เตรียมพร้อมก่อนดู 'Kingdom 2' ด้วย 9 เบาะแสเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในซีซันใหม่

Entertain

Kingdom 2

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนที่เราจะได้ชมซีรีส์ผีดิบแห่งยุคโชซอนภาคต่อ อย่าง 'Kingdom' ซีซัน 2 ในวันนี้ (13 มีนาคม 2020) ทาง Netflix พร้อมกันแบบ 6 ตอนรวด เราก็มี 9 เบาะแสของเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในภาคใหม่นี้มาฝากกัน จะได้เป็นการอุ่นเครื่อง หลังจากที่ในภาค 1 ได้ปล่อยจบเอาไว้แบบค้างคาเสียเหลือเกิน จะมีอะไรที่ต้องรู้บ้าง ไปอ่านพร้อมๆ กัน

Kingdom 2

1. เลือด

'เลือด' เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ใช้ในการขับเคลื่อนเนื้อเรื่องของภาคที่ 2 นี้ โดยอ้างอิงจาก 'คิมอึนฮี' นักเขียนบท เขาเคยบอกเอาไว้ในคลิปเบื้องหลังว่าจะมีการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเลือด เชื้อสาย และวงศ์ตระกูล ซึ่งตรงกับ 'รยูซงรยง' ที่รับบทเป็นข้าหลวงโชฮักจูได้เคยพูดไว้ในเรื่องว่า "ทั้งการแก้แค้น การต่อสู้ ชัยชนะ การดิ้นรนเพื่ออยู่รอด การปกป้องครอบครัว สิ่งเหล่านี้ล้วนแฝงความหมายอยู่ในคำว่าเลือดทั้งสิ้น" ตลอดจนในคลิปตัวอย่างใหม่ที่ปล่อยออกมา โชฮักจูก็ยังพูดว่า "ข้าจะไปต้อนรับเจ้าชายองค์ใหม่" นี่จึงทำให้พอจะคาดเดาได้ว่าในซีซันนี้ เรื่องราวจะเน้นไปที่การสืบทอดตำแหน่งผ่านทางสายเลือด จะทำให้การต่อสู้นั้นเข้มข้น ดุเดือด และเลือดสาดยิ่งกว่าเดิม ไม่แน่ว่า เลือด อาจจะมีผลสำคัญต่อวิธีการ 'แพร่' หรือ 'รักษา' เชื้อโรคที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ก็เป็นได้

2. รัชทายาทอีชาง

'รัชทายาทอีชาง' คือ ตัวละครหลักที่เราจะได้เห็นพัฒนาการของเขามากที่สุดในเรื่องนี้ จากองค์ชายที่ใช้ชีวิตแสนสุขสบาย สู่การออกต้องออกจากวังไปพบกับชะตากรรมที่ยากลำบาก และต้องเผชิญโลกภายนอกท่ามกลางฝูงซอมบี้หิวกระหาย ซึ่งในซีซันนี้จะเป็นเส้นทางที่ทำให้เข้าได้ขึ้นสู่ตำแหน่งกษัตริย์ตัวจริงเพื่อทำหน้าที่ปกป้องประชาชนของตัวเองเอาไว้ให้ได้ โดย 'จูจีฮุน' ผู้รับบทนี้ยังได้บอกอีกว่า "ซีซันก่อนเราได้เห็นอีชางเป็นผู้ถูกล่า แต่ในซีซันนี้ เขาเปลี่ยนสถานะเป็นผู้ล่าขึ้นมาแทน"

3. ข้าหลวงโชฮักจู

'ข้าหลวงโชฮักจู' เป็นคู่ปรับคนสำคัญจอมวางแผนอันโหดร้าย เขาเข้มแข็งและไม่หวาดหวั่นต่อสิ่งใดๆ ในซีซันแรก มาถึงซีซันที่ 2 ก็จะได้เห็นอีกด้านที่ถูกตอบโต้ ทำให้เขารู้สึกหวาดกลัวจนเริ่มทำอะไรไม่ถูก แต่ก็ยังเป็นตัวละครที่น่าเกรงขาม และยังไม่ลังเลที่จะทำเรื่องชั่วร้ายต่อไป ทั้งยังคงตามหาความชอบธรรมเพื่อยืนหยัดตามความเชื่อของตัวเองอยู่เช่นเดิม

4. ซอบี

'ซอบี' แพทย์หญิงที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น 'จอมขุด' เป็นตัวละครที่เมื่อเชื่อมั่นต่อสิ่งใดแล้ว ก็จะไม่มีอะไรมาเปลี่ยนแปลง หรือทำให้ความตั้งใจของเธอพังลงได้ โดย 'แบดูนา' ที่ได้รับบทนี้เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า "ซอบีจะยังคงสืบหาและค้นหาอะไรบางอย่างต่อไป ด้วยความพยายามที่มากขึ้นกว่าเดิม"

