ส่องงาน 'GMMTV SERIES X' เปิดตัว 10 ซีรีย์ใหม่น่าดู

ถ้าพูดถึงปี 2017 ถึงแม้วงการโทรทัศน์ในบ้านเราจะยังคงไม่คึกคักสักเท่าไหร่ แต่ก็นับว่าเป็นปีทองของ GMMTV เพราะในปีที่ผ่านมาได้ผลิตทั้งรายการทีวี ไปจนถึงละครซีรีย์ที่มีให้เสพกันอย่างจุใจตั้งแต่ต้นจนถึงปลายปี และด้วยความสนุกครบรสในละครที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้ตอนนี้จีเอ็มเอ็มทีวีขึ้นแท่นเป็นเจ้าแห่งซีรี่ย์วัยรุ่นเมืองไทยไปได้สำเร็จ ซึ่งถ้าจะนับเอาละครซีรีย์ที่ทำให้เกิดกระแสหน่อยก็คงหนีไม่พ้น Sotus The Series , My Dear Loser และ คุณแม่วัยใส ที่ได้ทำให้กลุ่มแฟนคลับนักแสดงจีเอ็มเอ็มทีวีจากที่มีอยู่แล้ว เพิ่มมากขึ้นไปอีกหลายๆ เท่าตัว ซึ่งแรงส่งนี้ก็ไม่ได้หยุดแค่เมืองไทยเท่านั้น แต่ยังดังไกลไปถึงประเทศเพื่อนบ้านเรา อย่าง จีน , ฮ่องกง , ฟิลิปปินส์ , ญี่ปุ่น , เวียดนาม และอื่นๆ และในปีนี้ ก็ยังลุ้นๆ อยู่เลยว่าจีเอ็มเอ็มทีวีจะมีคอนเทนต์แนวไหนมาให้แฟนๆ ได้สนุกและตื่นเต้นมากกว่าปีที่ผ่านๆ มาอีก เป็นเหตุให้ทีมข่าวบันเทิงบูมแชนแนลต้องมาหาคำตอบกันถึงงาน GMMTV SERIES X (จีเอ็มเอ็มทีวี ซีรีส์ เท็น) ที่ GMM LIVE HOUSE ชั้น 8 Central World ซึ่งเป็นงานเปิดตัว 10 ซีรีย์เรื่องใหม่จาก GMMTV ในปี 2018 นี้
บรรยากาศตอนที่ไปถึงนั้นก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของแฟนๆ ที่มายืนรอต่อแถวยาวกันตั้งแต่บันไดเลื่อนขึ้นสู่ GMM LIVE HOUSE ว่ากันว่างานนี้นอกจากจะเปิดตัวซีรีย์เรื่องใหม่แล้ว ก็ยังจะเป็นการเปิดตัวนักแสดงหน้าใหม่ รุ่นใหม่ ให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักกันอีกด้วย ซึ่งเมื่อเข้าสู่ฮอลล์ พร้อมกับแสงไฟที่เปิดขึ้น นักแสดงและพิธีกรก็ขึ้นเดินโชว์ตัวให้เห็นหน้าคร่าตากันแน่นเวทีกว่า 80 ชีวิต บอกได้เลยว่าปีนี้มีอะไรไม่ธรรมดาให้ติดตามกันเพียบ
เปิดงานมาด้วยหัวเรือใหญ่ไฟแรงแห่งบ้าน GMMTV : พี่ถา สถาพร พาณิชรักษาพงศ์ ก็ได้ขึ้นมาพูดถึงความสำเร็จในปี 2017 ที่ผ่านมา พร้อมกับขอบคุณผู้สนุบสนุน พันธมิตรทางธุรกิจ และบรรดาแฟนคลับที่ได้ให้การสนับสนุนที่ดีอยู่เสมอๆ พร้อมกับย้ำว่าในปี 2018 นี้ คอนเทนต์จากจีเอ็มเอ็มทีวีจะสร้างความแตกต่างใหม่ๆ ซีรีส์วัยรุ่นที่หลากหลายและเข้มข้นมากขึ้นให้ได้ติดตามแน่นอน อีกทั้งละครบางเรื่องจาก 10 เรื่อง แฟนคลับต่างประเทศก็จะได้มีโอกาสชมไปพร้อมกับแฟนๆ ชาวไทยอีกด้วย มีกระซิบมาเพิ่มอีกว่าจะมีรายการใหม่จากคุณยายป๋อมแป๋มอยู่ในลิสต์ด้วยนะเออ
