'มูจิ' ร่วมฉลอง '70 ปี ห้างเซ็นทรัล' ในนิทรรศการ 'What is MUJI?'

ด้วยแนวคิดในการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คอนเซปต์ชัดเจน นั่นคือ 'ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ'  'เป็นธรรมชาติ' 'เรียบง่าย' 'ไม่มียี่ห้อ' และ 'ราคาสมเหตุสมผล' เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคโดยแท้จริง จึงทำให้ 'มูจิ' กลายเป็นแบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังครองใจแฟนๆ ทั่วโลก และในโอกาสพิเศษ ฉลอง '70 ปี ห้างเซ็นทรัล' มูจิ จึงได้มาจัดนิทรรศการ 'What is MUJI?' 'แก่นแท้งานดีไซน์สไตล์มูจิ' แสดงแนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์มูจิและเจาะลึกปรัชญาแนวคิดในการผลิตสินค้า และพิเศษสุดผู้บริหาร มูจิ ซาโตรุ มัทสึซากิ ประธานกรรมการผู้จัดการและตัวแทนผู้บริหาร บริษัท เรียวฮิน เคคาขุ จำกัด และ นาโอโตะ ฟุคาซาวะ ดีไซเนอร์คนสำคัญที่สร้างชื่อเสียงให้ มูจิ โด่งดังไปทั่วโลก ได้บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมงาน พร้อมนำสินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่มีจำหน่ายเฉพาะในนิทรรศการเพื่อร่วมฉลอง '70 ปี ห้างเซ็นทรัล' ให้สาวกชาวไทยได้จับจองเป็นเจ้าของครั้งแรกในประเทศไทย โดยนิทรรศการครั้งนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15 กันยายน - 1 ตุลาคม 2560 ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
ยุวดี จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า "นับเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ที่ห้างเซ็นทรัลได้นำมูจิ แบรนด์สินค้าคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยเปิดช็อปสาขาแรกที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง ทำให้เราต้องเปิดสาขาเพิ่มมาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบัน มีถึง 15 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด  เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบสินค้าของมูจิได้อย่างทั่วถึง สำหรับนิทรรศการ 'What is MUJI?' นับเป็นความพิเศษที่มูจิตั้งใจจัดขึ้น เพื่อร่วมฉลอง '70 ปี ห้างเซ็นทรัล' และยังได้รับเกียรติจาก ฟุคาซาวะซังนักออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด หนึ่งใน 3 ของโลก มาทอล์คโชว์ และร่วมเปิดนิทรรศการ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยได้เรียนรู้ไอเดียใหม่ๆ จากเอกลักษณ์ของมูจิ"
ด้าน ซาโตรุ มัทสึซากิ ประธานกรรมการผู้จัดการและตัวแทนผู้บริหาร บริษัท เรียวฮิน เคคาขุ จำกัด กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ห้างเซ็นทรัลได้สนับสนุนมูจิมาอย่างยาวนาน และขอถือโอกาสนี้แสดงความยินดีเนื่องในโอกาส ฉลอง '70 ปี ห้างเซ็นทรัล' มูจิมีความภูมิใจที่จะเชิญทุกท่านมาชมนิทรรศการ 'What is MUJI?' พร้อมร่วมสัมผัส MUJI Flagship Store แห่งแรกและใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ห้างเซน เซ็นทรัลเวิลด์ด้วย"
โดยภายในนิทรรศการมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์โดย นาโอโตะ ฟุคาซาวะ นักออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลก พร้อมด้วยผลงานชิ้นโบว์แดงของมูจิมาจัดแสดงภายในนิทรรศการ 14 ชิ้น อาทิ Right Angle Socks ถุงเท้าที่ถูกออกแบบให้มีมุม 90? เสมือนเท้าจริง มีความกระชับพอดีกับทรงโค้งของส้นเท้า ทำให้ถุงเท้าไม่ร่นบริเวณข้อเท้า, Mattress with Legs จากแนวคิดการนอนบนฟูกที่ปราศจากโครงเตียง ฐานฟูกทำจากไม้ที่แข็งแรง วางทับด้วยฟูกสปริง สามารถเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟา สะท้อนความเป็นมูจิได้ชัดเจน และ Wall Mounted CD Player เครื่องเล่นซีดีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ และได้รับรางวัลการออกแบบมากมายมาแชร์เป็นไอเดียให้คนที่สนใจได้ชมอย่างใกล้ชิดด้วย
