เตรียมให้พร้อม ! ใกล้ถึงเวลาเข้าสู่ "Friend Zone" อย่างเป็นทางการ

Movie

"โปรดทราบ ท่านผู้มีเกียรติทุกท่านที่มีความประสงค์
จะเดินทางไปยัง Friend Zone ขณะนี้ Gate 559 พร้อมให้บริการแล้วครับ"

นี่คือเสียงต้อนรับภายในแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์โรแมนติก - คอเมดีเรื่องใหม่ล่าสุดจาก GDH ที่มีชื่อว่า "FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน" ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การค้า The Emquatier โดยในครั้งนี้ก็มีพี่ๆ สื่อมวลชนและพาร์ทเนอร์เข้าร่วมในงานกันอย่างคับคั่ง รวมไปถึงบูมแชนแนลเองก็ได้รับเชิญอีกครั้ง หลังจากที่ได้มีโอกาสไปเก็บภาพและความเคลื่อนไหวมาฝากตั้งแต่ครั้งที่บวงสรวงและยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก รู้แค่เพียงว่านี่เป็นผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ "หมู ชยนพ บุญประกอบ" ที่เคยฝากฝีมือเอาไว้จากเรื่อง Suckseed ห่วยขั้นเทพ , เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ และ พรจากฟ้า ตอน ยามเย็น มีสองนักแสดงนำที่จะมาสาดความน่ารัก ความล้น และความเศร้าเมื่อเราอยู่ได้แค่ใน FRIEND ZONE ของเขา อย่าง นาย ณภัทร และใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ที่รับรองว่าใครได้ดูจะต้องยิ้ม หัวเราะ และมีน้ำตาไปกับพวกเขาแน่นอน มีหนุ่มโบ ธนากร รับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินงาน

กว่าจะมาเป็น FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

วรรณ วรรณฤดี โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าให้ฟังว่า หากเรามองหนังเรื่องนี้เผินๆ เหมือนจะเห็นเรื่องราวที่เพื่อนแอบรักเพื่อน ซึ่งในหนังเรื่องนี้มันเป็นขั้นกว่าที่ไม่ใช่แค่แอบรัก เป็นเพื่อนที่จริงๆ แล้วไม่ได้อยากแอบรักเพื่อน เพียงแต่มันควบคุมความรู้สึกไม่ได้ โดยขั้นกว่านี้ก็หมายถึงปกติเวลาที่เราแอบรัก พอเราเลือกที่จะบอกความรู้สึกไปก็คือจบ แต่หนังเรื่องนี้มันไม่ใช่แบกนั้น การบอกถึงความรู้สึกข้างในเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้น อีกฝ่ายเลือกที่จะ SAY NO และขอกลับมาใช้ชีวิตแบบเพื่อน ไม่ยอมออกไปจากชีวิต ถือเป็นการยินยอมที่จะอยู่ในวังวนนี้ มาสุดยิ่งกว่าการไปแอบรักเพื่อนสนิทซะอี

หมู ชยนพ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าความเป็นมาเป็นไปให้ฟังว่า เดิมทีอาชีพที่เคยทำคือพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ใครๆ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนุ่มนี่แหละที่เป็น King of Friend Zone ซึ่งเจ้าตัวก็ขอยืนยันเอาไว้ตรงนี้ว่าเรื่องที่อยู่ในหนังไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด เป็นการหยิบเอาบางส่วนของชีวิตมาเล่าเท่านั้น โดยส่วนตัวแล้วมีก็คาดหวังว่าคนดูจะอินไปกับเรื่องราวในหนัง เพราะแต่ละคนต่างก็มีเพื่อนอยู่ไม่น้อยในชีวิต เวลาในแต่ละวันมันก็ทำให้ความสัมพันธ์พัฒนาขึ้น จากเป็นเพื่อนที่รู้จัก ขยับขึ้นไปเป็นเพื่อนสนิท และก็มีโอกาสที่ความสัมพันธ์จะพัฒนาไปได้มากว่าที่เคยเป็น ฉะนั้น FRIEND ZONE จึงกลายเป็นเรื่องว่าด้วยการจะก้าวข้าม หรือไม่ก้าวข้ามในความสัมพันธ์แบบนี้ อยากให้คนดูอินเหมือนกับที่ผู้กำกับอิน

