เปิดอัลบั้มใหม่ ! 'Map of the Soul' จากหนุ่มๆ วง 'BTS'

Entertain

เชื่อว่า 'AMRY' ทั่วโลกคงจะได้ชมมิวสิควีดีโอเพลงใหม่จากหนุ่มๆ วง 'BTS' ที่มีชื่อว่า 'Boy With Luv feat. Halsey' กันแล้ว ซึ่งเพลงนี้เป็นหนึ่งในอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า 'Map of the Soul: Persona' เอ็มวีถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ถึงแม้จะผ่านมาเพียง 1 สัปดาห์ แต่ก็มียอดวิวสูงถึง 185 ล้านวิว อีกทั้งยังคว้าสถิติอันดับยอดเข้าชมใน 24 ชั่วโมงแรกบน YouTube เป็นอันดับ 1 ที่ได้ไปถึง 74.6 ล้านวิว นับเป็นการทำลานสถิติอย่างต่อเนื่องของวงบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีวงนี้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งยืนยันถึงความโด่งดังและฐานแฟนคลับที่เพิ่มขึ้นไปทั่วโลก วง BTS ประกอบไปด้วยสมาชิก 7 หนุ่ม ได้แก่ อาร์เอ็ม, เจโฮป, จิน, จองกุก, จีมิน, วี และชูก้า

Big Hit Entertainment ต้นสังกัดของหนุ่มวง BTS ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มใหม่อย่างเป็นทางการไปแล้วในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ภายในงานได้มีการพูดถึงแรงบันดาลใจและความรักที่หนุ่มๆ มีต่อแฟนๆ ของพวกเขาผ่านอัลบั้มนี้ โดยอาร์เอ็มกล่าวว่า "จากซีรีส์  Love Yourself เราได้พบกับเหตุการณ์และอารมณ์ที่พวกเราไม่สามารถจินตนาการได้ เราพยายามเลือกเรื่องที่เราอยากจะบอกเล่าในเวลานี้ และเราอยากพูดถึงมุมมองด้านความรัก ซึ่งเป็นพลังที่ส่งให้เรามาถึงจุดนี้ และเมื่อคิดว่ามันเป็นกระบวนการในการทำความรู้จักกับสิ่งที่อยู่ภายในตัวเรา เราจึงเลือกไตเติลที่มีชื่อว่า Map of the Soul ส่วน Persona เป็นการแสดงออกถึงความรักที่พวกเรามีต่อแฟนๆ ซึ่งความสุขที่แฟนๆ ทุกคนได้รับก็คือความสุขของพวกเรา และผมหวังว่าแฟนๆ จะมีความสุขและเอ็นจอยกับอัลบั้มนี้ครับ"

จองกุก หนึ่งในสมาชิกของวงก็ได้กล่าวเสริมว่า "พวกเรารู้สึกขอบคุณ ARMY ที่ทำให้พวกเราเป็น BTS ในทุกวันนี้ ARMY ทั่วโลกบอกกับพวกเราบ่อยๆ ว่าพวกเขาได้รับความเข้มแข็ง ความสบายใจ หรือมีความเปลี่ยนแปลงในชีวิตจากเพลงของเรา และขอบคุณพวกเรา นั่นทำให้ผมเห็นว่า BTS และ ARMY มีอิทธิพลในเชิงบวกต่อกัน และมีความสัมพันธ์ที่แยกจากกันไม่ได้"

จิน ได้กล่าวว่า "การที่พวกเรามาถึงจุดนี้ได้ ไม่ใช่ว่าจะสามารถเดินเข้ามาได้เลย แต่เรามาถึงจุดนี้ได้เพราะศิลปินรุ่นพี่หลายคนเปิดทางเอาไว้ และคงเป็นการโกหกหากจะบอกว่าเราไม่ได้รู้สึกกดดัน ผมรู้สึกกดดันมาก แต่ว่าเราเลือกที่จะปลดปล่อยความกดดันทั้งหมดไปกับดนตรีและการแสดงของพวกเรา และเพราะมีแฟนๆ ที่คอยสนับสนุน จึงทำให้เราสามารถทำงานหนักได้โดยที่มีความกดดันน้อยลง"

และนี่ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นในการเดินทางครั้งใหม่ของพวกเขาในอัลบั้มที่มีชื่อว่า Map of the Soul: Persona ต่อจากนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าหนุ่มๆ วง BTS จะสร้างปรากฏการณ์อะไรให้เกิดขึ้นในวงการเพลงและจะสามารถขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดนตรี K-Pop ให้เป็นไปในทิศทางไหนได้อีกบ้าง อย่าลืมเป็นกำลังใจให้กับทั้ง 7 หนุ่ม แต่ที่แน่นอนไปกว่านี้ พวกเขามีคิวที่จะเดินทางไปเข้าร่วมงาน '2019 Billboard Music Awards' ที่ BTS มีชื่อเข้าชิงถึง 2 รางวัล คือ Top Duo/Group และ Top Social Artist โดยจะได้ขึ้นแสดงเพลง Boy With Luv ร่วมกับ Halsey ในวันที่ 1 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ด้วย

MORE READ
COMMENT