ส่อง ! 10 ฉายา "ดารา" โดยสมาคมนักข่าวบันเทิง

Entertain

เป็นประจำทุกปีที่อยู่แล้วที่สมาคมนักข่าวบันเทิงจะตั้งฉายาให้กับนักแสดงที่เป็นกระแสและน่าสนใจของบุคคลทั่วไปในปีนั้นๆ ปีนี้ ปี 2561 ก็เช่นกัน มี 10 นักแสดงทั้งชายและหญิงถูกเลือกมาตั้งฉายาให้สอดคล้องกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับตัวพวกเขา จะมีใครและฉายาอะไรกันบ้าง ลองมาดูกัน

โป๊บ ธนวรรธน์ กับฉายา "พี่หมื่นยื่นไดเรค"

โดยหนุ่มโป๊บนั้นโด่งดังและมีชื่อเสียงมาจากละครอิงประวัติศาสตร์ที่สร้างกระแสกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองจากบท พี่หมื่น ในละครเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" จนกลายเป็นหนุ่มในดวงใจของสาวๆ หลายคน ทำให้มีงานอีเวนต์เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย กระนั้นสาวๆ ที่สมัครตัวเข้าไปเป็นแฟนคลับก็ตามไปให้กำลังใจตามงานต่างๆ ไม่เคยหยุดหย่อน จนมีการขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวระหว่างนักแสดงหนุ่มและสาวๆ หลังจากนั้นก็มีแชทหลุดออกมาให้สายเผือกได้ตามแซะกันอยู่บ่อยๆ

เบลล่า ราณี กับฉายา "แม่นายปรอทแตก"

ถือเป็นนักแสดงสาวอีกหนึ่งคนที่เปรี้ยงปร้างจากบท แม่การะเกด ในละครเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" ตามกันมากับหนุ่มโป๊บแบบติดๆ เพราะนับว่าเป็นละครน้ำดี มีเรตติ้งสูง และถูกพูดถึงในโลกโซเชียงอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่างานอีเวนต์ งานโฆษณา และพรีเซ็นเตอร์ ก็มีเข้ามาให้สาวเบลล่าได้เลือกรับเงินอย่างสบายใจ ทั้งชื่อเสียงที่สร้างมาจากละครเรื่องนี้ก็ยังดังไกลไปถึงต่างประเทศอีกด้วย

เสก โลโซ กับฉายา "ไลฟ์ให้สุดหยุดที่บำบัด"

นับว่าเป็นศิลปินร็อกเกอร์หนุ่มที่ชื่นชอบเรื่องการไลฟ์บนเฟซบุ๊กเป็นอย่างมาก มีการอัปเดตชีวิตประจำวันให้แฟนคลับได้รู้ถึงความเป็นมาเป็นไปอยู่ตลอด แต่ที่แปลกแตกต่างไม่เหมือนกับใครๆ ก็เห็นจะเป็นการไลฟ์แบบข้ามวันข้ามคืนจนผิดปกติ ร้อนถึงครอบครัวและคนรอบข้างเป็นห่วง นัดแนะกันไปรับตัวหนุ่มเสกเดินทางเข้าไปบำบัดที่โรงพยาบาล

หนุ่ม ศรราม กับฉายา "ปุ๊บปั๊บรับลูก"

อดีตพระเอกหนุ่มที่ไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องราวความรักของตัวเองสักเท่าไหร่ จนมามีข่าวที่ทำเอาแฟนคลับรุ่นเก๋าประหลาดใจว่าหนุ่ม ศรราม กำลังคบหาดูใจอยู่กับนักร้องสาว นิโคล เทริโอ ซึ่งดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ในครั้งนี้กำลังเป็นไปได้ด้วยดี แต่แล้ว อดีตพระเอกหนุ่มคนนี้ก็ประกาศยุติความสัมพันธ์กันแบบฉึบฉับ ทำเอาหลายคนงุนงงไปตามๆ กัน โดยหลังจากนั้นไม่นาน หนุ่ม ศรราม ก็เปิดตัวว่าตนนั้นเป็นแฟนกับ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ และประกาศแต่งงานแบบสายฟ้าแลบ อีกทั้งแฟนสาวก็ได้ตั้งท้องอ่อนๆ แล้วด้วย

อาม ชุติมา กับาฉายา "ชุติมา ผ่าไห"

