คอนเฟิร์ม ! 'โดราเอม่อน' เวอร์ชั่นปลูกผัก เปิดให้เล่นบน PC อย่างแน่นอน

Talkative

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผู้สร้างเกมปลูกผักในความทรงจำ อย่าง 'Harvest Moon' ได้ออกมาเปิดตัวโปรเจกต์ที่เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าเกมเมอร์ได้พอสมควร โดยเป็นการผสมผสานตัวการ์ตูนที่เติบโตมาพร้อมกับพวกเราในวัยเก๋า อย่าง 'โดราเอม่อน' เข้ากับเกมปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ขุดเหมือง เก็บของป่า และจีบสาวที่คุ้นเคยภายในงาน 'Nintendo Direct' โซนญี่ปุ่น ซึ่งตัวเกมในซีซันนี้มีชื่อว่า 'Doraemon: Nobita no Bokujou Monogatari' หรือชื่อในภาษาอังกฤษ คือ 'Doraemon Nobita’s Story of Seasons' ที่นับว่าเป็นการแสดงให้เห็นถึงโลกใบใหม่ที่ผู้เล่นจะสวมบทเป็น 'โนบิตะ' ที่ไม่ได้เอาแต่ร้องงอแงขอของวิเศษจากโดราเอม่อนอย่างเดียว แต่เขายังต้องลงมือปลูกผักและพัฒนาฟาร์มของเขาด้วยตัวเองอีกด้วย

สำหรับตัวเกม Havest Moon ในเวอร์ชันของโดราเอม่อนนี้ยังจะเป็นเกมแนวใช้ชีวิตเป็นชาวไร่เหมือนเดิม เพียงแต่จะไม่มีระบบจีบสาวและการแต่งงานเข้ามา ซึ่งผู้เล่นจะต้องสวมบทเป็นโนบิตะ และจะต้องสานสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ ภายในเกม อาทิ โดราเอม่อน, ชิซูกะ, ไจแอนต์, ซึเนโอะ อีกทั้งยังจะมีเนื้อเรื่องพิเศษที่เสริมเข้ามาเพื่อให้สะท้อนความเป็นแอนิเมชันในตำนานอีกด้วย

Doraemon Nobita’s Story of Seasons มีกำหนดการวางจำหน่ายสำหรับเครื่องเล่น 'Nintendo Switch' ในวันที่ 13 มิถุนายน 2562 แต่สาวก PC ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะผู้ผลิตเพิ่งจะออกมาบอกเพิ่มเติมว่าจะมีวางจำหน่ายเวอร์ชัน PC ผ่านทาง 'Steam' ด้วย โดยคาดว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้อย่างแน่นอน

MORE READ
COMMENT