พูดคุยถึงโปรเจกต์ 'Friend Zone' กับ 'หมู ชยนพ' แบบตัวต่อตัว

Movie
ได้มีโอกาสไปร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องหนังใหม่ที่บ้าน GDH กันมาแล้ว ซึ่งหนังเรื่องนี้มีชื่อโปรเจกต์ว่า Friend Zone แต่เราก็ยังไม่ได้รู้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้มากพอสักเท่าไหร่ หลังจากที่ได้คุยกับทั้งสองนักแสดงนำ อย่าง นาย นภัทร และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เกี่ยวกับการโคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก คราวนี้ก็ถึงเวลาดึงผู้กำกับ หมู ชยนพ มาพูดคุยกันแบบตัวต่อตัวกัถึงที่ไปที่มาของหนังเรื่องนี้ ทำไมต้องเป็น Friend Zone ทำไมถึงไม่ใช่แนวมัธยมอีกต่อไปแล้ว ลองไปอ่านบทสัมภาษณ์กันเลย !
ถามเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ทำไมถึงต้องเป็น Friend Zone ?
ก็เป็นไอเดียหนึ่งที่เขียนมาปีหนึ่งแล้วนะครับ เรื่องราวมันก็เกี่ยวกับเพื่อน ความสัมพันธ์ของเพื่อนอะไรอย่างนี้แหละ แต่ยังไม่อยากเปิดเผยมาก เพราะว่าอีกตั้งต้นปีหน้ากว่าจะได้ดูกัน เดี๋ยวรอดูในหนัง
จริงๆ แล้วหนัง 2 เรื่องที่ผ่านมาของ GDH ก็มีประเด็นเรื่อง Friend Zone เป็นพล็อตรองอยู่แล้ว รู้สึกอะไร ? ทำไมถึงต้องเป็น Friend Zone ?
อ๋อ ผมว่ามันก็ไม่เข้าใครออกใครนะฮะความสัมพันธ์แบบนี้ เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ทุกคน Relate กับมันอยู่ประมาณหนึ่งเลย แต่เรื่องนี้ประเด็นนี้ก็จะเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนหลักๆ ของเส้นเรื่องหลักในเรื่องนี้
ครั้งนี้เรียกว่าโตขึ้นรึเปล่า ? เพราะว่าที่ผ่านมาทำหนังมัธยมมาตลอด
ใช่ครับ ก็เป็นวัยที่โตขึ้นแล้ว ก็เคียงกับตัววัยของนักแสดง ประมาณ 20 กลางๆ 20 ปลายๆ แถวๆ นี้
ทำไมครั้งนี้ถึงเลือกที่จะทำหนังที่ดูที่โตขึ้น ?
ก็ทำเด็กจนหมดมุขแล้วครับ (หัวเราะ) ก็เปลี่ยนความสนใจที่มากขึ้น เราก็โตขึ้นด้วยนะครับในฐานะคนทำ ก็อยากจะเล่าเรื่องที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น
เรามีโอกาสที่จะได้เห็น Animation ในหนังเรื่องนี้ไหม ?
เอ่อ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ถ่ายเลยนะครับ (หัวเราะ) อะไรก็เกิดขึ้นได้เหมือนกัน
คาดหวังกับหนังเรื่องนี้ไว้ยังไงบ้าง ?
ก็อยากให้คนดูสนุก มีความสุขที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ เพราะหวังว่าสิ่งที่เราถ่ายทอด แล้วก็พัฒนาบทภาพยนตร์กันมาเป็นปีเนี่ยหวังว่าจะส่งต่อให้ถึงคนดูได้ ผ่านนักแสดงคุณภาพ น้องใบเฟิร์น น้องนาย แล้วก็รวมถึงทุกคนในเรื่องนี้ด้วย มีแขกรับเชิญเยอะ
เอาล่ะ ! ผู้กำกับชักชวนให้เราติดตามกันขนาดนี้ ก็ไม่มีเหตุอะไรที่จะไม่รอชมกัน Friend Zone นั้นเป็นแค่เพียงชื่อโปรเจกต์ ส่วนชื่อหนังจริงๆ จะเป็นยังไงก็ต้องรออัปเดตจาก GDH อีกครั้ง แล้วอย่าลืมไปดูกันในโรงภาพยนตร์ ต้นปี 2019 น่านะ อีกไม่นานหรอก
MORE READ