ยอมรับ ! 'แอฟ ทักษอร' แยกอยู่กับสามีเกือบปีแล้ว แต่ยังไม่ได้หย่า

ถูกชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยกันมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เหมือนจะระหองระแหงระหว่างนางเอกสาว แอฟ ทักษร และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ที่ก่อนหน้านี้สาวแอฟเองก็ได้ออกมาเปิดใจว่าได้แยกกันอยู่กับสามี ทำให้มีข่าวลือหนาหูว่าทั้งคู่กำลังจะเลิกรากัน ล่าสุด (22 พฤศจิกายน 2560) พี่ๆ นักข่าวก็ได้มีโอกาสเจอกับสาวแอฟอีกครั้ง จึงอยากให้เจ้าตัวอัพเดทปัญหาความสัมพันธ์อีกครั้ง ว่าเป็นยังไงบ้างแล้วในตอนนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็เองก็ยอมรับว่าแยกกันอยู่สามีมาได้เกือบๆ ปี แต่ยังไม่ได้ทำเรื่องหย่าอย่างเป็นทางการ เหตุผลเพราะความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ได้เป็นอย่างเดิมแล้ว ส่วนเรื่องหย่าก็รอให้อีกฝ่ายพร้อม
หากถามเรื่องความสัมพันธ์ สาวแอฟก็บอกว่าคงจะไม่สามารถกลับไปเป็นอย่างเดิมได้แล้ว ส่วนสาเหตุจากอะไร หรือเป็นเพราะมือที่สามหรือไม่จะไม่ขอพูด ถ้าถามว่าตอนนี้เจ้าตัวยังรักสามีอยู่รึเปล่า ก็ตอบเพียงแค่ว่ามันไม่เหมือนเดิม ทางด้านลูกสาว 'น้องปีใหม่' ตอนนี้น้องยังเด็ก แต่เชื่อว่าเมื่อเขาโตขึ้นเขาจะเข้าใจกับการตัดสินใจ เพราะยังไงสาวแอฟ และหนุ่มสงกรานต์ก็ยังคงต้องทำหน้าที่ของพ่อแม่ที่ดีอยู่เหมือนเดิม
ความสัมพันธ์กับสงกรานต์ตอนนี้หย่าหรือยัง ?
ยังค่ะ เหมือนเดิมเหมือนที่เคยเล่าให้ฟังค่ะ  เราแยกกันอยู่มาสักพักหนึ่ง เกือบปีแล้วค่ะ
ปัญหาเกิดจากอะไร ?
หลายๆ อย่างค่ะ ตอบยากค่ะ แต่ขอบอกไว้ ณ ที่นี่ว่า ไม่มีใครอยากจะให้มันเกิดขึ้นในชีวิต แต่มันมาถึงจุดนี้แล้ว ก็คงไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากทำให้ดีมี่สุดค่ะ
มีกระแสข่าวออกมาว่ามีมือที่สามจริงไหม ?
แอฟคงขอตอบในส่วนของแอฟดีกว่า ตอนนี้ไม่อยากจะไปคิดอะไรกับสิ่งที่ผ่านมาแล้ว ขอโฟกัสที่ลูกค่ะ แค่คิดว่าต้องเป็นผู้หญิงที่เลี้ยงลูกคนเดียว มันก็เป็นภาระที่ยิ่งใหญ่อยู่แล้วค่ะ ไม่อยากจะเสียพลังใจหรือพลังงานไปคิดเรื่องอื่นค่ะ
ที่เราพูดว่าเป็นซิงเกิ้ลมัมแสดงว่าจะไม่มีโอกาสกลับมาเป็นครอบครัวอีกแล้วใช่ไหม ?
สำหรับแอฟนะคะ มันไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมค่ะ
แสดงว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างใหญ่โตมากเลยใช่ไหม ?
แล้วแต่คนค่ะ แล้วแต่ความคิดเห็นของแต่ละคน
ก่อนหน้านี้เห็นสงกรานต์บอกว่าจะเดินหน้าง้อเราเต็มที่ มันมีผลต่อจิตใจเราไหม ?
สำหรับแอฟ .. มันเป็นเรื่องจริงในทุกๆ วัน ไม่ได้คิดไปมากกว่าการที่ทำวันต่อวันให้ดีที่สุด ณ วันนี้สถานการณ์เป็นแบบนี้ แอฟก็อยากทำให้ลุกมีความสุข อยากให้มีชีวิตที่ดีที่สุด เท่านั่นเองค่ะ
สาเหตุที่ยังไม่เซ็นใบหย่าเพราะอะไร ?
