สารภาพแล้ว ! 'มิ้ง ศวภัทร' ไม่ได้ท้องจริง ที่ทำไปเพราะรักมาก

Entertain

ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยืดเยื้ออยู่พอสมควร กับกรณีที่อดีตแฟนสาวของพระเอกหนุ่ม 'กัปตัน ชลธร' อย่าง 'มิ้ง ศวภัทร' วัย 20 ปี ได้ออกมาบอกว่าตนนั้นตั้งท้องกับหนุ่มกัปตันได้ประมาณ 7 สัปดาห์แล้ว ซึ่งทั้งคู่ก็ได้มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนจากหลายสำนักไปเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 แต่กระนั้น สายสืบโซเชียลคงจะเห็นถึงความไม่ชอบมาพากล ประกอบกับพฤติกรรมของทั้งคู่ในวันแถลงข่าวก็ดูจะขัดกับสิ่งที่พูดอยู่พอสมควร ทำให้เริ่มมีการขุดคุ้ยและพบพฤติกรรมโป๊ะแตกหลายอย่างจากฝ่ายหญิงว่าน่าจะไม่ได้ตั้งท้องจริงๆ โดยแฟนๆ ก็แตกเสียงเชียร์ออกเป็นสองฝ่าย แต่หนุ่มกัปตันก็ยินดีที่จะรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นจากการกระทำของตนเองทุกอย่าง

จนมาถึงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 สาวมิ้งก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความยาวเหยียดผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่าตนนั้นแท้งลูกแล้ว จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ครอบครัวของหนุ่มกัปตันตัดสินใจยื่นฟ้องสาวมิ้งในคดีอาญาต่อศาลอาญาในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาและคดีแพ่งต่อศาลแพ่งฐานความผิดละเมิดการกล่าว หรือไขข่าวแพร่หลาย ซึ่งการยื่นฟ้องในครั้งนี้ หนุ่มกัปตันไม่ได้หวังที่จะเรียกร้องทรัพย์สินใดๆ เพียงแต่ต้องการยืนยันความบริสุทธิ์และทำให้เรื่องทุกอย่างชัดเจนขึ้น

ในวันนี้ (4 กันยายน 2561) ทั้งสองฝ่ายก็ได้เดินทางมายังศูนย์ประนอมข้อพิพิาท ศาลอาญารัชดา เพื่อทำการไกล่เกลี่ยโดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง หลังจากนั้นสาวมิ้งก็เดินออกมาด้านหน้าพร้อมกับคุณพ่อและได้พูดคุยกับพี่ๆ สื่อมวลชน โดยเปิดเผยว่า วันนี้ตั้งใจจะมาขอโทษทุกๆ คน ทุกๆ ฝ่าย ที่ผ่านมานั้นตนเองโกหกเรื่องตั้งท้องมาโดยตลอด ที่ทำไปก็เพราะรัก 'กัปตัน' มาก คิดว่าการทำแบบนี้จะทำให้ฝ่ายชายกลับมาหาตนได้ ส่วนในวันแถลงข่าวที่ตนไม่ยอมพูดความจริงนั้นก็เป็นเพราะกลัว พอโกหกกับครอบครัวฝ่ายชายไปแล้ว ก็ต้องโกหกต่อไปเรื่อยๆ แต่ไม่ได้คิดว่าจะบานปลายมากขนาดนี้ ส่วนหลังจากนี้จะไม่มีการแถลงข่าว หรือโพสต์ข้อความใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้อีก เนื่องจากการออกมาบอกความจริงกับสื่อในวันนี้ก็ถือว่าเป็นการทำตามข้อตกลงแล้ว

ทางฟากของหนุ่มกัปตันก็เดินออกมาด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่าพอความจริงปรากฏก็รู้สึกโล่งใจ เพราะว่าเป็นปัญหาที่ไม่ชัดเจนมานาน ตอนที่อยู่ในห้องไกล่เกลี่ย มิ้งก็ได้ขอโทษเป็นการส่วนตัวแล้ว พร้อมกับย้ำว่าที่ฝ่ายหญิงทำไปนั้นเป็นเพราะรัก หนุ่มกัปตันเข้าใจและเห็นใจ เพราะในความจริงตนก็มีส่วนที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ หลังจากจบเรื่องนี้ก็ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างใช้ชีวิต ความสัมพันธ์ต่อจากนี้คงเหลือเพียงคนที่รู้จักกัน ส่วนคดีความก็ได้ถอนฟ้องหมดเรียบร้อยทั้งอาญาและแพ่ง ไม่มีการเรียกค่าเสียหายตั้งแต่แรก หนุ่มกัปตันก็ได้ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆ ท่านที่ยังคงเชื่อมั่นและเป็นกำลังใจเสมอมา อีกทั้งที่ผ่านมานั้นคุณแม่ของกัปตันเครียดมาก ตนเตรียมที่จะนำข่าวดีนี้ไปบอกคุณแม่ซึ่งรอผลอยู่ที่บ้าน แล้วทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี

หลังจากนี้คงจะไม่มีเรื่องอะไรเข้ามาทำให้ชีวิตของหนุ่มกัปตันต้องเจอมรสุมอีกและหวังว่าสื่อมวลชนจะให้การต้อนรับและติดตามผลงานที่จะออกมาให้ชมต่อจากนี้ โดยหนุ่มกัปตันมีคิวออกงานครั้งแรกตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป (5 กันยายน 2561)

ภาพประกอบ Sanook! News

MORE READ
COMMENT