[ยังไม่ยืนยัน] 'Parasite' เตรียมพัฒนาเป็นมินิซีรีส์เพื่อออกอากาศทางช่อง HBO

Entertain

Parasite ชนชั้นปรสิต

เป็นภาพยนตร์ที่มาแรงจริงๆ สำหรับ 'Parasite ชนชั้นปรสิต' จากประเทศเกาหลีใต้ ผลงานการเขียนบทและกำกับของ บงจุนโฮ โดยก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปคว้ารางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมจากงาน Golden Globes 2020 อีกทั้งยังไปคว้ารางวัล Best Picture และ Best Director ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ประจำปี 2020 ไปหมาดๆ นับเป็นหนังจากเอเชียเรื่องแรกที่ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์

Parasite ชนชั้นปรสิต

ล่าสุด ก็มีข่าวให้แฟนหนังได้เฮกันอีกครั้ง เมื่อ Parasite ชนชั้นปรสิต จะถูกนำไปพัฒนาเป็นโปรเจกต์มินิซีรีส์เพื่อออกอากาศทางช่อง HBO แบบ Limited Series ความยาว 6 ชั่วโมง โดยโปรเจกต์นี้จะเป็นการร่วมมือกันระหว่าง บงจุนโฮ และ อดัม แมคเคย์ ผู้กำกับเรื่อง Vice (2018) และ The Big Short (2015) ซึ่งพาให้อดัมได้ขึ้นไปรับรางวัลออสการ์ในสาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม ทั้งยังเป็นโปรดิวเซอร์จากซีรีส์ เรื่อง Succession ของช่อง HBO ที่เพิ่งจะคว้ารางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยมจากงาน Golden Globes 2020 มาเช่นกัน

สำหรับโปรเจกต์มินิซีรีส์ที่พัฒนามาจากหนังเรื่อง Parasite นั้นยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนว่าจะเป็นการรีเมก หรือจะนำเสนอเรื่องราวขึ้นมาใหม่โดยใช้ภาษาอังกฤษตามแบบซีรีส์เรื่องในช่อง หรืออาจจะเป็นภาคแยก (Spin-off) หรืออาจจะเป็นภาคต่อที่มาขยายจักรวาลเนื้อเรื่องจากเวอร์ชันเกาหลีเพิ่มออกไป แต่ถ้าดูจากสิ่งที่บงจุนโฮได้ขึ้นพูดบนเวที Golden Globes 2020 ว่า "เมื่อใดก็ตามที่คุณก้าวข้ามข้อจำกัดขนาด 1 นิ้วของซับไตเติลได้ คุณจะได้พบกับภาพยนตร์สุดวิเศษมากมาย" ทำให้คิดว่าการสร้างออกมาเป็นภาคแยกดูจะเป็นไปได้มากกว่า

Parasite ชนชั้นปรสิต

แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี่เป็นเพียงการเริ่มต้นพูดคุยเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันออกมาจาก HBO และยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการถ่ายทำ หรือกำหนดการฉายออกมา ซึ่งคงจะยังไม่ได้ดูกันในปีนี้ ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า Parasite ในแบบฉบับมินิซีรีส์จะออกมาเป็นยังไง หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม บูมแชนแนล จะเอามารายงานให้ได้รู้กันทันที

Parasite ชนชั้นปรสิต

ภาพประกอบ IMDb

MORE READ
COMMENT