ไม่ทราบจริงๆ ค่ะ (หรือเพราะคุณปู่ไม่ยอมให้หย่า?) ในส่วนนั้นเป็นความคิดเห็นของท่านค่ะ ซึ่งแอฟก็เข้าใจ
จะมีการประนีประนอมเกิดขึ้นไหม ?
กว่าจะมาถึงจุดๆ นี้ หลายๆ คนคงอาจจะเคยมีประสบการณ์เหมือนแอฟนะคะ เราต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว แล้วมันถึงได้มาถึงจุดๆนี้ค่ะ แต่อย่างที่บอกไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นค่ะ
มีกำหนดการที่จะจดทะเบียนหย่าหรือยัง ?
ยังไม่มีค่ะ
พักหลังมีโอกาสได้คุยกับสงกรานต์บ้างหรือยัง ?
คุยโดยปกติค่ะ เพราะยังไงคุณสงกรานต์ก็ยังเป็นพ่อของปีใหม่ค่ะ
เราได้อธิบายให้น้องปีใหม่ฟังว่ายังไงบ้าง ?
เขาไม่ได้ถามเลยค่ะ อันนี้คือตอบด้วยความจริงนะคะ เพราะน้องยังเล็กมาก การใช้ชีวิตทุกอย่างของน้องก็ยังเป็นปกติ ตอนนี้แอฟก็อยู่บ้านที่วิภาวดีค่ะ ไม่ใช่บ้านของคุณปู่ ก็อย่างที่บอกแอฟแยกมาเกือบปีแล้วค่ะ
ข้อตกลงของการเลี้ยงลูกเป็นยังไง ?
ไม่ได้มีการพูดคุยตรงนั้นค่ะ อย่างที่บอกตั้งแต่ปีใหม่เกิดจนถึงปัจจุบัน แอฟก็เป็นคนเลี้ยงดูมาตลอด ก็เลยไม่ได้มีการแบ่งยังไงค่ะ
ครอบครัวของทั้งฝ่ายโอเคกับการตัดสินใจครั้งนี้ไหม ?
แอฟเชื่อว่าสุดท้ายแล้ว มันเป็นเรื่องของชีวิตคู่ แล้วแต่คนสองคนตกลงกันมากกว่า
ตอนนี้ยังใช้คำว่าสามีภรรยาได้อยู่ไหม ?
อันนี้ก็แล้วแต่ว่าในแง่ไหนนะคะ แต่ว่าตามกฎหมายแน่นอนว่ายังเป็นค่ะ เพียงแต่ว่าเราแยกกันอยู่มาสักพักแล้วค่ะ แต่ในแง่การใช้ชีวิตปกติ แอฟก็ไม่ทราบว่าแต่ละคนจะใช้คำว่าอะไร
การผ่านช่วงเวลานี้ยากแค่ไหน ?
ยากค่ะ คิดว่าผู้หญิงหลายๆ คนเข้าใจแอฟเพราะไม่ได้เป็นเรื่องตัวเราคนเดียว เป็นเรื่องของลูก การปรับจูนกันเยอะแน่นอน ใครเป็นคนบอกเลิกแยกกันก่อน ไม่รู้เหมือนกัน บางทีเหตุการณ์ในชีวิตเข้ามาในจังหวะที่เร็วมาก หลายๆ เรื่องๆ กลับไปชี้เป็นจุดๆ ว่าจุดไหนก็ตอบไม่ถูกเหมือนกัน
คุณปู่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เจอเครื่องสำอางค์ผู้หญิงที่บ้านทำให้แอฟเข้าใจผิด ?
อันนั้นคือสิ่งที่ท่านพูด ไม่ใช่สิ่งที่แอฟพูด จะให้แอฟตอบหรืออธิบายแทนใครก็คงลำบาก อันนี้ไม่สามารถทำได้จริงๆ
ครอบครัวเราว่ายังไง ?
ก็เป็นกำลังใจค่ะ อนาคตสามีภรรยาในแบบพฤตินัย ณ ตอนนี้สำหรับแอฟ ไม่มีวันเป็นเหมือนเดิม ไม่รู้ว่าเกิดจากการตัดสินใจร้อยเปอร์เซ็นต์หรือเปล่า แต่ว่าเรื่องมันก็เป็นมาถึง ณ จุดนี้ด้วย สาเหตุหลักๆ ตอบไม่ถูกจริงๆ ค่ะ
เรื่องเวลาหรือเปล่า ?
