ครบรอบ 1 ปีการฉาย Avengers: Endgame ที่ทำกำไรให้ดิสนีย์กว่า 900 ล้านเหรียญฯ

BOOMCHANNEL
Movie

Avengers: Endgame

ครบรอบ 1 ปีที่เข้าฉายแล้ว (24 เมษายน 2020) สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame ซึ่งก็มีรายงานที่วิเคราะห์โดย Deadline Hollywood เกี่ยวกับมูลค่าที่แท้จริงของหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดเรื่องนี้ออกมาให้ได้ดูกัน โดยเป็นตัวเลขรายได้ที่หักลบกับทุนสร้าง ค่าใช้จ่ายในการตลาด ไปจนถึงค่าเช่าโรงภาพยนตร์สำหรับการฉาย เพื่อให้ได้รู้กันว่าจะเหลือรายได้สุทธิอยู่ที่เท่าไหร่

จากรายงานสรุปว่า Avengers: Endgame นั้นเป็นหนังที่สร้างสถิติใหม่ในแง่ของรายได้ตลอดกาลและสามารถทำเงินได้มากถึง 2.797 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ถือได้ว่าเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของปี 2019 อีกทั้งยังเป็นหนังที่ทำกำไรได้มากถึง 900 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งในรายงานยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า Avengers: Endgame นั้นกวาดรายได้ในช่วงสุดสัปดาห์แรกที่เข้าฉายไปมากถึง 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ช่วยให้คืนทุนไป 511 ล้านเหรียญสหรัฐ นับว่าเป็นหนังที่สร้างค่าให้กับตลาดได้ตั้งแต่สัปดาห์แรก โดยในขั้นต้นก็ไม่ได้คาดว่าหนังภาคต่อนี้จะช่วยทำกำไรที่ทิ้งห่างจากภาคก่อน อย่าง Infinity War มากนัก แต่แต่แล้วก็เกิดปรากฏการณ์ใหม่ ตัวหนังสามารถทำรายได้ให้ดิสนีย์มากพอที่จะมีเงินโบนัสให้กับนักแสดง ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหม่ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

Avengers: Endgame

ถ้าจะถามว่านักแสดงคนไหนมีรายได้จากหนังเรื่องนี้มากที่สุด คงหนีไม่พ้น โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่ได้ค่าตัวล่วงหน้าไปถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากบท Ironman ครั้งสุดท้าย ทั้งยังได้โบนัสจากกำไรสุทธิหลังหักค่าใช้จ่ายไปอีกราว 55 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ อย่าง คริส เอแวนส์ , สการ์เลต โจแฮนสัน , คริส เฮมส์เวิร์ธ , มาร์ค รัฟฟาโล , เจเรมี เรนเนอร์ , จอช โบรลิน และคนอื่นๆ ก็ได้โบนัสรวมกันราว 175 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมากกว่าที่ได้จากภาคก่อน

Avengers: Endgame

ภาพประกอบ iMDb

MORE READ
COMMENT