ออกตะลุยภารกิจกู้ภัย ช่วยเหลือ 13 หมูป่า ใน "The Cave นางนอน"

Movie

เปิดกล้องอย่างเป็นทางการกันไปแล้วสำหรับภาพยนต์เรื่อง "The Cave นางนอน" จากผลงานการกำกับของ "ทอม วอลเลอร์" ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ศพไม่เงียบ (2011) , เพชฌฆาต (2014) และหนังแอ็กชันชื่อดัง อย่าง Mechanic: Resurrection (2016) ที่ได้นักแสดงสาวไทย ญาญ่าญิ๋ง หรือ รฐา โพธิ์งาม มาร่วมแสดงด้วย

การมาถึงของภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันไปทั่วประเทศเพียงชั่วข้ามคืน จากการที่น้องๆ นักฟุตบอลเยาวชนจาก "ทีมหมูป่าอะคาเดมี่" เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เป็นระยะเวลานานกว่า 18 วัน ก็ได้นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ อย่าง “อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา” มารับบทเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายในขณะนั้น ที่คอยทำหน้าที่บังคับบัญชาและควบคุมการปฏิบัติภารกิจของฝ่ายต่างๆ เพื่อทำการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำให้ได้

ข่าวการช่วยเหลือน้องๆ ทั้ง 13 ชีวิตของทีมหมูป่ากระจายออกไปเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ๆ คณะผู้ช่วยเหลือจากในประเทศและต่างประเทศต่างหยิบยื่นระดมสรรพกำลังอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือชีวีตของเด็กๆ ให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย กลายเป็นข่าวใหญ่ระดับโลก จนตอนนี้เรื่องราวทั้งหมดกำลังจะถูกถ่ายทอดอีกครั้งในรูปแบบของภาพยนตร์ โดยสามารถติดตามข้อมูลต่างๆ ได้จากเฟซบุ๊กแฟนอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์ The Cave นางนอน

นอกจากนักแสดงที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว ผู้ชมยังจะได้เห็นฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง อย่าง จิม วอร์นี ชาวเบลเยี่ยม ผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council ประเทศอังกฤษ ก็เข้ามาร่วมแสดงสมทบเพื่อความสมจริงในเรื่องนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าหากนำฮีโร่ตัวจริงมาเป็นคนบอกเล่า ก็จะทำให้เรื่องราวดูสมจริงและน่าติดตามอย่างมากที่สุด

รอติดตามกันได้กับภาพยนตร์ เรื่อง The Cave นางนอน มีกำหนดการเข้าฉายในประเทศไทยในช่วงเดือนมิถุนายน 2562 ในโรงภาพยนตร์

MORE READ
COMMENT