5 เพลงจำวัยละอ่อน เปิดเมื่อไหร่ก็ยังร้องตามได้ !

'เพลง' ก็นับว่าเป็นงานสร้างสรรค์ที่บอกเรื่องราวต่างๆ ได้ดีไปไม่น้อยกว่าภาพถ่าย หรือภาพวาดเลย ยิ่งช่วงที่เราเป็นเด็ก หรือวัยรุ่น พอเพลงใดเพลงหนึ่งดังมากๆ ก็จะได้ยินมันทั้งวันจนร้องตามกันได้ เรียกได้ว่าเติบโตขึ้นมาพร้อมกับเพลงๆ นั้นเลย หากเพลงไหนที่เราชอบมากๆ ต่อให้เวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงร้องได้ต่อให้ได้ยินแค่การฮัมทำนองก็รู้ได้ทันที่ว่าเป็นเพลงอะไร ใครร้อง ฉะนั้นแล้วเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาลวันที่กำลังจะมาถึง ก็ขอให้ย้อนวัยไปดู 5 เพลงฮิต ที่ตอนนี้ 2018 แล้วแต่ก็ยังติดหูอยู่
เพลง คุณครูครับ
เดินไปที่ไหนก็มีแต่เด็กเกิดความสงสัย เทียวแต่ถามคุณครูครับอย่างนั้น คุณครูครับอย่างนี้อยู่เรื่อย เป็นอีกเพลงสนุกๆ ที่มีท่อนร้องจำง่าย นับเป็นการแจ้งเกิดให้กับน้องพลับ จากนั้นก็มีเพลงเนื้อหาน่ารักๆ ออกมาอยู่ตลอด อีกทั้ง คนที่จำน้องพลับได้ก็เห็นจะเป็นจากโฆษณาหนึ่งพูดมาต้องคุ้นเลย อย่าง 'น้องพลับขอสอง'
เพลง มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์
ร่ายมนต์กันไปทั่วบ้านทั่วเมืองกับเพลงนี้ของสาวน้อยน่ารัก นาตาลี ที่คนส่วนใหญ่ที่เคยฟังมักจะจำท่อนร่ายมนต์ได้ เอาไว้ไปเสกให้คนที่เราแอบชอบตกหลุมรักก็ได้ แต่จะสำเร็จรึเปล่าก็เป็นอีกเรื่อง ตอนนี้ นาตาลี ก็โตเป็นสาวแล้ว ส่วนความสวย ความน่ารักก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย
เพลง จ๊ะทิงจา
เพลงนี้เกิดขึ้นมาพร้อมกับการ์ตูนแอนิชั่นเรื่อง สุดสาคร ซึ่งตอนหลังก็กลายมาเป็นมาสคอตที่มีชื่อว่า 'พี่จ้า' คอยเดินทางไปมอบความสนุกให้กับเด็กๆ ตามโรงเรียน หรือพื้นที่ต่างๆ นอกจากจะมีการ์ตูนออกมาได้ดูหลากหลายตอนกันแล้ว พี่จ้ายังออกอัลบั้มที่มีเพลงฮิตมากมายเลยเชียวนะ
เพลง เด็กดอยใจดี
ยุคนั้นไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เจอแต่เด็กดอยเต็มไปหมด ไม่ใช่หน้าตานะ แต่เป็นสำเนียงพูดไม่ชัดคล้ายกับเด็กที่อยู่บนเขากำลังฝึกพูดภาษาไทย โดยเพลงนี้เป็นลูกทุ่งที่แจ้งเกิดให้กับน้องมายด์ ที่ตอนนี้ก็โตเป็นสาวแต่งงานไปเป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งก็ยังเป็นเพลงที่ทำให้เด็กๆ หันมากินผัก อย่าง แครอท ด้วยนะ เพราะมีอยู่ในเนื้อเพลง
เพลง หายใจเป็นเธอ
ใครที่ไม่รู้จักเพลงนี้อาจจะเรียกว่าเชยเลยก็ได้ เพราะเป็นเพลงที่ทำให้แฟนๆ จำสองสาว โฟร์-มด ได้ขึ้นใจ เป็นอีกตำนานคู่ดูโอที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์โฟร์มดฟีเวอร์ จนน้องๆ มัธยมต้องหยิบเอาเพลงนี้มาฝึกเต้นตามกับเพื่อนๆ น่ารักทั้งเพลง น่ารักทั้งท่าเต้น ที่สำคัญ ทั้ง 2 สาวยังเป็นไอดอลด้านแฟชั่นและการแต่งตัวด้วยนะ
 
MORE READ
COMMENT