ไปต่อ ! 'Netflix' ประกาศการมาถึงของ 'Sex Education' ซีซัน 3

Entertain

Sex Education Netflix

หลังจากที่ปล่อยให้ผู้ชมได้สนุกไปกับเรื่องราวในภาคต่อของซีรีส์ 'Sex Education' ซีซัน 2 เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา 'Netflix' ก็ไม่อยากปล่อยให้อารมณ์ของผู้ชมต้องค้างคาและรอคอยว่าเมื่อไหร่เรื่องราวต่อไปจะดำเนินมาถึง ก็ได้ปล่อยคลิปวิดีโอโปรโมตตัวใหม่ที่ 'อลิสแตร์ เพ็ททรี' หนึ่งในนักแสดงจากเรื่องที่รับบทเป็น ครูใหญ่กรอฟฟ์ พาเดินชมนิทรรศการภาพถ่ายของเหล่าตัวละครในโรงเรียนมัวร์เดล เพื่อเป็นการทบทวนความจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นในซีซันล่าสุด พร้อมกับบอกให้ผู้ชมอดใจรอกันอีกนิด เพราะตอนนี้พวกเขาเองพร้อมที่จะถ่ายทำซีซันที่ 3 แล้ว ซึ่งคาดว่าจะได้ชมพร้อมกันช่วงต้นปี 2021

Sex Education Netflix

Sex Eduation เป็นเรื่องราวที่ว่าด้วย โอทิส (เอซา บัตเตอร์ฟีลด์) เด็กหนุ่มผู้อยากใช้ชีวิตในแบบธรรมดา แต่มีแม่ที่ทำอาชีพเป็นนักบำบัดทางเพศ จนวันหนึ่งโชคชะตาได้พาให้มาพบกับ เมฟ (เอ็มมา แม็กเคย์) หญิงสาวที่มักจะมีข่าวกับหนุ่มๆ ในโรงเรียนอยู่เสมอ เธอได้ชักชวนให้โอทิสมาร่วมกันก่อตั้งคลินิกบำบัดทางเพศในโรงเรียนและกลายเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีเพื่อนๆ มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งเรื่องราวอย่างว่าที่เกิดขึ้นล้วนแต่เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตก เพื่อแสดงให้ผู้ใหญ่ในโรงเรียนได้เห็นว่า 'ปัญหาทางเพศ' ที่หลายคนแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งยังสร้างความเจ็บปวดให้กับตัวพวกเขาได้มากขนาดไหน

Sex Education Netflix

Sex Education นับเป็นว่าเป็นซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวและปัญหาทางเพศของกลุ่มวัยรุ่นที่ผู้ใหญ่อาจไม่เคยสัมผัสได้อย่างเป็นกลาง มีเนื้อหาที่น่าสนใจโดยไม่ชี้นำ หรือตัดสินว่าความรู้สึกแบบไหนเป็นเรื่องถูก หรือผิด โดยซีรีส์เรื่องนี้ในซีซันแรกนั้นประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถสร้างสถิติมีผู้เข้าชมทั้ง 8 ตอนสูงถึง 40 ล้านครั้งภายในเวลาไม่ถึง 1 เดือน ส่วนในซีซันที่ 2 ยังไม่มีการรายงานตัวเลขผู้เข้าชมอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีกระแสตอบรับในทางบวก เห็นได้จากการให้คะแนนของนักวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 97% ตามมาด้วยคะแนนวิจารณ์บนเว็บไซต์ Metacritic ก็ได้ไป 7.8/10 คะแนน

MORE READ
COMMENT