เรื่องย่อ FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

บนโลกใบนี้ คงมีชายหญิงอีกหลายคู่ที่กำลังไต่อยู่บนตะเข็บชายแดนแห่งความสัมพันธ์ของความเป็น “เพื่อน” กับ “แฟน” ซึ่งพื้นที่เล็กๆริมชายแดนตรงนี้มีชื่อเรียกแบบสากลว่า FRIEND ZONE หรือเขตแดนพิเศษของ คนที่อยู่ในสภาพ...กลับตัวไปเป็นเพื่อนก็ไม่ได้ ให้ไปเป็นแฟนก็ไปไม่ถึง ปาล์ม (นาย - ณภัทร เสียงสมบุญ) คือ หนึ่งในคนที่ติดอยู่ใน FRIEND ZONE ของ กิ๊ง (ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) เพื่อนสนิทของเขามานานเป็น 10 ปี ปาล์มเคยพยายามจะออกจากเขตแดนพิเศษนี้ ด้วยการสารภาพรักกับกิ๊งไปตอน ม.ปลาย แต่ถูกกิ๊งปฏิเสธง่ายๆด้วยคำว่า

“เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว”

นับจากวันนั้น ปาล์มกับกิ๊งก็เป็นยิ่งกว่าเพื่อนสนิท ทุกครั้งที่ปาล์มเลิกกับแฟนไม่ว่ากี่คนต่อกี่คน กิ๊งก็จะคอยด่าเตือนสติ และถ้ากิ๊งมีปัญหาทะเลาะกับแฟน ไม่ว่ากิ๊งจะอยู่ที่ไหน จะพม่า มาเลย์ หรือฮ่องกง แค่เพียงโทรมา สจ๊วตอย่างปาล์มก็พร้อมจะบินไปหาทันที ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความใจดีเหนือขีดจำกัดนี้หรือเปล่า ที่ทำให้เมื่อกิ๊งมีปัญหากับพี่เท็ด (เจสัน ยัง) แฟนคนปัจจุบัน จู่ๆกิ๊งก็ถามปาล์มขึ้นมาว่า

“แกเคยคิดไหม... ถ้าเราสองคนเป็นแฟนกันจะเป็นยังไง”

ทันใดนั้น สัญญาณเตือนภัยในใจปาล์มก็ดังขึ้นถี่ๆ เพราะปาล์มรู้ดีว่านี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่เขาจะได้ออกจาก FRIEND ZONE เพียงแต่เขาไม่รู้ว่าการออกไปครั้งนี้ จะทำให้เขาได้เริ่มต้นทางแฟน หรือสิ้นสุดทางเพื่อนกับกิ๊งกันแน่!!!

การทำงานในสเกลที่ใหญ่กว่าเดิมของจีดีเอช

นอกจากการทำภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดีเรื่องแรกของจีดีเอชแล้ว เรื่องนี้ยังได้มีโอกาสเดินทางไปถ่ายทำยังประเทศต่างๆ อีกด้วย ซึ่งวรรณ วรรณฤดีเล่าให้ฟังว่าด้วยความที่เนื้อเรื่องมันเอื้อเพราะพระเอกนั้นทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน อีกทั้งแฟนของนางเอกจะต้องเดินทางไปทำงานในหลายๆ ประเทศ ทำให้โอกาสที่มากกว่าการอยู่ในประเทศไทย จริงๆ แล้วมันมาจากความรู้สึกที่ว่าเวลาเราอยู่ในเมืองไทยและมีความสัมพันธ์ในแบบ Friend Zone มันแทบจะไม่มีโอกาสให้ก้าวข้ามความสัมพันธ์แบบนี้ไปด้วย เมื่อถึงเวลาที่จะต้องเดินทางไปต่างประเทศด้วยกัน ไปกันแค่สองคน บรรยากาศมีความโรแมนติก มีอะไรที่เป็นใจ โอกาสที่จะทำให้ก้าวข้ามไปได้มันเลยมีมากกว่า

ทุกวันนี้หนังส่วนใหญ่ของจีดีเอชก็โกอินเตอร์อยู่ในแล้วในระดับหนึ่ง พอหนังได้มีโอกาสไปฉายยังประเทศต่างๆ ได้เจอกับแฟนหนังจีดีเอชที่เป็นชาวต่างชาติ ได้พบกับนักแสดงและทีมงานที่เป็นชาวต่างชาติก็มีความคุ้นเคย และด้วยโปรเจกต์เอื้อกับการออกไปทำอะไรที่ใหญ่กว่าเดิม จึงทำให้มีโอกาสได้ทำงานในสเกลที่ใหญ่ขึ้นกว่าประเทศไทย

