โพสต์เมื่อ 15 ธันวาคม 2559
 
 

“หนังชายรักชาย” ในบรรยากาศญี่ปุ่น “แค่นี้ก็ดีแล้ว”

หนังเรื่อง "แค่นี้ก็ดีแล้ว" (PRESENT PERFECT) ซึ่งเป็นหนังไทยเรื่องแรกที่ได้รับทุนจากเทศบาลเมืองฮิกาชิคาวะ,ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกำหนดปล่อยตัวอย่างเต็มในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ จัดฉายรอบปฐมทัศน์ (World Premiere) ที่ World Film Festival of Bangkok ในวันพุธที่ 25 มกราคม 2560 เวลา 18.00 น. และ ฉายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560
"แค่นี้ก็ดีแล้ว" (PRESENT PERFECT) เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มสองคนที่บังเอิญไปพบกันในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งของญี่ปุ่น คนหนึ่งพึ่งถูกแฟนทิ้ง อีกคนกำลังจะแต่งงาน ท่ามกลางดินแดนแปลกถิ่นและทัศนียภาพอันสวยงามที่มีแต่พวกเขาสองคนที่คุยกันรู้เรื่อง ความสัมพันธ์ที่ไม่ธรรมดาบางอย่างจึงเกิดขึ้น
หนังเรื่องนี้ เป็นผลงานกำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องยาวครั้งแรกของอนุสรณ์ สร้อยสงิม ผู้กำกับดาวรุ่งจากแวดวงหนังสั้น ดัดแปลงจากหนังสั้นยาว 30 นาทีในชื่อเดียวกันที่มียอดผู้คลิกชมถึง 6 แสนครั้ง
และได้รับเชิญให้ฉายในเทศกาล Mumbai Film Festival 2012 และ Bangkok international student film festival 2013 ซึ่งในหนังสั้นใช้เขาใหญ่เป็นสถานที่ถ่ายทำ แต่ฉบับหนังยาวนี้ได้ทุนจากเมืองฮิกาชิคาวะ
ติดตามชมกันได้ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ในโรงภาพยนตร์
สนับสนุนเนื้อหา โดย บูมแชนแนล เขียน @MASTER
 
MORE READ
COMMENT