctor Strange ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ และควรรู้เพื่อให้การดู Doctor Strange ที่จะกำลังเข้าฉายในช่วงเดือนนี้สนุกยิ่งขึ้น และผมได้รวบรวมมาทั้งสิ้น 4 เรื่องด้วยกัน เอาล่ะ ไปดูกัน
1. Doctor Strange เขาคือหมอจริงๆ
ใช่แล้วครับ คำว่า Doctor Strange จริงๆ แล้ว เขาเป็น Doctor หรือ หมอจริงๆ นามว่า สตีเฟ่น สเตนจ์ โดยก่อนหน้าที่เขาจะมาเป็นฮีโร่หมอจอมเวทย์นั้นเขาได้เป็น หมอแผนกศัลยกรรมประสาทมาก่อน แต่หลังจากที่เขาประสบอุบัติเหตุ เขาเสียมือข้างที่เขารักไป ทำให้ไม่สามารถทำงานได้ เขาจึงค้นหาวิธีที่จะรักษาให้มือของเขากลับมาใช้งานได้อีกครั้ง แต่หลังจากพยายามเท่าไหร่ก็ล้มเหลวทุกครั้ง เขาจึงเริ่มค้นหาสิ่งลึกลับที่จะมารักษาเขาแทน และเขาก็ได้พบกับ ฤาษีลึกลับบนเทือกเขามิหาลัย เขาเดินทางไปเพื่อขอร้องให้ฤาษีช่วยแต่กลับถูกปฎิเสธเพราะความโลภของสเตนจ์เอง แต่ไม่นานฤาษีก็เริ่มเห็นความสามารถในตัวเขา แต่แทนที่จะช่วยรักษา ฤาษีกับสอนศาสตร์เวทมนต์ให้กับเขาแทน และหลังจากสเตนจ์ฝึกเวทย์มนต์ เขาก็รักษามือของตัวเองได้ แต่แทนที่เขาจะกลับไปใช้ชีวิตเหมือนเดิม เขาก็เลือกเดินบนเส้นทางชีวิตใหม่ของเขา นั่นคือการเป็น Doctor Strange หมอจอมเวทย์
2. Doctor Strange มีฐานทัพลับ
ซุปเปอร์ฮีโร่ทุกคน ย่อมต้องมีฐานทัพลับสำหรับทำใจให้สบาย อย่าง Batman ก็มีถ้ำหลบภัย และสำหรับ Doctor Strange ก็คงเป็น Sanctorum คฤหาสน์สามชั้นในหมู่บ้าน Greenwich Village และเพราะมันเป็นสถานที่ของจอมเวทย์ มันจึงต้องไม่ใช่สถานที่ธรรมดาแน่นอน เพราะคฤหาสน์แห่งนี้เป็นบ้านที่มีลักษณะเหมือน Tardis ใน Doctor Who (สาวกฮูเวียนคงรู้จักกันดี) หรือกระเป๋าวิเศษของโดราเอมอน คือ ภายนอกนั้นอาจจะเล็กแต่เมื่อเข้าไปด้านในแล้ว จะมีขนาดใหญ่กว่าข้างนอกหลายร้อยเท่าเลย และบ้านถูกปกป้องโดยคาถามากมาย เรียกได้ว่าแม้แต่แมลงวันยังเข้าไปไม่ได้เลย และไม่แน่เราอาจได้เห็นบ้านหลังนี้ใน Doctor Strange ก็ได้ คาดว่านะ
3. Doctor Strange เขามักจะมาร่วมทีมเมื่อผองเพื่อนต้องการ
แม้ Doctor Strange จะไม่ได้ร่วมทีมกับทั้งเหล่า X-men (ใน Comic) และ The Avengers มานานแล้ว แต่ปรากฏว่าในหลายๆ ตอนของ Comic เขาก็มาปรากฏตัวและช่วยเหลือพรรคพวกเช่นกัน ไม่แน่นะครับ ใน Avenger 3 เขาอาจจะมาปรากฏตัวอีกก็ได้พร้อมกับทีม The Defender ของเขา
4. Doctor Strange เขามีของวิเศษเพียบ
เนื่องจากที่เขามีดีกรีเป็นถึงขนาดเป็นจอมนักเวทย์ ดังนั้น นอกจากเขาจะมีคาถาเวทย์มนต์แล้ว เขายังมีเครื่องมือวิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผ้าคลุมซึ่งทำให้ผู้สวมใส่สามารถบินได้ หรือควบคุมสิ่งของได้ หรือจะเป็นดวงตาแห่ง Agamotto ที่จะช่วยให้ผู้สวมใส่เห็นภาพลวงตาหรือทำให้มีญาณทิพย์และไม่แน่นะครับ หนึ่งในของสะสมชิ้นสำคัญของเขาอาจจะเป็น โซล สโตน (Soul Stone) หนึ่งในหกอินฟินิตี้ สโตน (Infinity Stone) ก็เป็นได้
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนจาก Doctor Strange เท่านั้น เพราะพ่อมดหมอแปลกคนนี้ยังมีอะไรอีกมากมาย และเราคงจะได้เห็นกันใน Doctor Strange ฉายแล้ววันนี้
อ่านเพิ่ม https://report.moviescitytown.com/?p=1778
สนับสนุนเนื้อหา โดย บูมแชนแนล เขียน @MASTER
 
MORE READ
COMMENT