เผยโปสเตอร์ 'The Addams Family' ที่จะมาหลอนปนกวนในแบบภาพยนตร์แอนิเมชัน

Movie

The Addams Family

สำหรับใครที่คิดถึงการ์ตูนสมัยเด็ก อย่าง 'The Addams Family' ที่ว่าด้วยครอบครัวสุดประหลาดในคฤหาสน์สุดหลอนที่ขนาด 'ผี' เองยังต้องหลบให้ อีกไม่นานเราจะได้พบกับความอลเวงอีกครั้งในรูปแบบของภาพยนตร์แอนิเมชัน โดยล่าสุด 'Metro-Goldwyn-Mayer' ค่ายผู้ผลิตภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ได้ปล่อยโปสเตอร์ตัวละครทั้ง 9 แบบออกมาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนจะได้ไปดูเต็มๆ ในโรงภาพยนตร์ช่วงปลายปีนี้

The Addams Family

ตัวอย่าง ภาพยนตร์แอนิเมชัน The Addams Family

สำหรับ The Addams Family ในรูปแบบแอนิเมชันนี้ได้ 'เกรก เทียร์แนน' และ 'คอนราด เวอร์นอน' สองผู้กำกับที่เคยทำให้ไส้กรอกธรรมดาๆ ขึ้นมามีชีวิตในแอนิเมชันเรื่อง Sausage Party (2016) รับหน้าที่มาทำให้ครอบครัวสุดกวนประสาทนี้มีความปั่นป่วนมากขึ้นไปกว่าเดิมอีก ซึ่งตัวละครในเรื่องทั้งหมดถูกถอดแบบมาจากลายเส้นใน The Addams Family เวอร์ชันต้นฉบับ ผลงานของ 'ชาร์ลีส์ อาดัมส์' นักเขียนการ์ตูนของ 'The New Yorker' ที่เริ่มตีพิมพ์ฉบับแรกในปี 1938 เชื่อว่าเมื่อตัวละครทั้งหมดมารวมเข้ากับเทคนิคเล่าเรื่องในแอนิเมชันปัจจุบัน จะทำให้ครอบครัวของ 'อาดัมส์' ดูเด่นชัดมากขึ้นจากฉบับการ์ตูน

The Addams Family

ก่อนหน้านี้ The Addams Family เคยนำมาสร้างเป็นทีวีซีรีส์ในปี 1964 - 1966 สร้างเป็นการ์ตูนทีวีฉายครั้งแรกในปี 1973 เวอร์ชัน Direct-Video Addams Family Reunion ในปี 1998 และเวอร์ชันละครเวทีในปี 2010 แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ไม่มีเวอร์ชันไหนที่จะประสบความสำเร็จได้เหมือนเวอร์ชันคนแสดงในปี 1991 ซึ่งใช้ทุนสร้างเพียง 30 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่สามารถทำรายได้ได้มากถึง 191.5 ล้านเหรียญ ประสบความสำเร็จซะจนมีเกมที่ใช้ตัวละครและอิงเรื่องราวใน The Addams Family ออกมาอีก 3 เกมในปี 1992 โดยในครอบครัวของอาดัมส์ประกอบไปด้วย 'โกเมซ' ที่เต็มไปด้วยความวิตกกังวล , 'มอร์ทิเซีย' ที่มีแต่ความเย่อหยิ่ง , 'เวนส์เดย์' ผู้นิ่งเฉย และ 'พักส์ลีย์' ผู้ซุกซน

The Addams Family

แต่ถึงอย่างนั้นภาค 2 ของ The Addams Family ที่มีชื่อว่า 'Addams Family Values' ซึ่งออกฉายในปี 1993 นั้นไม่ประสบความสำเร็จเท่ากับภาคแรก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้แฟนไม่ได้หน้าคร่าตาครอบครัวของอาดัมส์ไปหลายปี และเชื่อว่าการกลับมาในรูปแบบของภาพยนตร์แอนิเมชันครั้งนี้จะช่วยพาความรู้สึกเมื่อครั้ง 20 ปีก่อนกลับมาได้เหมือนเดิม รอติดตามกันได้ 17 ตุลาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์

MORE READ
COMMENT