'เสนารุ่นพี่' เตรียมส่งต่อรุ่นน้องมอบเสียงหัวเราะใน 'ยุทธการขยับเหงือก 5.0'

Entertain

หากพูดถึงรายการที่ได้รับความนิยมในอดีต เชื่อได้ว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของรายการ 'ยุทธการขยับเหงือก' ที่นับว่าเป็นตำนานรายการวาไรตี้โชว์บันเทิงคอเมดี้อยู่อย่างแน่นอน เด็กๆ หลายคนในยุคนี้อาจจะเกิดไม่ทันได้ดูกันทางโทรทัศน์ โดยเป็นอีกหนึ่งรายการที่ได้แจ้งเกิดบรรดาพิธีกรและนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยด้วยความนิยมที่เกิดขึ้นต่อเนื่องตลอดหลายปีที่รายการออกอากาศ (2532 - 2540) ไม่ว่าจะเป็น เสนาปัญญา-ปัญญา นิรันดร์กุล , เสนาโค้ก-สมชาย เปรมประภาพงษ์ , เสนากิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ , เสนาเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย , เสนาตุ๋ย-อรุณ ภาวิไล , เสนาเพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร , เสนาติ๊ก-ชาญณรงค์ ขันทีท้าว , เสนาโน้ต-อุดม แต้พานิช , เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และ เสนาลิง-สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ และ เลขาแหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา ซึ่งเร็วๆ นี้ ยุทธการขยับเหงือก ก็จะถูกหยิบขึ้นมาปัดฝุ่นและกลับมาอีกครั้งในชื่อ 'ยุทธการขยับเหงือก 5.0' โดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ต้นฉบับผู้ผลิตที่ปลุกปั้นรายการจนดังไปทั่วประเทศ

ในยุคนั้น รายการ ยุทธการขยับเหงือก นับว่าเป็นคอนเทนต์ที่มีรูปแบบค่อนข้างแปลกใหม่และสร้างสรรค์ ภายใต้คอนเซ็ปต์วาไรตี้บันเทิงที่เน้นการสนทนา ประกอบกับมีการแสดงแนวคอเมดี้จากศิลปินรับเชิญเข้ามาประกอบ อีกทั้งไฮไลต์สำคัญที่ผู้ชมต่างรอคอยจะได้ดูก็คือ 'การหักหลัง' ตั้งแต่ศิลปิน แขกรับเชิญ ไปจนถึงพิธีกร หรือแม้กระทั่งหักหลังเหล่าเสนาด้วยกันเอง โดยคาดเดายากว่าแต่ละเทปนั้นใครจะถูกทีมงานกลั่นแกล้งกันบ้าง ด้วยความสนุกนี้นี้เอง ทำให้รายการนี้ได้รับความนิยมแผ่ขยายไปทั่วประเทศตลอดช่วงเวลาที่ออกอากาศ

สำหรับรายการ ยุทธการขยับเหงือก 5.0 ที่ได้มีการนำกลับมารีเมกใหม่นั้น ก็จะมีการเปิดตัว 'เสนา' รุ่นใหม่ใสกิ๊งเข้าส่งมอบความสนุกและเสียงหัวเราะกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์ , เนสท์-นิศาชล สิ่วไธสง , น้ำ-กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์ , ปาล์ม-ธัญวิชญ์ เจนอักษร และส้วม-สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ โดยมีรุ่นพี่เสนา อย่าง เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค มาช่วยฝึก เพื่อให้การส่งมอบความบันเทิงในครั้งนี้ไหลลื่นไม่มีสะดุด ซึ่งในเทปแรกจะเป็นการปะทะมุกกันของเสนาทั้ง 2 รุ่น ก่อนที่เสนารุ่นพี่คนอื่นๆ นำโดย เสนาลิง , เสนาติ๊ก , เสนาโค้ก , เสนาตุ๋ย และเสนาเพชร จะส่งไม้ต่อให้กับน้องๆ ได้ทำหน้าที่ ออกอากาศวันแรก วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน เวลา 14.15 น. ทางช่องวัน 31

ภาพประกอบ JSL Global Media

MORE READ
COMMENT