สำหรับบรรยากาศภายในงานคึกคักไปด้วยเซเลบริตี้สาวก มูจิ อาทิ คุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา, ม.ล. ดิศปนัดดา ดิศกุล, ภูษิก พัฒนปราการ, เทวาพร รื่นสำราญ, กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, สมนึก คลังนอก, อทิตา สุธาดารัตน์, วัฒนา โกวัฒนาภรณ์, ณัฏฐ์ มั่งคั่ง,ธีธัช จึงกานต์กุล, ณชา จึงกานต์กุล, กรุณา วัจนะพุกกะ, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, กานต์ จาติกวณิช เป็นต้น มาร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับงานดีไซน์ในนิทรรศการ พร้อมช้อปฯ สินค้าลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่นำเข้ามาเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ให้แฟนๆ ได้จับจองเป็นที่ระลึก ได้แก่ Naoto's Book หนังสือชีวประวัติ นาโอโตะ ฟุคาซาวะ จำนวนจำกัด 50 เล่ม, Aluminum Hard Carry Bag กระเป๋าเดินทางอลูมิเนียม มี 2 ขนาด คือ 34 ลิตร และ 60ลิตร จำนวนจำกัดอย่างละ 20 ชิ้น และ Solar Watch จำนวนจำกัด 30 เรือน, Station Watch จำนวนจำกัด 20 เรือน และ Park Watch จำนวนจำกัด20 เรือน ก่อนจะปิดท้ายกับการแจกลายเซ็นของดีไซเนอร์คนดังอย่าง นาโอโตะ ฟุคาซาวะ โดยเหล่าเซเลบริตี้สาวกงาน มูจิ ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกดีใจที่ได้มาชมนิทรรศการในครั้งนี้ และยังได้พบกับดีไซเนอร์ในดวงใจของ มูจิ ด้วย
โดย จิตต์สิงห์ สมบุญ แฟชั่นดีไซเนอร์คนดัง กล่าวว่า มูจิ คือความเรียบง่าย เป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่ไม่มีคำว่าเอ้าท์ ส่วนตัวผมชอบของใช้ต่างๆ ของ มูจิ โดยเฉพาะกระเป๋า soft bag ถุงเล็กๆ ใช้พกพาเวลาเดินทาง และอีกอย่างคือเสื้อกันฝนกับร่มผมชอบมากครับใช้สะดวกและดีไซน์สวยไม่มีเชย
ขณะที่ 2 พี่น้องนักวาดภาพประกอบชื่อดัง ภัทรีดา - นวลตอง ประสานทอง บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นมาก พอรู้ข่าวว่า นาโอโตะ ฟุคาซาวะและมูจิ จะมาจัดนิทรรศการที่เมืองไทย เพราะชื่นชอบในผลงานมานานแล้ว ทุกครั้งที่มาเดินห้างเซ็นทรัลต้องเข้าร้าน มูจิ ก่อนเป็นร้านแรก จนตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ มูจิ ทั่วทุกมุมของบ้าน หลงเสน่ห์ตรงดีไซน์เรียบๆ แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานมาเต็ม อย่างที่นอนสามารถใช้เป็นโซฟาได้ในตัวเดียวกัน รู้สึกชอบมาก
เช่นเดียวกับ ชวัล เจียรวนนท์ ที่ยอมรับว่าเป็นแฟนตัวจริง และติดใจในความเรียบง่าย และความใส่ใจในธรรมชาติของ มูจิ ไม่ว่าจะอยู่เมืองไทยหรือไปเมืองนอกต้องเดินเข้าร้าน มูจิ เพื่อกวาดสินค้ากลับมาสะสมที่บ้านตลอด ชอบที่สุดคือเสื้อเชิ้ตสีขาว เพราะใส่ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยทุกวัน ที่สำคัญไม่มีโลโก้ติดเลยนำไป มิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดต่างๆ ได้ง่าย
ร่วมสัมผัสนิทรรศการ 'What is MUJI?' 'แก่นแท้งานดีไซน์ สไตล์มูจิ' แสดงแนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์มูจิ ในโอกาสฉลอง '70 ปี ห้างเซ็นทรัล' พร้อมเป็นแรงบันดาลใจให้นักออกแบบรุ่นใหม่  ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างวันที่ 15 กันยายน - 1 ตุลาคม2560 เวลา 10.00 - 22.00 น. ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่แฟนเพจ MUJI Thailand และ แฮชแท็ก #WhatisMUJITH #central70years
 
MORE READ
COMMENT