10 'การตาย' สุดแปลกเท่าที่มนุษย์เคยเห็นมา

News

อย่างที่บางคนเคยได้นึกเอาไว้อยู่ในใจเสมอว่า &คนเรานั้นอาจอยู่ได้ไม่ถึงวันพรุ่งนี้ วันนี้ หรือต่อจากนี้ ก็จงใช้ชิวิตให้ดีที่สุด เต็มที่ที่สุด" เราอาจไม่รู้ได้ว่าวันพรุ่งนี้จะมีอะไรเกิดขึ้นกับเราบ้าง บางครั้งชีวิตของคนเราสั้นกว่าที่คิดเอาไว้จริงๆ แต่ถ้าหากยังไม่เชื่อ นี่เป็น 10 เรื่องราวการตายจาก 10 บุคคลที่พิสูจน์ให้เห็นว่าชีวิตนั้นมันสั้นซะจริงๆ แม่แต่การหายไปจากโลกนี้ก็อาจเกิดขึ้นที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ แต่ที่จะเอามาฝากกันวันนี้เป็นการตายสุดแปลกเท่าที่มนุษย์อย่างเราจะมีโอกาสได้เห็น ไปลองอ่านกันเลย

10 'การตาย' สุดแปลกเท่าที่มนุษย์เคยเห็นมา

1. Michael F. Farley

Michael F. Farley เป็นสมาชิกสภาของสหรัฐอเมริกา เขาเสียชีวิตในปี 1921 จาก 'การโกนหนวด' เนื่องจากแปรงโกนหนวดในตอนนั้นทำมาจากขนสัตว์ ทำให้เขาติดเชื้อ Anthrax ที่เป็นแบคทีเรียตามธรรมชาติ พบได้ในสัตว์ที่กินพืช จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

2. Joao Maria de Souza

Joao Maria de Souza เป็นชายหนุ่มชาวบราซิลที่เสียชีวิตเมื่อปี 2003 เนื่องมาจากมีวัวตกลงมาใส่หลังคาบ้านของเขาในขณะที่กำลังนอนหลับ

3. Basil Brown

Basil Brown เป็นหนุ่มที่มีความคลั่งไคล้ในการดูแลสุขภาพ เขาเสียชีวิตในปี 1974 หลังจากที่กินน้ำแครอทในปริมาณที่มากถึง 1 แกลลอน หรือราวๆ 3.7 ลิตรทุกวัน โดย Basil เชื่อว่ามันจะทำให้สุขภาพดี

4. Franz Reichelt

Franz Reichelt เป็นช่างตัดเสื้อชาวออสเตรเลีย เขาเสียชีวิตในปี 1912 จากการทดสอบประดิษฐ์เสื้อบินได้ โดยเขาได้ใส่เสื้อที่คิดค้นขึ้น แล้วกระโดดลงมาจากหอไอเฟลเพื่อเป็นการทดสอบ ผลที่ออกมาก็แน่นอนว่าเสื้อตัวนั้นมันใช้บินไม่ได้จริงๆ

5. Clement Vallandigham

Clement Vallandigham เป็นทนายความชาวอเมริกัน เขาเสียชีวิตในช่วงศตวรรษที่ 19 หลังจากที่พลาดยิงตัวเองตายเพื่อปกป้องผู้ต้องสงสัยในคดี โดยที่เขาพยายามทำให้เห็นทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์เห็นว่าเหยื่ออาจพลาดยิงตัวเองตาย ซึ่งแน่นอน การสาธิตนี้ทำให้ตัวเขาเองเสียชีวิตจริงๆ แต่การเสียสละในครั้งนี้ไม่ได้สูญเปล่า เพราะสุดท้าย ผู้ต้องสงสัยที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าได้รับการปล่อยตัว เนื่องจากไม่มีความผิด

6. ชายที่เครายาวที่สุดในโลก

ในปี 1567 มีชายคนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่าเป็นผู้ชายที่มีเครายาวที่สุดในโลก เขาเสียชีวิตหลังจากที่พยายามวิ่งหนีเหตุไฟไหม้ แต่เกิดสะดุดล้มกลางทางเพราะเหยียบเคราตัวเอง

7. เจ้าของบริษัทผู้ผลิต Segways

เจ้าของบริษัทผู้ผลิต Segways แห่งหนึ่งเสียชีวิตในปี 2010 หลังจากที่พลาดท่าขับพาหนะที่สร้างขึ้นมาตกหน้าผาลงไปเสียชีวิต

8. สาวไอริช

สาวไอริชคนหนึ่งไม่ทราบชื่อ เธอเสียชีวิตในปี 2008 หลังจากที่เธออาสามีเซ็กส์กับสุนัข ซึ่งสาเหตุการตายนั้นยังไม่แน่ชัด แต่คาดว่าเกิดจากอาการติดเชื้อ

9. Garry Hoy

Garry Hoy เป็นนักฎหมายชาวแคนาดา เขาเสียชีวิตหลังจากที่พยายามพิสูจน์ให้คนอื่นๆ เห็นว่ากระจกหน้าต่างบนตึกชั้น 24 นั้นไม่มีทางแตก โดยการวิ่งเอาตัวพุ่งชนกระจกทั้งตัว ซึ่งผลปรากฏว่ากระจกไม่แตกจริงๆ แต่ดันหลุดออกไปทั้งบาน ทำให้เขาตกลงไปด้านล่างเสียชีวิต

10. Frank Hayes

Frank Hayes เป็นนักขี่ม้าแข่ง สามารถเอาชนะการแข่งขันขี่ม้าในมหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาได้ แม้ว่าตัวเขาเองจะเสียชีวิตอยู่บนหลังม้า แต่ร่างกายก็ไม่ได้ตกลงมา แล้วิ่งเข้าเส้นชัยไปในปี 1923

MORE READ
COMMENT