สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานบัตรอวยพรปีใหม่ 2562

Talkative

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้พระราชทานบัตรอวยพรปีใหม่ ประจำปีพุทธศักราช 2562 ให้แก่ประชาชนชาวไทย โดยด้านหน้ามีตราประจำราชวงศ์จักรีอยู่ตรงกลาง ส่วนด้านเป็นพระนามาภิไธย สก. และพระปรมาภิไทย วปร. ซึ่งด้านในของบัตรอวยพรนี้มีพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อยู่ด้านบน ถัดลงมามีพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 มีภาพพื้นหลังของบัตรอวยพรเป็นรูปท้องฟ้าและทุ่งดุสิตาที่เป็นนามดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ถัดลงมาเป็นข้อความลายพระหัตถ์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ได้พระราชทานพรเอาไว้ว่า “ส.ค.ส. ๒๕๖๒ ด้วยใจรัก ด้วยใจบริสุทธิ์ ให้ปีใหม่นี้ เป็นปีแห่งความสดใส สุขกาย สุขใจ สติปัญญารุ่งโรจน์ มีกำลังใจ ที่มีศรัทธาที่จะสร้างความสุขให้แก่ตนและทุกๆ คน ด้วยความปรารถนาดีต่อกัน เพื่อความสุขตลอดปีและตลอดกาล” ลงพระปรมาภิไธยและวันที่ ๑ ม.ค.๖๒ กำกับไว้

ด้านล่างสุดของบัตรอวยพระเป็นภาพการ์ตูนฝีพระหัตถ์ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้านซ้ายเป็นภาพครอบครัวกำลังช่วยกันทำความสะอาดและรดน้ำต้นไม้ พร้อมข้อความกำกับว่า "ครอบครัวสุขสันต์ ช่วยกันดูแล" ด้านขวามีข้อความกำกับว่า "ยามว่างแบ่งปัน สร้างสรรค์ความดี" ที่เป็นภาพครอบครัวร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆ ในโครงการจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ที่มีทั้งการช่วยกันทำความสะอาดและประกอบอาหาร พื้นหลังเป็นภาพของพระที่นั่งอนันตสมาคม เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์จำลอง และพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 จำลอง ซึ่งจัดแสดงอยู่ภายในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์"

MORE READ
COMMENT