สุดท้าย โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังฝากให้ไปรอลุ้น รอชมกัน และถึงแม้จะเข้าโรงภาพยนตร์ในวันวาเลนไทย แต่หนังเรื่อง FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อ ก็ไม่ได้เป็นหนังสำหรับคนรัก หรือคนโสดเท่านั้น แต่มันเป็นหนังสำหรับคนที่มีเพื่อนทุกคน เป็นหนังรักที่เราสามารถพาเพื่อนไปดูกันได้เยอะๆ ในวันวาเลนไทน์

นักแสดง เรื่อง FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

นาย นภัทร เสียงสมบุญ รับบทเป็น "ปาล์ม" สจ๊วตหนุ่มของสายการบินแห่งหนึ่ง เขาเป็นเพื่อนสนิทกับ "กิ๊ง" คาแรคเตอร์ก็จะเป็นคนที่มีความแพรวพราวเวลาที่อยู่กับผู้หญิง มีทักษะการเอาตัวรอดสูง ซึ่งการกลับมารับบทในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่สองต่อจาก "พรจากฟ้า" ในมาดของพระเอกเต็มตัว พอได้เป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรกแล้วก็รู้สึกแฮปปี้มาก เพราะเคยได้ทำงานในกองนี้ รู้สึกว่าอยากจะใช้เวลาในกองนี้กับครอบครัวนี้ให้นานที่สุด พอได้รับโอกาสอีกครั้งก็ทุ่มเททำทุกอย่าง ใส่มันลงไปเต็มที่

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ รับบทเป็น "กิ๊ง" ผู้จัดการศิลปินเพื่อนสนิทกับ "ปาล์ม" คาแรคเตอร์ก็ที่เป็นนั้นไม่ได้มีความไกลจากตัวใบเฟิร์นมากสักเท่าไหร่ มีความตรงไปตรงมา โผงผาง ไม่มีความหวาน ซึ่งแตกต่างจากปาล์มอย่างสิ้นเชิง เป็นคนที่จริงจังกับความรัก อยากแต่งงานกับ "เท็ด" แฟนหนุ่มที่อยู่ในเรื่อง อยากมีครอบครัวกับแฟนคนนี้ โดยใบเฟิร์นยังบอกว่านี่เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับจีดีเอช ส่วนตัวดีใจมาก ขอบคุณ และภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ของค่ายนี้ การันตีว่าทุกอย่างสุดจริงตั้งแต่เริ่มบท ทำเวิร์คชอป ไปจนถึงตอนเปิดกล้องถ่ายทำ

เจสัน ยัง รับบทเป็น "เท็ด" โปรดิวเซอร์เพลงและแฟนของ "กิ๊ง" คาแรคเตอร์จะเป็นผู้ชายออุ่น รักแฟน ชอบดูแลและเทคแคร์แฟน ในเรื่องจะเป็นคนที่ค่อนข้างแพรวพราวด้วยสายงานที่จะต้องออกไปเจอกับนักร้องในหลายๆ ประเทศ อีกทั้งเรื่องนี้ยังเป็นเรื่องแรกที่หนุ่มเจสันได้ร่วมงานกับจีดีเอช โดยส่วนตัวประทับใจ เหมือนเป็นความฝันสูงสุดที่ทำสำเร็จแล้ว

เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ รับบทเป็น "หนุ่มแว่น" ที่ต้องเรียกแบบนี้เพราะในเรื่องนั้นไม่มีชื่อ เป็นเพื่อนสนิทในแก๊งเดียวกันกับ "ปาล์ม" เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีปัญหา Friend Zone แตกต่างกันไปแต่ละปี จะมีปัญหารองลงมาจาก "หนุ่มกล้าม" หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สองของหนุ่มเบสท์ต่อจาก "HOMESTAY" ที่มีฉากให้ออกเยอะกว่า หากว่าเรื่องนี้มีบทที่เครียดเหมือนเรื่องก่อนหน้ารึเปล่า ? ก็มี แต่จะน้อยกว่ากันมาก

