'มาร์ช-บีม-แพต' นักแสดงนำ 'เคว้ง' ซีรีส์ไทยเรื่องแรกของ Netflix บุกงาน Emmy Awards 2019

Entertain

นักแสดงจากซีรีส์ 'เคว้ง' หรือ 'The Stranded' อาทิ มาร์ช-จุฑาวุฒิ , บีม-ปภังกร และแพต-ชญานิษฐ์ ร่วมงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ Emmy Awards ครั้งที่ 72 งานประกาศรางวัลในแวดวงโทรทัศน์ระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา

เคว้ง The Stranded Netflix

ซีรีส์ 'เคว้ง' หรือ 'The Stranded' ซีรีส์ แนวดรามา ไซไฟ ความยาว 7 ตอน ซึ่งเป็นออริจินอลคอนเทนต์ที่เน็ตฟลิกซ์ทำกับประเทศไทย เป็นผลงานการกำกับโดย จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ (ผู้กำกับลัดดาแลนด์ และ เพื่อน..ที่ระลึก) อำนวยการสร้างโดย เอกชัย เอื้อครองธรรม , แกรี่ เลวินสัน , คริสเตียน เดอร์โซส์ , สตีเวน ซิมส์ และ บิลลี่ ไฮน์ และยังได้รับความร่วมมือจากทีมนานาชาติ อาทิ ลอสแองเจลิส สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ ที่มาช่วยรังสรรค์ผลงานต้นฉบับเรื่องนี้อีกด้วย โดยจะเริ่มทำการถ่ายทำไปแล้วตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา และเตรียมออกฉายในช่วงปลายปีนี้

สำหรับเนื้อหาซีรีส์ 'เคว้ง' เป็นเรื่องราวของ 'คราม' ชายหนุ่มวัย 18 ปี ผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิในหมู่เกาะแห่งทะเลอันดามันพร้อมด้วยเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังรวมทั้งหมด 36 คน หลังเกิดเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวบนเกาะและความช่วยเหลือยังมาไม่ถึง ทำให้ครามต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนให้รอดจากสถานการณ์ครั้งนี้

เคว้ง The Stranded Netflix

ส่วนในงานนักแสดงจากไทยได้กระทบไหล่ดาราและทีมงานระดับโลกของฮอลลีวูด อาทิ นักแสดงหนุ่มหน้าหล่อ Luke Eisner (จากภาพยนตร์ Tall Girl) รวมถึง Charlie Brooker (ผู้สร้างและเขียนบท) Annabel Jones (โปรดิวเซอร์) เรื่อง Black Mirror: Bandersnatch ที่เพิ่งคว้ารางวัลภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ยอดเยี่ยม โดยทั้ง 3 คนถือเป็นนักแสดงไทยกลุ่มแรกที่ได้เข้าร่วมงานนี้

เคว้ง The Stranded Netflix

MORE READ
COMMENT