'YG' อาจต้องเจอปัญหาหนัก นักแสดงหลายคนอาจตัดสินใจย้ายค่าย

Entertain

YG Entertainment

เชื่อได้ว่านี่อาจเป็นครึ่งปีแรกที่เลวร้ายสำหรับค่ายบันเทิงยักษ์จากเกาหลี อย่าง 'YG Entertainment' ที่ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นอดีตผู้บริหาร หรือบรรดาศิลปินในค่ายต่างตกเป็นข่าวไปในทางเสียหายที่ล้วนแต่ส่งผลต่อความมั่นคงของบริษัทเป็นอย่างมาก ซึ่งเราก็ไม่อยากตัดสินไปว่าอะไรดี หรือไม่ดี เรื่องนี้อยู่ที่วิจารณญาณในการเสพข่าวของแต่ละบุคคล แต่กระนั้นความเชื่อมั่นที่เคยมีมาอาจถูกลดทอนลงมากไปโดยอ้างอิงจากสำนักข่าว 'Segye Ilbo' ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายรายใน YG กำลังพิจารณาที่จะโบกมือลาจากค่าย อันเป็นเหตุมาจากข่าวฉากที่เกิดขึ้นมากมาย อาทิ กรณีที่มีศิลปินเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติด ทำให้ความคิดเห็นของสาธารณชนที่มีต่อบริษัทไปในทางลบ ถึงขนาดให้ฉายาว่าเป็น 'ร้านขายยา'

ข้อมูลจากแหล่งข่าวได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า คนดังนามสมมติ A , B , C และ D กำลังพิจารณาที่ถึงหนทางที่จะย้ายต้นสังกัด เพราะพวกเขาก็เป็นหนึ่งในนักแสดงจำนวนมากที่พยายามรักษาภาพลักษณ์ของตัวเองมาโดยตลอด เมื่อเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นก็ต้องออกมาแก้ปัญหาเพื่อให้ทุกอย่างกลับไปสู่สภาวะปกติและเรียกความเชื่อมั่นของตัวเองกลับมา นอกจากนั้นก็มีอีกแหล่งข่าวหนึ่งได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับ Segye Ilbo ว่า "ผมรู้มาว่ามีนักแสดงบางคนใน YG กำลังติดต่อกับบริษัทต้นสังกัดภายนอกอยู่ บริษัทเหล่านั้นกำลังแนะนำขอบเขตที่เป็นรูปธรรม เช่น การเสนอให้มีการตั้งทนายขึ้นมาเพื่อติดต่อดำเนินการยุติสัญญากับ YG เมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะย้ายไปต้นสังกัดอื่น"

YG Entertainment

โปรดิวเซอร์คนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ในอดีตพวกเขาเคยมีอิทธิพลมากจนถึงจุดที่แค่เพียงชื่อ YG ก็ได้รับการแคสต์ให้เข้าร่วมรายการต่างๆได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกรณียาเสพติดที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้คนในวงการโทรทัศน์นั้นต่างไม่เต็มใจที่จะร่วมงานกับนักแสดงของ YG" อีกทั้งข้อมูลจากวงในก็ชี้ให้เห็นชัดว่านักแสดงหลายๆ คนในค่ายต่างได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งกระทบกระรายได้หลักที่มาจากงานโฆษณา เนื่องจากบรรดาผู้ว่าจ้างต่างเกิดข้อสงสัยขึ้นมากมาย อาทิ การใช้ยาเสพติดของศิลปินในค่าย ซึ่งทำให้นักแสดงเหล่านี้ตกเป็นผู็สงสัยว่าใช้ยาเป็นด้วย เพียงเพราะอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน

Segye Ilbo ยังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า นอกเหนือจากวงการโทรทัศน์แล้ว ก็ยังมีบริษัทในแวดวงอื่นๆ อาทิ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง โฆษณา ต่างก็พยายามที่จะหลักเลี่ยงการแคสต์นักแสดงเหล่านี้เพียงเพราะเป็นของ YG ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่มีรายงานเรื่องการสิ้นสุดสัญญาของศิลปินและนักแสดงคนใดภายในค่าย แต่สถานการณ์ของบริษัทก็อาจทำให้พวกเขาพิจารณาอย่างถี่ถ้วนที่จะต่อสัญญา หรือเซ็นสัญญาใหม่ในอนาคต ด้าน AE ในวงการณ์โฆษณาให้ความเห็นว่า "ถ้าหากมีใครบางคนเคยถูกเลือกให้เป็นนายแบบ/นางแบบโฆษณาสำหรับภาพลักษณ์ที่ใสสะอาดและเป็นมิตรนั้น แล้วในเวลาต่อมาพวกเขาถูกพบว่าใช้ยาเสพติด มันก็จะสร้างความเสียหายต่อผลิตภัณฑ์นั้นๆ ด้วย" นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมนักแสดงจาก YG ถึงถูกคัดชื่อออกระหว่างการแคสติ้ง เนื่องจากพวกเขาต้องการจะหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

