เทศกาลดนตรี 'Coachella' อาจต้องเลื่อนเพราะ COVID-19

Entertain

Coachella Valley Music & Arts Festival

ในภาวะที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 ไปทั่วโลก ในทุกๆ วงการต่างได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกใจที่จะเห็นการยกเลิก หรือเลื่อนการจัดงานที่ต้องมีการรวมผู้คนเป็นจำนวนมากๆ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ล่าสุดเว็บไซต์ชื่อดัง อย่าง Billboard และ Variety ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า เทศกาลดนตรีอันดับต้นๆ ของโลก 'Coachella Valley Music & Arts Festival' ซึ่งจะจัดขึ้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ระหว่างวันที่ 10 - 12 เมษายน และ 17 - 19 เมษายนจะต้องเลื่อนออกไป โดยตั๋วช่วงสัปดาห์แรกก็ขายหมดก่อนที่จะมีการประกาศรายชื่อศิลปินที่มาร่วมงาน ตอนนี้ก็รอแค่เพียงผู้จัดออกมาแถลงข่าวแบบเป็นทางการเท่านั้น

สำหรับศิลปินที่จะมาร่วมงานในเทศกาลดนตรี Coachella นี้ที่เป็นเฮดไลน์ ได้แก่ แฟรงก์ โอเชียน , Rage Against the Machine , ทราวิส สก็อตต์ และการกลับมาของ BIGBANG ที่แฟนหลายคนกำลังตั้งตารอที่จะได้ชม ทาง Billboard ระบุว่า การเลื่อนจัดงานเทศกาลดนตรีดังกล่าวถือเป็นเรื่องใหญ่ ซับซ้อน และมีความเสี่ยงต่อผู้จัดสูงมาก เพราะมีโอกาสที่ศิลปินหลายคนจะไม่สามารถร่วมแสดงได้ โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ศิลปินส่วนใหญ่นิยมออกทัวร์ของตัวเอง อีกด้านหนึ่งก็คงเป็นเรื่องของคนร่วมงานที่หลั่งไหลมากจากทั่วทุกมุมโลก ส่งผลต่อการเดินทางและจองที่พัก เป็นช่วงที่คนส่วนใหญ่จะไม่นิยมวันลาในช่วงนี้

นอกเหนือจากการเลื่อนจัดงานเทศกาลดนตรี Coachella แล้ว ในอเมริกาก็ยังมีการยกเลิกงานดนตรีสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาล South by Southwest และ Ultra Music Festival ส่วนศิลปิน อย่าง 'จัสติน บีเบอร์' ก็ต้องมีการลดขนาดสถานที่จัดแสดงทัวร์ Changes World Tour จากสนามที่มีความจุได้หลายหมื่นคนมาเป็นอารีน่าที่จุดได้แค่หลักหมื่นต้นๆ หากหลังจากนี้ COVID-19 ยังระบาดร้ายแรงขึ้น ก็มีสิทธิ์ที่จะต้องเลื่อนอีก เพราะมีมาตรการที่ห้ามคนจำนวนมากกว่า 5,000 มารวมตัวกัน

ภาพประกอบ wgntv.com

MORE READ
COMMENT