สำหรับคอนเทนต์ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ตามแต่ละประเภท ซึ่งตามชื่อ SERIES X (ซีรีส์เท็น) แต่ละกลุ่มก็จะขึ้นต้นด้วยตัว X (เอ็กซ์) เริ่มต้นที่กลุ่มแรก กลุ่ม XXY ที่ว่าด้วยความพลิกแพลงไปมาของ Gender หรือเพศ ได้แก่ เรื่อง 'Love Bipolar เลิฟนะคะ รักนะครับ' นำแสดงโดย พลอย เฌอมาลย์ , โทนี่ รากแก่น , คาริสา The Face , วิคเตอร์ ชัชชวิศ ครั้งแรกที่หนุ่มโทนี่จะต้องรับบทเป็นฝาแฝด ทั้งเป็นชาย และเป็นเทย ถึงจะยากไปสักหน่อยแต่ก็สนุกอยู่ไม่น้อย
เรื่อง 'Wake Up ชะนี The Series' นำแสดงโดย ป๋อมแป๋ม นิติ , จักจั่น อคัมย์สิริ , ตู่ ภพธร , เอ๋ มณีรัตน์ , น้ำตาล ทิพนารี , ลี ฐานัฐพ์ , เฟิร์ส คณพันธ์ เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสาวที่มีเพื่อนตุ๊ดไว้คอยเตือน 'สติ' เรื่อง 'ผู้ชาย'
กลุ่ม XOXO ที่ว่าด้วยเรื่องของความสัมพันธ์ น่ารัก กุ๊กกิ๊ก ได้แก่ เรื่อง 'Kiss Me Agian จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง' นำแสดงโดย แป้งโกะ จินตนัดดา , เอิร์ท พิรพัฒน์ , มาร์ช จุฑาวุฒิ , ฝน ศนันธฉัตร , ม่อน ธนัชชัย , มุก วรนิษฐ์ , มายด์ ลภัสลัล , เมฆ จิรกิตติ์ , เต ตะวัน , นิว ฐิติภูมิ , นิกกี้ ณฉัตร , ป๊อด ศุภกร , ฟลุ๊ค กวิน , ปลื้ม พงษ์พิศาล , อลิส อลีสญาฌ์ , น้ำมนต์ กฤตนัย , แอมป์ ภูริกฤษณ์ , กันสมาย ชนกันต์ เรื่องราวความรักสุดป่วนของ 5 พี่น้องสุดสวย ต้องบอกว่าเรื่องนี้ขนนักแสดงกันมาเพียบจริงๆ
เรื่อง 'Friend Zone เอาให้ชัด' นำแสดงโดย สิงโต ปราชญา , แพรวา ณิชาภัทร , ลี ฐานัฐพ์ , เบส ณัฐสิทธิ์ , อ้าย สรัลชนา , น้ำตาล ทิพนารี , พลัสเตอร์ พรพิพัฒน์ เรื่องนี้จะพาไปสำรวจชีวิตหลังก้าวพ้นรั้วมหาวิทยาลัย มิตรภาพระหว่างเพื่อนที่ต้องแข่งขัน ตัวตนที่ต้องค้นหา ความสัมพันธ์ที่ยังไม่เคลียร์ ความสับสนและความเจ็บปวดของคนที่ไม่รู้ว่าอยู่ในฐานะอะไร เรื่องนี้เป็นอะไรที่ Realistic มากๆ
เรื่อง 'อาตี๋ของผม' นำแสดงโดย แฟรงค์ ธนัตถ์ศรัณย์ , เดรก สัตบุตร , ภูวินทร์ , นีโอ ตรัย , ข้าวตัง ธนวัฒน์ , เอเจ ชยพล , นุ่น สุทธิภา , ไซซี อภิชญา จากนิยายชื่อดังบนเว็บไซต์ Dek-D.com กำลังจะมาโลดแล่นเป็นภาพเคลื่อนไหวให้ดูแทนการอ่านแล้วนะ
