'The Cursed' ซีรีส์ลึกลับ ผลงานเขียนบทซีรีส์เรื่องแรกของผู้กำกับ 'Train To Busan'

Entertain

tvN Drama The Cursed

ถ้าใครที่มีโอกาสได้ดูภาพยนตร์แนวซอมบี้เรื่อง 'Train To Busan' จะต้องรู้จักผู้กำกับคนนี้ที่มีชื่อว่า 'ยอนซังโฮ' อย่างแน่นอน ด้วยความน่าสนใจของภาพยนตร์ทำให้ได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากคนดูกว่า 10 ล้านคนและได้รับรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์หน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Arts Awards 2017 ถัดจากนั้นไม่นาน เขาได้รับโอกาสให้ได้ลองทำในสิ่งใหม่ๆ ซึ่งทาง tvN ได้ออกมาให้ข้อมูลเมื่อช่วงปีที่แล้วว่า ยอนซังโฮ จะเข้ามามีส่วนร่วมซีรีส์เรื่องใหม่ อย่าง 'The Cursed' ที่จะออกอากาศให้ได้ชมกันในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้เป็นตอนแรกในฐานะ 'นักเขียนบท' ไม่ใช่ผู้กำกับ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะเคยชิมลางการเขียนบทในภาพยนตร์ที่กำกับเองมาแล้วถึง 3 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The King of Pigs , Seoul Station และ Psychokinesis

tvN Drama The Cursed

The Cursed เป็นซีรีส์แนวลึกลับเหนือธรรมชาติและเกี่ยวข้องกับความเชื่อในลัทธิหมอผี ว่าด้วยเรื่องราวของ อิมจินฮี (รับบทโดย ออมจีวอน) นักข่าวสาวที่กำลังติดตามคดีใช้ความรุนแรงของบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของประเทศที่มีชื่อว่า Forest โดยมีประธานบริษัท อย่าง ชินจงฮยอน (รับบทโดย ซองดงอิล) เข้าไปเกี่ยวข้อง ตัวของชินจงฮยอนเองมีความเชื่อในเรื่องวิญญาณและลัทธิหมอผี แล้วก็มี จินกยอง (รับบทโดย โชมินซู) เจ้าของบริษัทที่ปรึกษาด้านจิตวิญญาณคอยให้คำแนะนำ ในขณะที่อิมจินฮีกำลังสืบเรื่องราวและพยายามเปิดเผยความลับที่อยู่เบื้องหลังของบริษัท Forest อยู่นั้น เธอก็ได้พบกับ แบคโซจิน (รับบทโดย จองจีโซ) เด็กสาวที่กำลังถูกวิญญาณครอบงำและมีพลังเหนือธรรมชาติ ก่อนที่ทั้งสองจะตัดสินใจร่วมมือกันต่อกรกับความชั่วร้ายและเปิดโปงความลับบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด

tvN Drama The Cursed

tvN Drama The Cursed

tvN Drama The Cursed

The Cursed เป็นผลงานการกำกับของ 'คิมยงวอน' จากภาพยนตร์ Champion (2018) นำแสดงโดย ออมจีวอน , ซองดงอิล , โชมินซู และจองจีโซ ที่เปลี่ยนบทบาทจากเด็กสาวตระกูลพัคผู้ร่ำรวยในภาพยนตร์เรื่อง 'Parasite' สู่บทบาทของเด็กสาวผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ มาพร้อมกับทีมนักแสดงสมทบ อย่าง จองมุนซอง (Life , Haechi) , คิมโดยุน (Rebel: Thief Who Stole the People, Lookout) , คิมมินแจ (The Fiery Priest , My Fellow Citizens) , อีจุงอก (The Guest , Stranger From Hell) , ชเวบยองโม (Love Affairs in the Afternoon , Money Game) เป็นต้น

The Cursed ออกอากาศทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศเกาหลี) ทางช่อง tvN เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2020 ส่วนแฟนๆ ชาวไทยสามารถติดตามชมย้อนหลังได้ทาง Viu เริ่มวันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2020

ตัวอย่างซีรีส์ The Cursed

ภาพประกอบ FB Fanpage : tvN Drama

MORE READ
COMMENT