มาสนุกอีกครั้ง ! เมื่อ 'SpongeBob SquarePants' กลับมาในรูปแบบเกมรีเมก

Talkative

ได้เวลาคืนชีพเกมในตำนานอีกครั้งแล้ว สำหรับเกม 'SpongeBob SquarePants' มีที่มาจากแอนิเมชันขวัญใจแฟนๆ ในวัยเด็กที่เพิ่งจะฉลองครบรอบ 20 ปีแอนิเมชันเรื่องนี้ไปเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้เกิดจาก 'THQ Nordic' บริษัทพัฒนาเกมสัญชาติออสเตรีย และ 'Nickelodeon' ที่ THQ Nordic ได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์กับแฟนๆ เกมเมอร์ว่าจะนำเอาเกม 'SpongeBob SquarePants: Battle of Bikini Bottom' ของปี 2003 กลับมารีเมกใหม่อีกครั้ง จะมีการปรับปรุงระบบกราฟิก , ระบบ Gameplay ให้ดีขึ้น โดยจะนำเอาเทคโนโลยีของการพัฒนาเกมในยุคปัจจุบันมาใช้ ทั้งยังจะเพิ่มระบบ Multiplayer ไว้เพื่อร่วมเล่นกับผู้เล่นอื่นๆ จากภายนอก ให้ตัวเกมมีความทันสมัยและสนุกมากยิ่งขึ้น

แอนิเมชัน SpongeBob SquarePants เป็นการตูนแนวคอเมดีที่ว่าด้วยการอยู่ร่วมของชุมชนใต้ทะเลที่มีชื่อว่า 'Bikini Bottom' ประกอบด้วยตัวละครที่มีลักษณ์แตกต่างกัน อย่าง สพันจ์บ็อบ ฟองน้ำผู้ร่าเริง มองโลกในแง่ดี , แพทริก ปลาดาวเพื่อนซี้ที่หลุดโลกและไม่เต็มเต็งสักเท่าไร, สควิดวอร์ด ปลาหมึกจอมโวยวายและเห็นแก่ตัว , มิสเตอร์แครปส์ เจ้าของร้านอาหารสุดงกที่จะต้องรักษาสูตรอาหารไว้เท่าชีวิต เมื่อมีแพลงก์ตอนคู่รักคู่แค้นที่มักจะคอยหาแผนการเพื่อขโมยสูตรอาหารอยู่บ่อยๆ และนอกจากเวอร์ชันการ์ตูนที่แฟนๆ เคยชมกันในทีวีแล้ว ก็ยังมีฉบับภาพยนตร์อีก 2 ภาคในปี 2004 และ ปี 2015

SpongeBob SquarePants: Battle of Bikini Bottom เป็นเกมแนวผจญภัยตะลุยด่าน ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นสพันจ์บ็อบและผองเพื่อนที่ต้องตะลุยไปตามด่านต่างๆ เพื่อสะสมตะหลิวทองคำให้ครบตามจำนวนที่กำหนดจึงจะผ่านไปเล่นยังด่านต่อไปได้ เนื้อเรื่องของเกมมีความยาวที่ไม่มาก และมีระดับที่ยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้นักเล่นเกมหลายคนเน้นไปที่การเล่นแบบ Speedrun เพื่อให้เกมจบเร็วที่สุด ทั้งยังมีการบันทึกเวลาเป็นสถิติในหมู่ของนักเล่นเกมอีกด้วย

THQ Nordic ผู้พัฒนาเกมยังย้ำอีกว่า ขอให้แฟนๆ มั่นใจว่าการกลับมาของสพันจ์บ็อบในครั้งนี้จะคุ้มค่าการรอคอยอย่างแน่นอน ส่วนการปรับปรุงเกมก็จะเป็นไปอย่างซื่อตรง โดยจะสามารถเล่นได้บนอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น PC , PlayStation 4 , Nintendo Switch และ Xbox One นับว่าการนำเกมกลับมาพัฒนาใหม่ครั้งนี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเกมซีรีส์ที่เป็นการ์ตูนในเครือ Nickelodeon ก็เป็นได้

SpongeBob SquarePants ภาครีเมกนี้ผู้พัฒนายังไม่ได้กำหนดวันวางจำหน่าย แต่เว็บไซต์ PlayStation LifeStyle ได้ให้ข้อมูลว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้ ขอให้แฟนๆ รอติดตามความเคลื่อนไหวกันให้ดี

MORE READ
COMMENT