หลายๆ เรื่องค่ะ ครอบครัวเป็นกำลังใจหลักค่ะ
มีร้องไห้ไหม ?
มันนานมากแล้วค่ะ แยกกันมาเกือบปีแล้ว ผ่านช่วงนั้นมานานแล้ว สภาพจิตใจตอนนี้ดีค่ะ แอฟเชื่อว่าคนเป็นแม่ทุกคน เราจะไม่จมกับตัวเองนาน สุดท้ายทุกคนต้องคิดว่า ทำยังไง ภาระนี้มันยิ่งใหญ่ มาก แต่ทำไงให้ตัดเรื่องอื่นเพื่อทุ่มเทกับลูกให้เต็มที่ทุกด้าน พลังกาย พลังใจ ตลอดเวลาที่ผ่านมามุมมองของแอฟ อันนี้ก็ต้องบอกว่ามีทั้งดีและไม่ดี สุดท้ายแล้วแอฟยังเคารพและให้เกียรติคุณสงกรานต์ค่ะ
ตอนนี้พร้อมเซ็นใบหย่าหรือเปล่า ?
พร้อมค่ะ
ที่ไม่ได้เซ็นเพราะสงกรานต์ไม่ยอมเซ็นใช่ไหม ?
ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไรบ้าง แต่ตอนนี้แอฟก็รออยู่ค่ะ เราไม่อยากให้ค้างคา แต่ว่าแอฟก็เข้าใจทุกคน ทุกฝ่ายเพราะฉะนั้นเป็นไปตามเวลาที่เหมาะสม ส่วนงานในวงการตอนนี้ก็ยังทำประมาณเดิมอยู่ ยังอยากทุ่มเวลาให้ปีใหม่อยู่ แต่คงอาจไม่นานนี้จะทำงานมากขึ้น น้องไปโรงเรียนจนอยู่ตัวแล้ว ไหวค่ะ เลี้ยงลูกคนเดียว คงไม่มีใครตอบว่าง่าย หนักในเรื่องความรับผิดชอบที่ใหญ่หลวง และลูกคนแรกด้วย เรารักและตั้งใจมากๆ ที่อยากให้เขามีชีวิตที่ดี มีความสุข มันอาจไม่ง่ายแต่คงไม่พ้นความพยายาม เลี้ยงส่งเสียเลี้ยงดูเรายังไม่ได้คุยกัน
เจอคุณสงกรานต์อยู่เรื่อยๆ ปีใหม่ยังเป็นลูกสาวอยู่ ยังต้องเจอค่ะ แอฟและคุณสงกรานต์ต้องมีบทบาทความเป็นผู้ปกครอง คุณพ่อคุณแม่อยู่
ยังรักสงกรานต์อยู่ไหม ?
อย่างที่ได้บอกไป มันไม่มีวันเป็นเหมือนเดิมแล้ว มันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว กำลังใจอันดับหนึ่งมาจากปีใหม่ และก็ครอบครัว เพื่อน คนรู้จัก คนที่รัก บอกตรงๆ แม้กระทั่งพี่ๆ นักข่าว (เสียงสั่น)
เราการวางแผนจะบอกน้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นยังไง ?
คิดว่าไม่ยาก คิดว่าปีใหม่สามารถเข้าใจได้ คิดว่าสำคัญที่สุดคือ เขาโตมาก เติบโตมาด้วยความรัก ความอบอุ่น แม้ไม่ใช่เป็นแบบทั่วๆ ไป แต่อาจจะเป็นในรูปแบบที่เปลี่ยนไป แต่ถ้าเขาได้รับความรักทั้งพ่อและแม่ แอฟคิดว่าไม่น่ามีปัญหา น้องไม่ได้ถามอะไรเพราะยังเด็กมาก
ยังไงทีมข่าวบันเทิงบูมแชนแนลก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวแอฟ ผ่านพ้นเรื่องราวในช่วงนี้ไปให้ได้ ส่วนแฟนๆ ก็อย่าลืมให้กำลังใจสาวแอฟกันด้วยนะ !
ภาพประกอบ Instagram aff_taksaorn
 
MORE READ
COMMENT