สำนักข่าว Segye Ilbo ยังได้รับข้อมูลว่าการคว่ำบาตรศิลปินของ YG กลายเป็นกระแสที่ถูกเผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์ ไม่ใช่แค่ศิลปินที่เกี่ยวข้องกับข่าวเท่านั้น แต่หมายถึงทุกคนที่อยู่ในค่าย ซึ่งผู้คนในวงการบันเทิงก็ได้ให้ความเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวความเป็นได้ที่จะเกิดการสิ้นสุดสัญญาของศิลปิน โดยทนาย 'คิมโบรัม' ได้แสดงความคิดเห็นว่า "สัญญาพิเศษนั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นที่มีต่อกัน ซึ่งถ้าหากมีเหตุผลที่ร้ายแรงเกิดขึ้นที่ทำให้ความเชื่อมั่นไม่อาจมีต่อไปได้ พวกเขาสามารถที่จะยื่นขอยุติสัญญาได้" ซึ่งผลของการยื่นคำร้องขอยุติสัญญานั้นก็ขึ้นอยู่ที่การพิจารณาของศาล ขณะเดียวกันทนาย 'พัคมินซอง' นั้นเห็นต่างไปจากนี้ พวกเขายืนยันว่าในความเป็นจริงแล้วการยื่นเรื่องเพื่อขอยุติสัญญาจะต้องเป็นกรณีที่เกิดจากความผิดพลาดของบริษัท ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำ เนื่องจากเป็นการยากที่จะประเมินถึงความเสียหายที่พวกควรได้รับว่ามากน้อยแค่ไหน

แหล่งข่าวจากบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งได้เปิดเผยว่า "บริษัทต้นสังกัดหลายที่จะมีระบบในการตัดคนที่เป็นปัญหาออกจากบริษัท เพราะไม่ว่าพวกเขาจะมีความสามารถหรือมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในฐานะคนดังมากแค่ไหน มันอาจจะก่อให้เกิดปัญหาที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมในอนาคตได้ มันเป็นอะไรที่น่าอาย และ ฉันก็สงสัยว่า YG อาจจะโฟกัสกับการได้รับผลประโยชน์ในระยะสั้น โดยที่ไม่ได้ให้ความสนใจถึงจริยธรรมขั้นพื้นฐานเลย"

แต่แล้วก็เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดทั้งที่แผลก็ยังไม่ทันจะหายดี เมื่อสำนักข่าวแนวปาปารัซซี่ อย่าง 'Dispatch' ได้ออกมารายงานว่า 'บีไอ' หรือ 'คิมฮันบิน' สมาชิกวง 'iKON' ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการพยายามติดต่อขอซื้อยาเสพติด ถึงแม้จะเจ้าตัวจะออกมาขอโทษและชี้แจงอย่างจริงใจว่าเคยคิดอยากลองแต่ก็ไม่ได้ทำจริง ซึ่งตัวเขาเองก็แสดงความตั้งใจที่จะรับผิดชอบต่อข่าวที่เกิดขึ้นนี้ด้วยการลาออกจากวง โดย YG ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ พร้อมยุติสัญญากับบริษัทในเวลาต่อมา จากนั้นก็มีการเปิดเผยว่า A ที่มีความเกี่ยวข้องกับบีไอในเรื่องที่เกิดขึ้น คือ อดีตเด็กฝึสาว 'ฮันซอฮี' ที่เคยตกเป็นประเด็นมาแล้วหลายหน

และจากความเสียหายที่เกิดขึ้น 'ยางฮยอนซอก' ก็ได้ประกาศลงจากตำแหน่งและยุติทุกบทบาทในบริษัท รวมไปถึงน้องชายของเขา 'ยางมินซอก' ก็ตัดสินประกาศลาออกจากตำแหน่ง CEO ด้วยเช่นกัน

ข้อมูลจาก Korseries.com

MORE READ
COMMENT