เสียงตอบรับดีว่าต้องดู ! 'ของขวัญ' 1 แรงบันดาลใจจากหัวใจคนไทย

ได้เสียงตอบรับที่ดีกันไปไม่น้อย สำหรับภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เรื่อง 'ของขวัญ' ที่ทาง 'สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชัลแนล' ได้มอบให้คนไทยได้ดูฟรีทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศกันตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นี้เป็นการดึงเอา 4 ผู้กำกับมือทองของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น นนทรีย์ นิมิบุตร , ปรัชญา ปิ่นแก้ว , ก้องเกียรติ โขมศิริ และ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวผ่านความเป็นภาพยนตร์สั้น 4 เรื่องออกสู่สายตาคนไทยให้ได้ประทับใจ โดยหลังจากที่ภาพยนตร์เริ่มเข้าฉาย ก็มีผู้คนหลั่งไหลกันไปดูอย่างเนืองแน่น พร้อมกับกระแสชื่นชนในด้านของการถ่ายทอดเรื่องราวว่าทำได้ซึ้งกินใจ ถ่ายทอดความเป็นมาเป็นไปของสังคม อีกทั้งยังให้แง่คิดดีๆ ในการใช้ชีวิตอีกด้วย
นอกจากเสียงชื่นชมที่มีต่อตัวภาพยนตร์แล้ว ก็ยังมีคำชมที่ส่งไปถึงบรรดานักแสดงรุ่นน้อยใหญ่ ที่พวกเขาไม่ได้ทำหน้าที่แค่ถ่ายทอดเส้นเรื่องอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวแทนในการส่งต่อคำสอนดีๆ ให้กับผู้ชมที่เป็นคนไทยทุกคน จึงเหมาะเป็นอย่างมากที่ภาพยนตร์ เรื่อง 'ของขวัญ' จะกลายเป็นของขวัญชั้นดีที่ใครๆ ต่างก็ส่งต่อคำเชิญชวนว่าต้องมาดูภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ได้
เป็นเรื่องที่ชอบที่สุด ทั้งตัวบท ความสมเหตุสมผล นักแสดงและข้อคิดที่แฝงไว้" @Maymerryy
"สะท้อนสังคมในปัจจุบันมากๆนักแสดงเล่นดีทุกคน" @ssymss
"นึกถึงตอนเราเป็นนักศึกษา เราจะทำดีต่อไป เราจะเป็นครูที่ดี" @penny_za
"ชอบตอน เมฆฝนบนป่าเหนือ มันทำให้คิดอะไรได้เยอะเลยแหละ" @npaweenj
สัจจะธรณี (9/10) เรื่องนี้ค่อนข้างเปิดมุมมองที่เราไม่ค่อยเห็น อยากให้คนไทยได้มาดูพาร์ทนี้กันเยอะๆ - @tarokungz
พ่อของเราสอนให้เราอยู่ร่วมกัน บนแผ่นดินที่พ่อใช้เวลาทั้งชีวิตรักษาและดูแล - @Tee2JK
บีบหัวใจมาก น้ำตาไหลไม่รู้ตัวเลย หนังดีมาก ใครยังไม่ได้ดู อยากให้ไปดูจริงๆ - @AChiratchaya
น่ารัก ยิ้มตามตลอด ชอบเด็กผู้ชายในเรื่องมาก - @iamnuuing
'ของขวัญ' เป็นการถ่ายทอดเรื่องราว 4 เรื่องสั้น จาก 4 ภาคของประเทศไทย ทั้งกลาง เหนือ ใต้ และอีสาน ไม่ว่าจะเป็น 'ดอกไม้ในกองขยะ' ตอบความหมายของคำว่า 'ครอบครัว' ที่ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะหรืออาชีพใดก็ช่วยจรรโลงสังคมให้ดีขึ้นได้ 'เมฆฝนบนป่าเหนือ' ตั้งคำถามถึงการออกค่ายของกลุ่มนักศึกษาไฟแรง แต่ทำไมการทำดีถึงเกิดความขัดแย้งของชาวบ้านในพื้นที่ ? 'สัจจะธรณี' บอกเล่าการเดินทางหญิงสาวคนหนึ่งที่ต้องการรู้ถึงรากเหง้าของผู้เป็นพ่อ และศรัทธาแห่งชีวิตของตนเอง ท้ายสุดกับ 'The Letter' เรื่องราวของเด็กชายชาวอีสานที่ตั้งใจส่งจดหมายถึงพ่อหลวงอันเป็นที่รักยิ่ง และตัดสินใจเดินทางผจญภัยตามจดหมาย เพื่อตามหาว่าจะถึงจุดหมายเช่นไร ...
จาก 1 แรงบันดาลใจของหัวใจคนไทย สู่ 'ของขวัญ' ที่พร้อมส่งต่อให้กับทุกคนได้ประทับใจ เพราะเชื่อว่า 'ความดี' ยิ่งส่งต่อ ยิ่งยิ่งใหญ่ ใครที่ยังไม่มีโอกาสไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังสามารถไปหาดูกันได้ 'ฟรี' ทุกโรงภาพยนตร์
 
MORE READ
COMMENT