'นาย ณภัทร' ประกาศแจกไม้กอล์ฟสุดรักให้เด็กที่ขาดทุน

ใครจะรู้ว่ากีฬาที่โปรดปรานของหนุ่มนาย ณภัทร นั้นจะเป็นกีฬากอล์ฟ ถึงแม้ว่าตอนนี้เจ้าตัวจะเข้าสู่วงการบันเทิง รับบทบาทเป็นพระเอกเต็มตัวแล้ว หนุ่มนายก็ยังหาเวลาว่างเพื่อไปเล่นกอล์ฟอยู่เป็นประจำ ซึ่งเจ้าตัวเคยเล่าเรื่องราวของตัวเองเกี่ยวกับความผูกพันธ์ในกีฬาชนิดนี้ว่า เมื่อตอนเด็กๆ นั้นชอบเล่นกอล์ฟ แต่เนื่องด้วยกีฬาประเภทนี้เป็นกีฬาที่มีค่าใช้จ่ายสูง ประกอบกับคุณแม่ต้องหาเงินเพียงคนเดียว ทำให้การเดินทางไปเล่นและแข่งขันตามรายการต่างๆ ยังมีอุปสรรคอยู่มาก
แต่ด้วยความตั้งใจและความมุ่งมั่นของหนุ่มนายในตอนนั้น ทำให้ได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ได้เล่นกีฬากอล์ฟตามที่ตัวเองฝันไว้ เมื่อโตขึ้น ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้เดินทางไปแข่งขันอย่างแต่ก่อนแล้ว แต่ก็มองเห็นเด็กๆ ที่ชอบในกีฬาชนิดนี้ เข้าใจในความรู้สึกของพวกเขาว่าเป็นยังไง เพราะตัวเองก็เคยขาดมาก่อน เลยอยากจะขอมอบไม้กอล์ฟที่ตัวเองรักมากให้กับเด็กๆ ที่ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟเช่นเดียวกับหนุ่มนาย
หนุ่มนายได้โพสต์ข้อความลงไปบนเฟซบุ๊กเพจของตัวเอง โดยระบุข้อความว่า "มาส่งต่อฝันครับ ฝากบอกต่อกันด้วยนะครับ ตอนเด็ก กอล์ฟ เป็นกีฬาที่ผมรัก และมุ่งมันที่จะเล่นให้ดีให้ได้ ใจรัก แต่ขาดทุนทรัพย์ครับ เพราะกอล์ฟเป็นกีฬาที่อุปกรณ์ราคาค่อนข้างสูง ผมโชคดีที่มีผู้ใหญ่ใจดีหลายท่าน ช่วยส่งต่อ มอบไม้ เเละอุปกรณ์ต่างๆให้ผมเล่นเสมอ วันนี้ สำหรับน้องๆที่มีความฝัน เเละความมุงมั่นที่จะเล่นกีฬากอล์ฟ เเต่ขาดอุปกรณ์กีฬาชนิดนี้ ผมอยากให้น้องๆ ที่ขาดแคลนอุปกรณ์กอล์ฟ ติดต่อมานะครับ โดย เขียนเป็นจดหมายด้วยตัวเอง ว่าทำใม ถึงรักกีฬาประเภทนี้ เเละความฝันในอนาคตคืออะไร ถ่ายรูปกระดาษที่เขียนส่งมา ใน Direct อินสตาเเกรม หรือ Facebook: Naphat นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ผมจะอ่านเเละมอบไม้ของผมให้กับน้องๆเองครับ"
น้องๆ คนไหนที่มีความชอบเหมือนกันกับหนุ่มนาย ก็ลองเล่าเรื่องราวของตัวเองไปให้หนุ่มนายรับรู้กันได้ เพราะนอกจากที่เราจะได้ไม้กอล์ฟกลับไปเพื่อต่อเติมความฝันแล้ว เรื่องของเราอาจเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนกลับมามีแรงฮึด และเลือกที่จะทำในสิ่งที่เราต้องการอย่างตั้งใจได้อีกด้วย ดูภาพไม้กอล์ฟของหนุ่มนายได้ที่ท้ายเบรค ..
ภาพประกอบ Instagram naphat_nine , FB Fanpage Naphat นาย ณภัทร เสียงสมบุญ
 
MORE READ
COMMENT