'0.0 MHz' จากเว็บตูนสุดฮิตเกาหลี สู่ภาพยนตร์สยองขวัญที่ว่าด้วย 'ผีในผม'

Movie

0.0 MHz ผีในผม

หากว่าใครที่เป็นคอหนังสยองขวัญ บูมแชนแนล มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่สร้างจาก 'Webtoon' ซึ่งได้รับความนิยมในเกาหลีมาแนะนำกันในชื่อ '0.0 MHz' โดยหยิบเอาผลงานของ 'จาง จัค' ชื่อเดียวกันในปี 2012 ที่มียอดคนเข้าอ่านในเว็บตูนมากกว่า 120 ล้านวิวเป็นเครื่องการันตีความเข้มข้นและความหลอนมาถ่ายทอด และได้เข้าฉายที่ประเทศเกาหลีไปเมื่อเดือนพฤษภาคนที่ผ่านมา จนได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นหนังผีที่ดีที่สุดแห่งปี

ผู้เขียนเว็บตูนเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงานชิ้นสุดท้ายของ 'โทมัส อัลวา เอดิสัน' เรื่อง 'เครื่องตรวจจับผี' ที่พยายามจะพิสูจน์เรื่องลี้ลับจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ซึ่ง โทมัส ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้กับ 'The American Magazine' ในปี 1920 ว่า "ฉันพยายามสร้างเครื่องมือเหล่านี้มาหลายครั้งแล้ว เพื่อดูความเป็นไปได้ที่จะสื่อสารกับคนที่จากโลกนี้ไป"

0.0 MHz เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วยกลุ่มวัยรุ่นสุดคึกคะนอง 5 คนจากชมรม 0.0 MHz พวกเขาต้องการที่จะศึกษาและหาคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ให้กับสิ่งที่เกิดขึ้นเหนือธรรมชาติ แน่นอนว่า 'ผี' นั้นก็เป็นหัวข้อหนึ่งที่ทำให้พวกเขาเลือกจะไปพิสูจน์ความจริงกันในบ้างผีสิง จนต้องหาทางเอาชีวิตรอดออกมาจากที่นั่นให้ได้ นำแสดงโดย 'จองอึนจี' จาก Apink รับบทเป็น 'โซฮี' หญิงสาวที่มีสัมผัสพิเศษ และ 'อีซองยอล' จาก Infinite รับบทเป็น 'ซางยอบ' นักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาตร์ที่สนใจในเรื่องเร้นรับ

0.0 MHz ผีในผม

0.0 MHz ได้ผู้กำกับฝีมือดี อย่าง 'ยูซันดง' ที่เคยฝากผลงานไว้ในผลงานสยองขวัญ เรื่อง Death Bell 2 Bloody Camp (2010) รับหน้าที่ปลุกปั้นเรื่องราวจากภาพวาดให้ออกมาโลดแล่นในรูปแบบภาพยนตร์ ที่สำคัญ เรื่องนี้ยังมีชื่อเป็นภาษาไทยว่า 'ผีในผม' ที่นับว่าเป็นไฮไลต์ของเรื่อง โดยได้ทีมงานสเปเชียลเอฟเฟกต์จากฮอลีวูดมาเนรมิตความหลอนให้กับเส้นผมเคลื่อนไหวราวกับมีชีวิตโดยเฉพาะ

0.0 MHz ผีในผม

สัมผัสความน่ากลัวของ 0.0 MHz ได้พร้อมกัน วันที่ 26 กันยายน 2019 ทุกโรงภาพยนตร์ นับว่าเป็นภาพยนตร์สยองที่ถูกจัดอยู่ลิสต์ว่าเป็นหนังที่น่ากลัวและดีที่สุดของปี 2019

ตัวอย่างภาพยนตร์ 0.0 MHz ผีในผม

MORE READ
COMMENT