'สหมงคลฟิล์มฯ' ได้สิทธิ์จัดจำหน่ายหนัง 'Peninsula' จักรวาลร่วมกันกับ 'Train To Busan'

Movie

Peninsula (2020)

เมื่อครั้งที่ภาพยนตร์แนวซอมบี้บนรถไฟ อย่าง 'Train To Busan' เข้ามาฉายที่ประเทศไทย ผู้ที่ได้สิทธิ์ในการจัดจำหน่ายของบ้านเราก็คือ 'สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล' คราวนี้มาถึงคิวของหนังเรื่องใหม่ อย่าง 'Peninsula' เป็นผลงานการกำกับของ 'ยอนซังโฮ' ที่อาจไม่นับว่าเป็นภาคต่อของหนังซอมบี้เรื่องก่อน ถึงแม้ว่าจะถูกนิยามให้เป็นอย่างนั้น แต่ผู้กำกับบอกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้ต่อเนื่องกันมา เพียงแค่เกิดอยู่ในจักรวาลเดียวกันเท่านั้นเอง เลยคงนับเป็นภาคต่อไม่ได้ โดยผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในการนำเรื่อง Pininsula มาจัดจำหน่ายที่บ้านเราก็ยังคงเป็นสหมงคลฟิล์มเช่นเดิม ส่วนทางฝั่งยุโรปก็จะเป็นคอนเทนต์ แพนด้า และฝั่งอเมริกาเหนือจะเป็น Well Go USA ที่ได้สิทธิ์ในการจัดจำหน่าย

Peninsula (2020)

Peninsula เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น 4 ปีหลังจากเหตุการณ์ไวรัสซอมบี้ระบาดที่ทำให้ตัวเอกของเรื่องก่อนหนีไปโดยรถไฟเพื่อเดินทางไปยังเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เหตุการณ์ในครั้งนั้นส่งผลให้คาบสมุทรเกาหลีเสียหายย่อยยับ 'จองซอก' อดีตนายทหารของเกาหลีใต้ได้หาวิธีเพื่อหลบหนีข้ามทะเลไปยังต่างประเทศได้ เขาได้รับภารกิจให้กลับไปยังเกาหลีใต้อีกครั้ง ทำให้เขาได้พบกับผู้รอดชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับเรื่อง Peninsula นี้คาดกันว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่มีฟอร์มใหญ่มากยิ่งขึ้น จากคราวก่อนที่ Train To Busan ได้รับงบในการผลิตไปประมาณ 8 ล้านเหรียญ มาถึงเรื่องนี้จะได้รับงบการผลิตเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 2 เท่า และยังได้นักแสดงชั้นนำของเกาหลีใต้ อย่าง คังดงวอน (1987: When The Day Comes) กับ อีจองฮยอน (The Battleship Island) มาแสดงนำอีกด้วย ตอนนี้หนังอยู่ระหว่างขั้นตอน Post-Production มีกำหนดฉายในช่วงกลางปี 2020 ซึ่งมีการคาดหวังกันว่าจะได้เปิดตัวที่เมืองคานส์เหมือนเรื่องที่แล้ว

ภาพประกอบ mydramalist

MORE READ
COMMENT