แถลงข่าวเปิดตัวร่าง 1 ใน 'HOMESTAY' หนังแฟนตาซีเรื่องแรกจาก GDH

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับภาพยนตร์ระทึกขวัญแฟนตาซีเรื่องแรก จาก GDH ที่ใช้ชื่อว่า 'HOMESTAY' ซึ่งได้จัดงานแถลงข่าวไปเมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม 2561) ณ ลาน Eden ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์ มีทีมนักแสดงนำ ไปจนถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องมาร่วมเล่าถึงที่มากว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้กันอย่างครบทีม โดยมี โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล ทำหน้าที่เป็นผู้คุมดำเนินงานในวันนี้

ที่มาของ HOMESTAY ร่างชั่วคราว

'HOMESTAY' เป็นภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือนวนิยาย เรื่อง เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม (Colorful) โดย เอโตะ โมริ นับว่าเป็นวรรณกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นนิยายสุดรักของนักเขียนคนนี้อีกด้วย เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม (Colorful) จะว่าด้วยเรื่องราวของวิญญาณที่ได้รับรางวัลให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กหนุ่มชั้นมอปลาย แต่มีข้อแม้ว่าเขาจะต้องหาสาเหตุการตายของร่างๆ นี้ ก่อนที่ตัวเองจะต้องตายไปอย่างถาวร ซึ่ง วรรณ วรรณฤดี โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เล่าให้ฟังว่า ทีมงานต่างประเทศของจีดีเอชใช้เวลาในการติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้เป็นเวลา 7 - 8 ปี ทั้งยังขอดัดแปลงให้มีความเป็นประเทศไทย ตัวละครเป็นคนไทย เหตุการณ์บางอย่างก็เปลี่ยนไป ไม่ได้ทำตามหนังสือทั้งหมด จึงเป็นสิ่งที่เจ้าของบทประพันธ์ตัดสินใจได้ยาก พอได้สิทธิ์มา ทีมงานทุกคนต่างก็ดีใจกันมาก เพราะเนื้อเรื่องดีมากและเป็นการท้าทายความสามารถในการทำงานของจีดีเอช

ความระทึกขวัญ แฟนตาซี คืออะไร ?

ความสดใหม่ของภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ แฟนตาซี ที่ใครๆ ก็คงจะตอบไม่ได้ นอกเสียจากผู้กำกับเรื่องนี้ อย่าง โอ๋ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ที่เคยฝากฝีมือไว้ในผลงานแนวสยองขวัญ อย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ , แฝด , สี่แพร่ง ตอน เที่ยวบิน 224 , ห้าแพร่ง ตอน รถมือสอง , คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์ ตอน ฝนตกที่ห้วยขาแข้ง จนมาถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุด อย่าง HOMESTAY ที่เจ้าตัวนั้นบอกว่าการกลับมาคราวนี้ไม่เหมือนกับการทำหนังผีที่เป็น Dark Side แต่ในเรื่องโฮมสเตย์นี้เรียกได้ว่าเป็น Bright Side แทบจะทั้งหมด ถือเป็นความท้ายทายของผู้กำกับและทีมเขียนบทที่จะทำยังไงให้เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าในหนังสือ เลยพยายามค้นหา Element ใหม่ๆ มาใส่ไว้ในหนังไทยดูว้าวขึ้นไปในอีกระดับ

การทำงานนั้น ทีมงานส่วนต่างๆ ยกให้ โอ๋ ภาคภูมิ เป็นผู้กำกับที่มีความพิถีพิถันในระดับมิลลิเมตร ด้วยความที่โอ๋นั้นหายไปนาน การได้กลับมาทำหนังเรื่องนี้เลยอยากจะทำให้มีความพิเศษมากที่สุด องค์ประกอบทุกอย่างที่ถูกเลือกมาใช้ในหนังจะต้องพิเศษและดีที่สุด ภาพที่คนดูจะได้เห็นจากโฮมสเตย์จากมีความแปลกใหม่และแตกต่างจากหนังไทยเรื่องอื่นๆ ที่เคยมีมา แต่ไม่ได้อยากที่จะใส่ความเป็นกราฟฟิกมากจนเกินไป ส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในหนังก็เพื่อสนับสนุนเรื่องราวให้สมบูรณ์ซะมากกว่า และด้วยเรื่องราวสุดแฟนตาซี จึงไปเข้าทางให้ผู้กำกับ โอ๋ ภาคภูมิ ได้ปล่อยพลังแบบสุดๆ ซึ่งการได้มาทำหนังเรื่องนี้เหมือนกับได้รับรางวัล 2 ต่อ กับการได้รับโอกาสให้มากำกับหนังเดี่ยวเรื่องแรกและเป็นหนังแนวทริลเลอร์ แฟนตาซีเรื่องแรกของ จีดีเอช

