กลับมาอีกครั้ง ! 'ไมโคร' เตรียมเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ พฤษภาคมนี้

Entertain

ใครที่เป็นแฟนเพลงวงร็อกระดับตำนานของเมืองไทย อย่าง 'ไมโคร' ขอให้เตรียมมือขวาของคุณไว้ให้พร้อม เพราะในเดือนพฤษภาคมนี้ พวกเขากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ให้ได้กระโดดและร้องตามกันอีกครั้ง

Micro ไมโคร

สำหรับเด็กๆ ในยุคนี้น้อยคนนักที่จะรู้จักว่า ไมโคร นั้นเป็นวงร็อกในช่วงยุค 80 มีอัลบั้มแรกในปี 2529 ในชื่อ 'ร็อก เล็ก เล็ก' พวกเขาใช้เวลาเพื่อเดินทางสร้างสรรค์เพลงคุณภาพ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเป็นระยะ จนมาถึงในปี 2531 ก็ได้มีสตูดิโออัลบั้มแรก คือ หมื่นฟาเรนไฮต์ ตามมาด้วยอัลบั้ม เต็มถัง (2532) หลังจากนั้นนักร้องนำ อย่าง 'อำพล ลำพูน' ก็ได้แยกตัวออกไปเป็นศิลปินเดียว จากนั้นก็เข้าสู่ยุคที่ 2 ของไมโคร และมีออกมาถึง 3 อัลบั้ม ได้แก่ เอี่ยมอ่องอรทัย (2534) , สุริยคราส (2538) และ ทางไกล (2540) ซึ่งทั้ง 6 สตูดิโออัลบั้มนี้ล้วนเต็มไปด้วยเพลงฮิต ไม่ว่าจะเป็น รักปอนปอน , หมื่นฟาเรนไฮต์ , ใจโทรมๆ , บอกมาคำเดียว , เอาไปเลย , ส้มหล่น , คนไม่มีสิทธิ์ , เติมน้ำมัน , เอี่ยมอ่องอรทัย , เลือดเย็น , รักซะให้เข็ด , สุริยคราส , ตายเปล่า และอีกมากมาย

วงไมโครประกอบไปด้วย 7 สมาชิก ได้แก่ หนุ่ย-อำพล ลำพูน นักร้องนำ , กบ-ไกรภพ จันทร์ดี มือกีตาร์ และขยับขึ้นมาเป็นนักร้องนำรับช่วงต่อในยุคที่ 2 ของวงอย่างเต็มตัวในอัลบั้ม เอี่ยมอ่องอรทัย , อ้วน-มานะ ประเสริฐวงศ์ มือกีตาร์ , บอย-สันธาน เลาหวัฒนาวิทย์ มือคีย์บอร์ด , อ๊อด-อดินันท์ นกเทศ ในตำแหน่งเบส และ ปู-อดิสัย นกเทศ มือกลอง

Micro ไมโคร

คอนเสิร์ตใหญ่ของ ไมโคร จะจัดขึ้นในวันที่ 2 - 3 พฤษภาคม 2563 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี นี่อาจจะเป็นการรียูเนียนที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดโชว์หนึ่งของปี 2020 ยังไงก็อย่าลืมเตรียมมากระโดดและ 'ชูมือขวา' ไปด้วยกัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม FB GMM Grammy Official , MICRO และ ATIMESHOWBIZ

MORE READ
COMMENT