'ตูน บอดี้แสลม' ก้าวต่อ 'ภาคอีสาน' เตรียมวิ่งรับบริจาคช่วยโรงพยาบาล

Talkative

จากความสำเร็จในโครงการ 'ก้าวค้นละก้าว' (2017) ด้วยระยะทางกว่า 2,215 กิโลเมตร จากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย นำโดย 'ตูน บอดี้สแลม' หรือ 'อาทิวราห์ คงมาลัย' ที่ออกวิ่งพร้อมด้วยพลพรรคพี่น้องในวงการบันเทิง เพื่อนำเงินที่ได้ไปบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งการทำโครงการในครั้งนั้นใช้เวลากว่า 55 วัน สามารถระดมเงินบริจาคได้สูงถึง 1,148 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน - 25 ธันวาคม 2561 นำมาสู่ก้าวต่อไปที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันในปี 2562 ในอีกไม่ช้านี้

มูลนิธิก้าวคนละก้าวได้เปิดเผยรายละเอียดการออกวิ่งครั้งใหม่ของ ตูน บอดี้แสลม ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'ก้าว' ว่าครั้งนี้จะเป็นเส้นทางวิ่งภาคอีสานในวันที่ 15 - 16 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่จังหวัดหนองคาย ไปที่จังหวัดขอนแก่น มีเป้าหมายเพื่อระดมทุนไปจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน แต่ถึงแม้จะเป็นการทำบุญ ก็ยังมีคอมเมนต์ดราม่าต่างๆ เกิดขึ้นในโซเชียลมีเดียที่ระบุว่าการออกวิ่งในครั้งนี้มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวหรือไม่ เหตุเพราะ นาย อนุศักดิ์ คงมาลัย ที่มีศักดิ์เป็นคุณอาของหนุ่มตูนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ไปจนถึงดราม่าในประเด็นโครงสร้างด้านการบริหารสาธารณสุขของไทยที่รัฐบาลนั้นมีอำนาจหน้าที่โดยตรงควรเป็นผู้ลงมาจัดการมากกว่า การออกวิ่งระดมทุนนั้นไม่ได้เป็นหาปัญหา แต่ก็ไม่ได้ช่วยแก้ให้ระดับโครงสร้างฟื้นตัวขึ้นมาดีได้ ท้ายที่สุด ผู้ที่มีหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาพื้นฐานสาธารณสุขของไทยก็จะละเลยที่จะดูแลและพัฒนาให้ดีขึ้นไปในที่สุด

บางส่วนก็เสนอว่าหากจะมีการจัดโครงการวิ่งก็ให้จัดต่อ แต่ขอให้ระดมทุนบริจาคไปยังโรงพยาลแต่ละแห่งโดยตรงแบบไม่ผ่านมูลนิธิก้าวคนละก้าวน่าจะเหมาะสมกว่า เพื่อความโปร่งใสในกระบวนการระดมทุน โดยภายหลังที่เกิดเสียงวิพากษ์วิจารย์นั้น นาย ชายชาญ ใบมงคล ครีเอทีฟโครงการก้าวคนละก้าวก็ออกมาชี้แจงว่า โครงการนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับนักการเมืองฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง จึงมั่นใจในความโปร่งใส่และไม่ได้เลือกข้าง มีจุดมุ่งหมายสำคัญเพื่อระดมทุนและนำไปมอบให้โรงพยาบาลทั่วประเทศไว้เป็นประโยชน์ให้กับประชาชนทุกคน และมูลนิธิก็ยังยืนยันที่จะจัดงานนี้ต่อไป พร้อมเชิญชวนประชาชนมาออกวิ่งพร้อมเข้าเส้นชัยไปพร้อมกับ ตูน บอดี้แสลม และเหล่าคนดังในอีก 11 กิโลเมตรสุดท้าย

ใครที่สนใจสามารถมาเจอกันได้ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ เพื่อสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคอีสาน มีค่าใช้จ่ายในการสมัครวิ่งโดยบริจาคเงิน 200 บาท อีกทั้งยังสามารถร่วมบริจาคเงินผ่านช่องทางอื่นๆ ได้เพิ่มเติม ติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ ก้าว

MORE READ
COMMENT