ตรุษจีนปีนี้ Apple ส่ง 'Daughter' หนังสั้นที่ถ่ายทำด้วยกล้อง iPhone 11 Pro

Movie

เทศกาลตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับชาวจีนทั่วโลกที่จะได้ร่วมกันเฉลิมฉลองและใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับคนในครอบครัว

Daughter

เมื่อไม่นานมานี้ Apple ได้เปิดตัวภาพยนตร์สั้นเรื่องใหม่เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนกับชาวจีนทั่วโลกที่มีชื่อว่า 'Daughter' ซึ่งเป็นหนังสั้นที่ถูกถ่ายทำขึ้นด้วยกล้องของ iPhone 11 Pro ได้ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมอย่าง Theodore Melfi (ธีโอดอร์ เมลฟี) ซึ่งเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล OSCAR สาขา Best Picture และ Best Adapted จากการกำกับผลงานภาพยนตร์เรื่อง Hidden Figures (ทีมเงาอัจฉริยะ) โดยผลงานชิ้นล่าสุดนี้ ได้นักแสดงและนักร้องหญิงชื่อดังอย่าง Zhou Xun (โจว ซวิ่น) เจ้าของรางวัล Best Actress ในงาน Hong Kong Film Awards มาร่วมงานด้วย

Daughter

หนังสั้นเรื่องนี้บอกเล่าถึงเรื่องราวความแตกต่างในหลายๆ ด้านของชีวิต ระหว่างผู้หญิง 3 รุ่น คือ แม่ของเธอ ตัวเธอ และลูกสาวของเธอ ที่มาพบกันในช่วงวันตรุษจีน เป็นเรื่องราวที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้คุณค่าและความสำคัญของคำว่า 'ครอบครัว'

การทำงานในครั้งนี้ยังได้ Lawrence Sher (ลอว์เรนซ์ แชร์) ผู้กำกับภาพจาก The Hangover ทั้ง 3 ภาค และผลงานการกำกับภาพเรื่องล่าสุดให้กับผู้กำกับอย่าง Todd Phillips (ท็อดด์ ฟิลลิปส์) เรื่องล่าสุด อย่าง Joker โดยเป็นหนังที่ส่งให้ Joaquin Phoenix (วาคีน ฟินิกซ์) ไปคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทดรามาจากบทยอดวายร้าย 'Joker' จากเวทีรางวัลลูกโลกทองคำอีกด้วย

Daughter

นอกจากนี้ Apple ยังได้ปล่อยวีดีโอ Behind the Scenes ที่แสดงให้เห็นถึงการทำงานโดยใช้ iPhone 11 Pro ตลอดทั้งเรื่อง ทั้งยังมีบทสัมภาษณ์ของผู้กำกับ Theodore Melfi และนักแสดงหญิง Zhou Xun ว่าพวกเขานั้นถ่ายทำหนังสั้นเรื่องนี้อย่างไร ใครที่อยากจะดูหนังสั้นเรื่อง Daughter สามารถติดตามได้ที่ Apple YouTube Channel ได้เลย

MORE READ
COMMENT