Netflix จับมือ GMM Grammy ส่งคอนเทนต์ไทยรวมกว่า 700 ชม.

News
ถึงเวลาที่คอนเทนต์น้ำดีของไทยจะได้โกอินเตอร์ผ่านช่องทางที่มีผู้ชมเข้าถึงได้ทั่วโลกแล้ว !! เมื่อ Netflix (เน็ตฟลิกซ์) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงชั้นนำระดับโลก ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้นำด้านสื่อและธุรกิจบันเทิงครบวงจรที่สุดในไทย ที่จะนำคอนเทนต์ประเภทซีรีส์และภาพยนตร์รวมกว่า 700 ชั่วโมง ไปสตรีมให้กับสมาชิกของเน็ตฟลิกซ์ที่มีอยู่กว่า 125 ล้านคนให้ได้รับชมพร้อมกัน โดยข้อตกลงในครั้งนี้ แกรมมี่จะนำเอาซีรีย์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของกลุ่ม อย่าง Hormones (ฮอร์โมน) , Bad Genius (ฉลาดเกมส์โกง) , O-Negative (โอเนกาทีฟ) ที่จะเริ่มสตรีมครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 20 เมษายนนี้ เวลา 14.00 น. รวมไปถึงซีรีส์อีก 11 เรื่องใหม่ที่กำลังจะออกอากาศ อย่าง Sleepless Society (สลีปเลส โซไซตี้) , Girl From Nowhere The Series (เกิร์ล ฟอร์ม โนแวร์ เดอะ ซีรีส์) , Monkey Twins (วายุพหุยุทธ์) , The Judgement (เดอะ จัดจ์เมนท์) , Bangkok Love Stories Season 2 (แบงคอก เลิฟ สตอรี่ส์ ซีซัน 2) ที่จะทยอยสตรีมให้ได้รับชมพร้อมกันทั่วโลกทาง เน็ตฟลิกซ์ เร็วๆ นี้
ทางด้านของ เอริก้า นอร์ธ Director of International Originals ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, Netflix ก็ได้บอกว่า พวกเขามีความเชื่อว่าคอนเทนต์ดีๆ ที่มีความหลากหลายของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่นั้นจะสามารถเข้าถึงผู้ชมได้ทั่วโลกผ่านการให้บริการของ เน็ตฟลิกซ์ โดยเป็นสมาชิกที่มีอยู่กว่า 190 ประเทศทั่วโลก จะได้พบกับความสนุกสนาน ความตื่นเต้น ความสดใหม่ และความแตกต่างในการเล่าเรื่อง เพื่อให้คนทั่วโลกเข้าใจวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของประเทศไทยมากยิ่งขึ้น
ส่วนทางด้านของ ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ก็เปิดเผยว่า จากความร่วมมือกันของทั้งสองยักษ์ใหญ่ด้านสื่อในครั้งนี้ นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่จะเป็นการเริ่มต้นสร้างความรู้จักกับผู้ชมทั่วโลกมากขึ้น ทุกๆ หน้าที่ต่างก็มีความภูมิใจที่คอนเทนต์คุณภาพของไทยจะได้เข้าสู่สายตาผู้ชมกว่าล้านคน ยิ่งเป็นกว่านั้น การร่วมมือในครั้งนี้ก็นับว่าเป็นโอกาสดีที่ครีเอเตอร์ในเครือของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จะได้นำคอนเทนต์ที่หลากหลายอื่นๆ ออกไปสู่สายตาของผู้ชั่วทั่วโลกบนแพลตฟอร์มของ เน็ตฟลิกซ์ อีกด้วย
ก่อนหน้านี้ก็เคยมีกระแสข่าวมาว่า ทาง เน็ตฟลิกซ์ ก็เคยมีแผนที่จะนำเอา วายุพหุยุทธ์ หรือ Monkey Twins ไปสตรีมบนแพลตฟอร์มนี้ ก่อนที่กระแสของข่าวลือนั้นจะเงียบหายไป จนมาถึงช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็มีสมาชิกที่ใช้บริการ เน็ตฟลิกซ์ อยู่เป็นประจำตาดีไปเห็นเข้าว่าซีรีส์ เรื่อง O-Negative และ Club Friday ได้ถูกสตรีมไปบนเน็ตฟลิกซ์อย่างเงียบๆ แล้ว จนมาถึงเมื่อไม่กี่วันที่มีการออกมาประกาศความร่วมอย่างเป็นทางการของทั้งสองยักษ์ใหญ่ ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยส่งให้ตลาดผู้ผลิตคอนเทนต์บ้านเราคึกคักและตื่นตัว พร้อมผลิตผลงานดีๆ ออกมาให้ผู้ชมได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงโอกาสที่เน็ตฟลิกซ์เองก็จะทยอยผลิต Original Content ร่วมกับบริษัทในไทยมากขึ้นในอนาคต ยังไงก็รอติดตามกันต่อไป
MORE READ
COMMENT