5. ยองชิน

'ยองชิน' ในซีซันที่ 2 นี้จะพาคนดูไปรู้จักกับอดีตและเบื้องหลังของบุรุษปริศนาที่มากความสามารถ แต่เต็มไปด้วยคำถามมากมาย เขายังคงเป็นกำลังสำคัญที่ติดตามอีชางกลับไปทำสงครามที่เมืองหลวง ซึ่ง 'คิมซองกยู' ได้เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า "จากคนที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน ในซีซันนี้ทุกคนจะได้รับรู้เรื่องราวในอดีต โดยเฉพาะประเด็กที่ว่าที่จริงแล้วเขาโกรธแค้นใคร และใครคือเป้าหมายอันดับหนึ่งที่เขาต้องการมุ่งไปหา"

6. ผีดิบซอมบี้คลั่ง

ในซีซันที่ 2 นี้คุณจะได้เห็นจำนวนของผีดิบที่เพิ่มขึ้นมหาศาลราวกับคลื่นยักษ์เข้ามาถล่มชายฝั่ง โดยจูจีฮุนที่ต้องเข้าฉากกับเหล่าผีดิบตลอดทั้งเรื่องเคยได้พูดถึงกองทัพผีดิบในภาคนี้เอาไว้ว่า "จำนวนผีดิบจะเยอะขึ้นมากจนดูเหมือนพื้นที่ถ่ายทำแคบลงไปกว่าเดิม" ซึ่งถ้าดูจากตัวอย่างก็จะเห็นว่ามีอยู่หลายฉากที่มีฝูงผีดิบซอมบี้วิ่งไล่ล่าในจำนวนมากและความบ้าคลั่งที่เพิ่มยิ่งกว่าเดิม พวกมันเริ่มมีพละกำลังที่พอจะทำลายกำแพงไม้ที่วางกั้นเอาไว้ออกมาได้ และมีอยู่ฉากหนึ่งเป็นประตูที่มีผ้าและตุ๊กตายันต์ปิดเอาไว้ ก็มีความเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นผีดิบตัวใหม่ที่พิเศษมากขึ้นในซีซันนี้

7. ตัวละครที่อยากให้จับตาดูมากที่สุด

ตัวละครไหนใน Kingdom ซีซัน 2 ที่อยากให้ผู้ชมจับตาดูมากที่สุด ผู้เขียนบทก็ได้บอกใบ้เอาไว้ว่า "ทุกบทบาทมีความสำคัญเท่ากันหมด แต่ถ้าจะต้องเลือกสัก 1 ตัวละครจริงๆ ก็คือบทของพระมเหสี (รับบทโดย คิมฮเยจุน)" ซึ่งถ้าดูจากประโยคในตัวอย่างของซีซันใหม่นี้ พระมเหสีได้พูดเอาไว้ว่า "จะใช้ปีศาจพวกนี้ เพื่อทำให้มีอำนาจมากขึ้น" ประกอบกับความขัดแข้งของตัวเองและข้าหลวงโชฮักจูผู้เป็นพ่อที่แสดงให้เห็นในช่วงหลัง จึงมีโอกาสเป็นได้สูงว่าเธอจะกลายเป็นอีกหนึ่งขั้วอำนาจและตัวแปรสำคัญในสงครามครั้งนี้

8. ตัวละครใหม่สุดเซอร์ไพรส์

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าใน Kindom ซีซัน 2 จะมีตัวละครใหม่ที่แสดงโดย 'ชอนจีฮยอน' ซูเปอร์สตาร์ยัยตัวร้ายจาก My Sassy Girl และ My Love from the Star เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลซอมบี้โชซอนอีกด้วย แต่ผู้กำกับก็ยังไม่ได้ยืนยันว่าเธอจะเข้ามารับบทเป็นตัวละครไหน แต่ก็พอยืนยันได้ว่าเธอจะได้เป็นตัวละครสำคัญที่ทำให้เห็นโลกของซีรีส์ Kingdom กว้างขึ้นกว่าเดิม นี่เป็นการหวนกลับมารับงานแสดงอีกครั้งในรอบ 4 ปี และนี่เป็นซีรีส์ย้อนยุคครั้งแรกของเธอ

9. ความเป็นไปได้ถึง Kingdom ซีซัน 3

เมื่อมีการถามถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดซีซันต่อไป ทีมงานก็ตอบว่ามันขึ้นอยู่กับความสำเร็จของซีซันที่ 2 เนื่องจาก Kingdom เป็นซีรีส์ที่ใช้ต้นทุนในการสร้างค่อนข้างสูง แต่เชื่อว่าการมาของบทบาทที่แสดงชอนจีฮยอนก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งเบาะแสที่ทำให้คิดได้ว่า Kingdom ยังมีโอกาสได้ไปต่อในซีซันที่ 3 เพราะเนื้อเรื่องจะยังไม่ได้เปิดเผยไปมากกว่าเดิมนัก ซึ่งผู้เขียนบทเองก็บอกเอาไว้ว่า "ตัวเรื่องยังสามารถขยายเรื่องราวขึ้นไป และเติบโตได้สู่ระดับโลก ถ้าซีซันนี้ได้รับความรักจากทุกคน ถ้าเป็นไปได้ฉันก็อยากจะเขียนเรื่องนี้ต่อไปจนถึงซีซัน 10 เลย"

ตัวอย่าง Kingdom ซีซัน 2

ภาพประกอบ Facebook : Netflix

MORE READ
COMMENT