'วอลเตอร์ ฮามาดะ' นั่งเก้าอี้ประธานคนใหม่ 'DC Films'

ไม่กี่ปีที่ผ่านมาพวกเราแฟนหนังซุปเปอร์ฮีโร่ทางฟากฝั่งจักรวาล DC รู้ดีเป็นอย่างยิ่งว่า ตอนนี้ DCEU หรือ DC Extended Universe กำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันย่ำแย่ หลังจากที่ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง ได้แก่ Man of Steel และ Batman v Superman: Dawn of Justice เข้าฉาย แต่กลับได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบว่าเป็นหนังที่ Dark จนเกิน ทั้งยังประสบความล้มเหลวในเรื่องของรายได้ ภายใต้การนำของ เจฟ จอห์นส์ แต่ในเรื่องร้ายก็มีเรื่องดีอยู่บ้าง เพราะการมาถึงของ Wonder Woman ก็ได้สร้างความสำเร็จอย่างมหาศาล แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่เรื่องเดียวแล้วก็ยุติไป
ด้วยสถานการณ์แบบนี้เอง Warner Bros. จึงต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อกอบกู้ให้ DC Films กลับมาผงาดอีกครั้ง จนนำมาสู่สัญญาณควานหาผู้นำทัพคนใหม่ จนมาจบที่ได้ วอลเตอร์ ฮามาดะ ก้าวขึ้นเป็นประธานคนใหม่ของ DC Films ด้วยความหวังที่จะนำให้ DCEU กลับมายิ่งใหญ่ครั้ง พร้อมกับกอบกู้สถานการณ์อันย่ำที่กำลังเป็นอยู่ในตอนนี้
ไม่ต้องสงสัยว่า วอลเตอร์ ฮามาดะ เป็นใคร มาจากไหน เราหลายๆ คนต่างก็เคยได้สัมผัสผลงานของเขาผ่านตาของเรามาบ้างแล้ว ฮามาดะ เป็นผู้อำนวยการสร้างแฟรนไชส์ภาพยนตร์สยองขวัญชื่อดัง ที่พอขานปั๊บต้องร้องว่าอ๋อ อย่าง The Conjuring , Final Destination , Annabelle และ It ภายใต้ New Line Cinema ที่อยู่ในความดูแลของ Warner Bros. อยู่แล้ว ซึ่ง ฮามาดะ ก็คุ้นเคยเป็นอย่างดี
อีกทั้ง เขาก็ยังมีความสัมพันธ์อันดีระหว่าง เจมส์ วาน ผู้กำกับ The Conjuring โดยตอนนี้กำลังกำกับหนังเรื่องใหม่ อย่าง Aquaman ซึ่ง เจมส์ วาน ยังเคยเป็นผู้อำนวยการสร้างเรื่อง Lights Out ของผู้กำกับ เดวิด แซนด์เบิร์ก ท้ายที่สุดก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่า DCEU ในยุคของ ฮามาดะ จะเป็นอย่างไร รวมถึงจะเรียกรายได้และความสำเร็จกลับมาเอาชนะคู่แข่งได้อีกหรือไม่ รอติดตามกันต่อไป
 
MORE READ
COMMENT