ย้อนกลับไป เมื่อ "เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร" ออกอากาศครั้งแรก

Entertain

จะเรียกว่าย้อนความหลังก็คงไม่ผิด เพราะในวันนี้ (4 มกราคม) เมื่อปี 2553 เป็นวันแรกที่ซิตคอมอารมณ์ดี อย่าง "เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร" ออกอากาศเป็นครั้งแรก หลังจากที่ซิตคอมเรื่องนี้ได้ยุติการออกอากาศไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2552 ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี ในชื่อ "เนื้อคู่ประตูถัดไป" ซึ่งในความเสียใจนั้นก็อยู่ได้ไม่นาน เนื่องจากผู้ผลิต อย่าง GTH ได้ออกมาประกาศว่าซิตคอมเรื่องนี้จะกลับมาอีกครั้ง นับว่าเป็นซีรีส์ภาคต่อที่สร้างการจดจำด้วยเนื้อเรื่องและคาแรคเตอร์ที่ตราตรึงอยู่ในใจของผู้ชมหลายต่อหลายคน และด้วยเนื้อหาที่ไม่เข้าร่องเข้ารอย เต็มไปด้วยความสนุกสนานปนเพี้ยน แต่ยังแฝงไปด้วยมิตรภาพของสมาชิกชาวคอนโดสวัสดีทวีสุข ทำให้ซิตคอมเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยได้ย้ายมาออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 แทน ทำให้เนื้อเรื่องมีความเฮฮาและความเพี้ยนหลุดโลกมากขึ้นกว่าเดิม

"เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร" เป็นเรื่องราวของ "ขวัญใจ" สาวลูกครึ่งหน้าตาน่ารักกับภารกิจตามหา "เนื้อคู่" ที่เธอจะต้องตัดสินใจเลือกหนุ่มคนไหนสักคนที่อยู่ตรงหน้า ไมว่าจะเป็น "โจ" หนุ่มเซอร์สุดกวน สุดแสนจะซกมก กับ "คุณวี" หนุ่มนิสัยเนิร์ดที่ดูออกจะเพียนไปสักหน่อย นอกจากนั้นก็ยังมีเพื่อนๆ ชาวคอนโดสวัสดีทวีสุขเข้ามาแทรกแซงความสัมพันธ์ให้ดูปั่นป่วนไปยิ่งกว่าเดิม อย่าง "ธิดา" เพื่อนสนิทที่สุดของขวัญใจ หญิงไทยหัวโบราณ ผู้มีญาณวิเศษมองเห็นดวงชะตาราศีได้ , ต้นข้าวและต่อ พี่น้องฝาแฝดที่ดูยังไงก็ไม่เห็นจะเหมือนกัน , ชายเพี้ยนเจ้าของคอนโดฯ ผู้มีหลายบุคลิกหลายชื่อ เช่น คุณ พี่ / ป้า / รุจน์ มีนิสัยชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน ไปจนถึงตัวละครหน้าใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาจากภาคก่อนอีกเพียบ อย่าง "เฮียผา" เซลล์แมนที่สามารถขายทุกสิ่งอย่างที่อยู่บนโลก , "เจ๊โฉม" สาวใหญ่ที่จริตเกินร้อย เข้ากันได้กับคุณรุจน์มากที่สุด

สำหรับ เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร นี้ ยังได้ผู้กำกับคนเดิม อย่าง ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ มาขยายความสนุกและความเพี้ยนที่เพิ่มขึ้นหลาย พร้อมทั้งทัพนักแสดงชุดเดิม ไม่ว่าจะเป็น พอลล่า เทเลอร์ (ขวัญใจ) , ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ (โจ) , โบ ธนากร (คุณวี) , โอปอล์ ปาณิสรา (ธิดา) , นิมิตร ลักษมีพงศ์ (คุณ/พี่/ป้า รุจน์) , เอกและเอ๋ มณีประเสริฐสิทธิ์ (ต้นข้าว , ต่อ) ร่วมด้วย เผือก พงศธร (เฮียผา) และ ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช (เจ๊โฉม) เชื่อว่าใครหลายคนคงอยากให้ซิตคอมเรื่องนี้กลับมาโลดแล่นบนจอให้เราได้ยิ้มและหัวเราะไปกับเรื่องราวสุดวุ่นวายนี้อีกสักครั้ง

ภาพประกอบ Facebook Fanpage เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร

MORE READ
COMMENT