คืนชีพ "ลิโด้" กับรูปแบบใหม่ Co-Cultural Space

Talkative

จากที่มีข่าวไปก่อนหน้านี้ว่าโรงภาพยนตร์แห่งแรกย่านสยามแสควร์ อย่าง "ลิโด มัลติเพล็กซ์" จะปิดตัวลงและได้ฉายโปรแกรมสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ตอนนี้ก็มีข่าวดีที่อาจจะช่วยต่อลมหายใจทำให้ผู้คนในย่านนั้น หรือวัยรุ่นในยุค 60 ดีใจขึ้นมาได้บ้างกับการฟื้นคืนชีพโรงภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยตำนานอันยาวนานในรูปแบบใหม่และทันสมัยมากขึ้น

วันนี้ (18 ธันวาคม 2560) สำนักจัดการทรัพย์สินจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) ได้ร่วมกับ เลิฟ อิส เอ็นเทอร์เทนเมนต์ จัดงานแถลงข่าว "Change to Unchanged" หรือในชื่อภาษาไทย คือ "การเปลี่ยนแปลงที่จะไม่เปลี่ยนไป" โดย รศ.ดร. วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดีด้านการจัดการทรัพย์สินและนวัตกรรม , บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงและผู้ก่อตั้งบริษัท เลิฟ อิส , เทพอาจ กวินอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เลิฟ อิส , นภ พรชำนิ และภฤศธร สกุลไทย เปิดเผยรายละเอียดโครงการพัฒนาและปรับปรุงโรงภาพยนตร์ลิโด มัลติเพล็กซ์เดิม ให้กลายเป็น Co-Cultural Space ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในชื่อ ลิโด้ คอนเน็กต์ (Lido Connect)

ภายในพื้นที่ที่เคยเป็นโรงภาพยนตร์ 1 , 2 และ 3 จะถูกเปลี่ยนให้เป็นโรงละคร Co-Performing Space ที่บรรจุเอากิจกรรมด้านศิลปวัฒนธรรม อาทิ ภาพยนตร์ , แฟชั่น , Performing Art , Live House , E-Sport, Technology , Innovation และอื่นๆ จากศิลปินหลากหลายแขนง ต่อมาอีกส่วนจะเป็นพื้นที่ของไลฟ์สไตล์คัลเจอร์ ประกอบไปด้วยร้านรวงที่รวบรวมไอเดียน่าสนใจ เพื่อรองรับกิจกรรมสร้างสรรค์หลากหลายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งมั่นใจว่าการกลับมาในรูปแบบใหม่ของลิโด้นี้จะสมความเป็น "พื้นที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์" คิดว่าแฟนๆ โรงภาพยนตร์ลิโด้ที่เคยเติบโตและผูกพันกับที่แห่งนี้จะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งบนเรื่องราวใหม่ๆ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2562 เป็นต้นไป

MORE READ
COMMENT