กลุ่ม Xtraodinary ที่ว่าด้วยความมหัศจรรย์ ลึกลับ เหนือธรรมชาติ ได้แก่ 'The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์' นำแสดงโดย นนน กรภัทร์ , ชิม่อน วชิรวิชญ์ , กัน อรรถพันธ์ , ซิง หฤษฏ์ , เจน รมิดา , ลิลลี่ The Face , ปุยเมฆ นภสร , เฟียต พัทธดนย์ , เปรม ภูมิพัฒน์ , เอเจ ชยพล , เจเจ ชยกร , ผู้พันเบิร์ด , แคทรียา อิงลิช , วิคเตอร์ ชัชชวิศ ห้องกิฟต์โรงเรียนอื่นอาจหมายถึงเด็กเรียนดี แต่สำหรับพวกเขา ห้องกิฟต์โรงเรียนนี้พิเศษกว่านั้น
เรื่อง 'Happy Birthday' นำแสดงโดย พุฒ พุฒิชัย , มายด์ ลภัสลัล , ปลื้ม ปุริม , แจน พลอยชมพู , กอล์ฟ กิตติพัทธ์ , นะ ธนบูลย์ วันเกิดของเขา แต่เป็นวันตายของเธอ เรื่องนี้ยังคงเป็นปริศนาที่จะต้องตามหากันต่อไป
กลุ่ม Xpand ที่จะขยายความสนุกไม่จำกััดเฉพาะประเทศไทย แต่ซีรีส์ในกลุ่มนี้แฟนๆ ชาวจีนก็จะได้ชมพร้อมกันในเวลาเดียวกันกับในไทยด้วย ได้แก่ 'Mint To Be นายนั่นแหละคู่แท้ของฉัน' นำแสดงโดย คริส พีรวัส , มุก วรนิษฐ์ , ไวท์ ณวัชร์ , นารา เทพนุภา , มีน สรัลธร , แชมป์ ณัฐรัชต์ , ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ , วาวา มริภา , ก็อตจิ ทัชชกร จะเป็นยังไง เมื่อคนรักในอดีตต่างก็โคจรกลับมาเจอกันอีกครั้ง แล้วอย่างนี้ถ่านไฟเก่าจะประทุขึ้นอีกครั้งรึเปล่า
เรื่อง 'Love At First Hate มารร้ายคู่หมายรัก' นำแสดงโดย สน ยุกต์ , มุก วรนิษฐ์ , คาริสา The Face , อาร์ม วีรยุทธ , กาย ศิวกร , เจนนี่ ปาหนัน , นาแนน ภัคจิรา เรื่องวุ่นๆ ของหมอหนุ่มและนักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์ที่ชะตาไม่ค่อยจะลงรอยกัน
เรื่อง 'Wolf เกมล่าเธอ' นำแสดงโดย ปันปัน สุทัตตา , โทนี่ รากแก่น, ออฟ จุมพล , นิว ฐิติภูมิ , เฟิร์ส คณพันธ์ กับเรื่องราวการออกทำ 25 ภารกิจ กับเงินรางวัล 10 ล้านบาท เพื่อเป็นสุดยอดนักล่า ซึ่งความพิเศษของเรื่องนี้ คือ การที่ได้ไปถ่ายทำในหลายๆ ประเทศ นับว่าเป็นความแปลกใหม่ๆ ที่แฟนๆ จะได้เห็นกันในอีกไม่ช้า
ด้วยความพิเศษจาก 4 X ที่ได้บอกไปแล้วก็นำมาสู่ X ที่ 5 คือ Xclusive ที่นอกจากจะรับชมกันสดๆ ได้ผ่านหน้าจอช่อง GMM25 และช่อง One แล้ว ก็ยังสามารถติดตามซีรีส์ทั้ง 10 เรื่องย้อนหลังผ่าน LINE TV กันตลอดทั้งปี และปิดท้ายรายการใหม่จากคุณยายป๋อมแป๋มที่แอบกระซิบให้ได้รู้กันไปในตอนแรก มีชื่อเก๋ๆ ว่า 'ก็กูทำไม่เป็น' รายการที่จะทุกคนก้าวผ่านข้อจำกััดของตัวเอง อะไรที่ทำไม่เป็น ก็ต้องทำให้เป็น ตอนแรก 10 กุมภาพันธ์ และรับชมได้ทุกวันที่ 10 และ 20 ของเดือน
 
MORE READ
COMMENT