'Justice League' กับการเชื่อมโยง 'Catwomen' อย่างน่าสงสัย

ถ้าใครที่มีโอกาสได้ไปดูภาพยนตร์เรื่อง Justice League ในโรงกันมาน่าจะจำฉากเปิดตัว Wonder Women กันได้ ซึ่งที่พูดถึงฉากนี้ก็ไม่ใช่อะไร แต่เป็นเพราะว่าในฉากนี้เหมือนจะมีอะไรบางอย่างที่เป็นปริศนาซ่อนอยู่ จริงๆ อาจเป็น Easter Eggs ที่ปูทางไปสู่จุดกำเนิดของของซูปเปอร์ฮีโร่ลำดับถัดมาของอาณาจักร DCU อย่าง Catwomen ก็เป็นได้ พูดอย่างเดียวเดี๋ยวจะไม่น่าเชื่อถือ ลองมาดูภาพประกอบกันไปน่าจะดีที่สุด
ฉากที่ว่านี้เป็นฉากเปิดตัว Wonder Women ที่เธอนั้นได้ออกมาปราบโจรที่เข้าไปบุกปล้นพิพิธภัณฑ์ หากลองสังเกตดีๆ นอกจากเหล่าโจรที่ถูกบ่วงของ Wonder Women แล้ว ก็ยังมีสาวสวยชุดแดงอีกหนึ่งคนที่ถูกตำรวจรวบตัวไปได้ในตอนปิดซีน โดยสันนิษฐานกันว่าสาวชุดแดงนี้น่าจะเป็นหัวหน้าโจรที่เข้าไปบุกปล้น แล้วก็คาดเดากันไปลึกกว่านั้นอีกว่าเธออาจจะเป็น เซลิน่า ไคลย์ ที่เป็นชื่อจริงๆ ของนางโจร Catwomen นี่เอง ไม่จบแค่นั้น ในตอนท้ายของฉากนี้ ก็ยังเห็นเด็กผู้หญิงผมทองคาดหูแมวดำเดินนำเพื่อนๆ เข้ามา จึงเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นกิมมิกที่สื่อถึง Catwomen ก็เป็นได้
เท่าที่ได้มีการไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาก็ทำให้รู้ว่า ผู้ที่รับบทเป็นโจรปล้นงานศิลปะนั้นเธอมีชื่อว่า Caitlin Burles เป็นนักแสดงและนางแบบ โดยในตอนนี้เธอยังมีผลงานไม่มากนัก แต่เป็นงานที่ถูกพูดถึงและน่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยรับบทเป็นองครักษ์ของราชินีแห่งเผ่าอเมซอนในภาพยนตร์เรื่อง Wonder Women ถ้านับรวมเรื่อง Justice League ด้วยก็มีเพียง 2 เรื่องเท่านั้น
เอาจริงๆ การจะหาใครสักคนเข้ามารับบทเป็นโจรที่แทบจะไม่เห็นหน้านั้น จะเลือกเอาใครมาแสดงก็ได้ แต่ทำไมต้องเป็นเธอคนนี้ หรืออาจเป็นเพราะเธอคงมีสายสัมพันธ์อันดีระหว่างทีมสร้าง ทำให้เธอมีโอกาสเข้ามารับบทนี้ หรือไม่แน่ นี่ก็อาจเป็นคำใบ้ว่าจุดกำหนดซูเปอร์ฮีโร่คนต่อไปแห่ง DCU อย่าง เซลิน่า ไคลย์ น่าจะมีจุดกำเนิดที่แตกต่างออกไปจากในคอมมิค คิดกันเล่นๆ เธออาจจะเป็นอดีตชาวอเมซอนที่ผันตัวมาเป็นอาชญากรในโลกยุคปัจจุบันซึ่งตรงข้ามกับ ไดอาน่า อีกทั้ง ก็อาจจะมีการอธิบายถึงที่มาของพลังเหนือมนุษย์ใน Catwomen ด้วยก็เป็นได้
 
MORE READ
COMMENT