ไฟเขียว ! 'ดิสนีย์' เปิดโอกาสให้หนังฮีโร่ 'มาร์เวล' เรต R ได้

นับว่าเป็นอีกหนึ่งดีลสื่อระดับโลก ภายหลังที่ Walt Disney ได้เข้าซื้อ 21st Century Fox บริษัทด้านสื่อทีวีและภาพยนตร์ของมหาเศรษฐี Rupert Murdoch ที่แยกตัวออกจากเครือ News Corporation ในปี 2012-2013 ด้วยเงินกว่า 52,400 ล้านดอลลาร์ เพื่อเข้ามาเติมเต็มความยิ่งใหญ่ของอาณาจักดิสนีย์ แต่สิ่งหนึ่งที่คอหนังทั่วโลกกำลังกังวล คือ จะไม่มีหนังซูเปอร์ฮีโร่เรท R ออกมาให้แฟนๆ ได้เสพกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า มาร์เวล ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของดิสนีย์ไม่มีนโยบาทสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่เรต R อีก ซึ่งก็มีแววว่า Deadpool ภาค 2 ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างรอคอย จะลดเรตลงมาเหลือแค่ PG-13 เท่านั้น
ไม่ต้องปล่อยให้คอยลุ้นกันนาน จากอัพเดทล่าสุดที่ Bob Iger : CEO ของดิสนีย์ได้ทำการประชุมผ่านทางโทรศัพท์ เขารู้สึกพอใจที่หนัง Deadpool ภาค 2 เป็นเรต R พร้อมไฟเขียวในการเดินหน้าถ่ายทำกันต่อไป เนื่องจาก หนัง Deadpool ในภาคแรกนั้นได้รับการยอมรับจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก และจะกลายมาเป็นหนึ่งในบรรดาสินค้าของมาร์เวล ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวของ Bob นั้นมีส่วนมาจากการที่ Deadpool ในภาคแรกสร้างรายได้อย่างถล่มทลาย มาพร้อมกับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชม ไม่ใช่แค่ Deadpool เท่านั้น แต่หนังเรื่องต่อมาที่เข้าฉายอย่าง Logan ที่อยู่ในตระกูล X-men ก็กวาดร้ายได้และเสียงวิจารณ์ในเชิงบวก ทั้งที่ก็เป็นหนังเรต R เช่นเดียวกัน
เอาเป็นว่าดิสนีย์ไฟเขียวให้มาร์เวลสร้างหนังเรต R ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันต่อ รวมถึงการเข้าซื้อ Fox ในครั้งนี้ก็อาจเข้ามาช่วยทำให้คอนเทนต์ที่อยู่ในมือของดิสนีย์หลากหลายและแตกต่างมากขึ้น คราวนี้แฟนๆ ก็ไม่ต้องกังวลกันแล้วเนอะ ...
 
MORE READ
COMMENT