ส้วม สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบทเป็น "หนุ่มกล้าม" เป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกันกับ "ปาล์ม" และ "หนุ่มแว่น" และหนังเรื่องแรกที่ได้ร่วมงานกับจีดีเอชแบไม่นับรวมกับซีรีส์ หรือละครเรื่องก่อนๆ หนุ่มกล้ามเป็นตัวละครที่มีความดราม่ามากที่สุด เป็นเรื่องที่ต้องทำการบ้านหนักมาก ร้องไห้เยอะมาก ผู้กำกับจะคอยขุดปมในชีวิตทุกปมขึ้นมาเพื่อให้ร้องไห้ เพราะเห็นว่าหนุ่มส้วมร้องแล้วตลกดี เป็นหนึ่งตัวละครที่มีความดราม่าเรื่อง Friend Zone หนักที่สุดในกลุ่ม

เบน เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี อีกหนึ่งหนุ่มใน แก๊ง FRIEND ZONE ที่ไม่ได้มาร่วมงานในวันนี้ คาแรคเตอร์เป็นหนุ่มนิ่งๆ ลูกครึ่งนิดๆ แต่ก็มีความบ้าซ่อนอยู่ในตัว เหมือนกับตัวละคร "ไข่ย้อย" จากเรื่อง "เพื่อนสนิท"

ความพิเศษจากศิลปินรับเชิญต่างประเทศ

นอกจากเรื่องราวที่จะทำให้คนดูรู้สึกอินแล้ว ก็ยังมีเพลงที่ขับร้องโดยศิลปินรับเชิญจากประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Phonesavanh Inthavong หรือ น้ำฝน จาก สปป.ลาว , Phyu Phyu Kyaw Thein จาก เมียนมาร์ และ Joyce Chu Zhu Ai จาก มาเลเซีย ในเพลง "คิดมาก" ซึ่งผู้กำกับก็เล่าถึงการนำเพลงนี้มาใช้ว่า เพลงคิดมากเป็นเพลงที่ติดหูและมีจังหวะที่สนุกสนานอยู่แล้ว พอหนังเรื่องนี้ได้มีโอกาสเดินทางออกไปหลายที่ในหลายๆ ประเทศ ก็มีความอยากให้ภาษาและวัฒนธรรมของถิ่นต่างๆ เข้ามามีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้ด้วย เลยรู้สึกว่าเพลงนี้และหนังเรื่องนี้เป็นสะพานที่ดีในการนำพาคนจากแต่ละที่มาเจอกัน

มาถึงช่วงท้ายของงานแถลงข่าวในวันนี้ ทีมนักแสดงจากภาพยนตร์ เรื่อง FRIEND ZONE และนักร้องรับเชิญจากทั้ง 3 ประเทศ ได้โชว์ในเพลง คิดมาก ร่วมกันบนเวที ตามด้วยพระเอกของเรา นาย นภัทร ของฝากภาพยนตร์เรื่องนี้เอาไว้ว่าเป็นงานที่ตั้งใจกันทำและมีความสุขมาก ได้มีโอกาสบินไปถ่ายในหลายประเทศ ได้เก็บเอาบรรยากาศที่น่าสนใจกลับมาฝากให้ดูกันในโรงภาพยนตร์ เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ดูได้หลายวัย คิดว่าหลายๆ คนน่าจะมีประสบการณ์ที่มีเพื่อนรัก เพื่อนสนิท แต่บังเอิญว่าคิดเกินเพื่อน ไม่สามารถข้ามเส้นไปได้ ก็อยากให้มาแชร์กันเมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้

ส่วนสาวใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ก็อยากบอกว่านี่ไม่ใช่หนังรักวาเลนไทน์เพียงอย่างเดียว ไม่จำเป็นว่าจะต้องพาแฟน หรือคนรักไปดูเท่านั้น เพื่อนคุณเองก็ไปดูได้ หรือจะพา Friend Zone ของคุณไปดูด้วยก็ได้ ยิ่งใครที่โสดอยู่ยิ่งต้องไปดู หรืออาจจะไปดูคนเดียวก็ได้ เพราะทุกคนตั้งใจกันถ่ายทอดออกมาอย่างเต็มที่มากๆ

FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน เข้าฉายพร้อมกัน วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

MORE READ