เรื่องนี้เป็นกรณีที่อดีตค่ายเพลงต้นสังกัด อย่าง ไหทองคำ ของนักร้องสาว อาม ชุติมา เข้าแจ้งความจับในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่ตัวเองเป็นผู้แต่งขึ้น จนทำให้เกิดเป็นคดีความและเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกไปจับถึงเวที ตั้งแต่ตอนนั้น สาวอามก็ประกาศตัวว่าตนเป็นอิสระจ่ายค่าย มีการฟ้องร้องยืดยาวกลายเป็นมหากาพย์ ซึ่งท้ายที่สุดก็มีการไกล่เกลี่ยวระหว่างผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายจนเรื่องราวจบลงด้วยดี

ใหม่ ดาวิกา - เต๋อ ฉันทวิชช์ กับฉายา "ขำกลิ้งลิงกับลุง"

เป็นอะไรที่ทำให้แฟนๆ ของนักแสดงทั้งคู่แปลกใจอยู่ไม่น้อย เมื่อมีกระแสออกมาว่าทั้งคู่นั้นกำลังคบหาดูใจกันอยู่ เหตุเพราะมีโอกาสได้เล่นละครเรื่องเดียวกันจนเกิดความสนิทสนมและก่อตัวขึ้นเป็นความรัก โดยทั้งคู่มักจะใช้สรรพนามเรียกแทนกันว่า ลิง กับ ลุง พอได้ยินแล้วก็น่ารักดี เข้ากับความเป็นคู่รักสายฮาที่แฟนๆ ต้องอิจฉา

BNK48 กับฉายา "คุกกี้เสี่ยงทายได้ใจโอตะ"

ศิลปินหญิงกลุ่มนี้เรียกได้ว่าเป็นวงที่มาแรงที่สุดแห่งปี พวกเธอมาพร้อมกับเพลงที่มีท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์ อย่าง คุกกี้เสี่ยงทาย เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมจากเหล่าโอตะเมืองไทยมาจนถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เปิดดูรายการอะไร จะต้องมีเพลงนี้เปิด หรือประกอบอยู่ ทำให้ BNK48 มีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดกับการมาถึงของ BNK48 รุ่นที่ 2

ณเดชย์ คูกิมิยะ - ญาญ่า อุรัสยา กับฉายา "NY สายหวาน"

พอเปิดตัวว่าทั้งคู่กำลังคบหาดูใจอย่างชัดเจนแล้ว พักหลังมานี้ ไม่ว่าจะไปออกงานคู่ที่ไหน ทำอะไร ทำบุญ หรือไปเที่ยว ก็จะมีภาพหวานๆ ออกมาให้แฟนคลับได้ยิ้มตามอยู่เสมอ ถือได้ว่าเป็นคู่รักที่หวานที่สุดในปี 2561 ก็ว่าได้

โอ๊ต ปราโมทย์ กับฉายา "รักแท้ แพ้ Passion"

ถึงภาพลักษณ์ที่แฟนๆ หรือคนทั่วไปได้เห็นว่าหนุ่มโอ๊ตนั้นเป็นนักร้องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ขี้เล่นถูกใจวัยรุ่น ไม่ว่าจะทำอะไร ขยับตัวไปทางไหน เราก็จะสัมผัสได้ถึงความมั่นใจในตัวเองสูง จนมามีข่าวว่าเจ้าตัวได้เลิกรากับแฟนสาว โดยให้เหตุผลว่าหมด Passion แล้ว ทำให้คำนี้กลายเป็นคำฮิตที่พูดกันจนติดปากในเวลาต่อมา

แมท ภีรนีย์ กับฉายา "นอร์เวย์เล่ห์รัก"

หลังจากที่นักแสดงสาว แมท ภีรนีย์ ได้เดินทางกลับไปเยี่ยมคุณพ่อที่ประเทศนอร์เวย์ ไม่นานมีกระแสข่าวออกมาว่าหนุ่มสงกรานต์ เตชะณรงค์ อดีตสามีของสาวแอฟ ทักษร ตามไปเที่ยวด้วย นับแต่นั้นเจ้าตัวก็กลายเป็นกระแสที่ถูกจับตามองเรื่องความสัมพันธ์ ไม่นาน ทั้งคู่ก็ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่สงสัยและยอมรับว่าอยู่ในช่วงคุยๆ กันอยู่จริง

ภาพประกอบ Instagram popezaap , bellacampen , sek_loso_ , sornram_theappitak , arm_chutima1999 , davikah , bnk48 , urassayas , oatpramote , mattperanee

MORE READ
COMMENT