HOMESTAY ร่างชั่วคราว กับเวลา 100 วัน

'HOMESTAY' เมื่อ 'ร่างชั่วคราว' คือรางวัลสุดมหัศจรรย์จากสวรรค์ เขามีเวลา 100 วัน เพื่อเปลี่ยนรางวัลเป็นชีวิต

'มึงได้รางวัลนะ'  ผู้ชายท่าทางลึกลับที่เรียกตัวเองว่า ผู้คุม (นพชัย ชัยนาม) บอกผม ในขณะที่เรายืนประจันหน้ากันบนผนังตึกของโรงพยาบาลที่หมุนพลิกราวกับแรงโน้มถ่วงกลับด้าน! ผู้คุมไม่รอให้ผมปะติดปะต่อเรื่องราวในหัว เขากระชากคอเสื้อผมให้มาฟังคำอธิบายถึงรางวัลที่วิญญาณเร่ร่อนอย่างผมได้รับ นั่นก็คือการได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กม.ปลายที่ชื่อ มิน (ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) ที่นอนนิ่งอยู่ในตู้เก็บศพของโรงพยาบาลแห่งนี้ จะว่าไปการได้มาอยู่ในร่างใหม่ ก็ไม่ต่างอะไรกับการอยู่โฮมสเตย์ คืออยู่ได้แค่ชั่วคราว แถมยังไม่ได้อยู่ฟรีๆ เพราะผมต้องหาคำตอบให้ได้ภายใน 100 วัน ว่า "มินตายเพราะใคร" ถ้าตอบไม่ได้ ผมจะต้องตายและจากร่างโฮมสเตย์นี้ไปตลอดกาล

เอาเข้าจริงๆ ผมก็ไม่คิดว่าจะอินกับการอยู่ในร่างโฮมสเตย์นี้ซักเท่าไหร่ การมีครอบครัวใหม่ มีเพื่อนใหม่ ก็ไม่ทำให้หัวใจเต้นแรงเท่าการได้มีความรักครั้งใหม่ ผมได้รู้จักกับ พาย (เฌอปราง อารีย์กุล) พี่รหัสของมิน ผู้หญิงที่ทำให้ผมอยากอยู่ในร่างโฮมสเตย์นี้ตลอดไป แต่เวลา ชีวิต และความรัก เป็นเหมือนรางวัลที่สวรรค์ให้ผมมาแค่ชั่วคราว ผมจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อตอบคำถามผู้คุมให้ได้ว่า “มินตายเพราะใคร” ก่อนที่เวลาชีวิตในร่างโฮมสเตย์ของผมจะหมดลง

'ผู้คุม' ที่คอยดูแลความสมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน

ผู้คุม 'ความสมจริง' คือ 'เจมส์ ธีรดนย์' ที่รับบท 'มิน' วิญญาณเร่รอนที่มาอาศัยอยู่ในร่าง โดยเขามีเวลา 100 วันที่จะต้องหาคำตอบให้ได้ว่าร่างที่เขาอยู่นั้นตายเพราะอะไร ก่อนที่เข้าจะหายไปตลอดกาล และผู้คุม 'ความน่ารัก' คือ 'เฌอปรางค์ BNK48' ที่รับบท 'พาย' พี่รหัสคนสนิทของมิน

ผู้คุม 'ความเทพ' ที่มารวมตัวกันเพื่อปลดปล่อยพลังทางการแสดงขั้นสุดยอด อย่าง ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ , สู่ขวัญ บูลกุล , พลอย เฌอมาลย์ , เบสท์ณัฐสิทธิ์ , โรจ ควันธรรม และปีเตอร์ นพชัย ในบท ผู้คุม ซึ่งจากความทุ่มเทและความตั้งใจของพวกเขาเหล่านี้ ทำให้ HOMESTAY กลายเป็นภาพยนตร์ที่จีดีเอชจะมอบให้เป็นรางวัลชิ้นใหญ่ให้กับคนดูหนังไทยทุกคน

เตรียมพบกับความแฟนตาซีครั้งใหม่ได้ 25 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ภาพประกอบ Facebook GDH559

MORE READ
COMMENT