(2020) แนะนำซีรีส์ Y หลายเรื่องที่ต้องกักเอาไว้ดู ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน

BOOMCHANNEL
Entertain

สถานการณ์แบบนี้ก็ยังเป็นช่วงที่ทำให้เราจำเป็นจะต้องกักตัวอยู่ที่บ้านและ Work From Home กันแบบที่มองไม่เห็นวันสิ้นสุด ซึ่งนอกจากการกักตุนอาหารบางส่วนแล้ว การกักตุนซีรีส์ดีๆ เอาไว้ดูหลายเรื่องหน่อย ก็อาจช่วยให้เรามีสุขภาพจิตที่ดี สดชื่นสดใสไปได้ชั่วคราว เพราะถึงจะทำงานที่บ้าน ปริมาณของงานก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวัน ครั้นอยากจะออกไปพักผ่อนนอกบ้านก็ยังคงเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก วันนี้เราเลยมีซีรีส์ที่อยู่ใน Category Y มาแนะนำให้ไปดูกัน ร่างกายและจิตใจของหนุ่มสาวชาววายจะกลับมาแข็งแรงจนเป็นปกติได้ จำเป็นจะต้องเสพคอนเทนต์ของหนุ่มๆ เหล่านี้ที่เสมือนเป็นการพักผ่อนทดแทน

เพราะเราคู่กัน (2gether The Series)

เพราะเราคู่กัน 2getherTheSeries

นำแสดงโดย ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี , วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร

เรื่องย่อ

เพราะเราคู่กัน ว่าด้วยเรื่องวุ่นๆ ของเด็กหนุ่มอย่าง ไทน์ (วิน เมธวิน) ที่คบกับสาวคนไหนก็ไม่รุ่ง เขาใฝ่ฝันว่าสักวันเขาจะได้เจอรักแท้ในมหาวิทยาลัย แต่เขากลับต้องมาเจอ กรีน ตุ๊ดหนุ่มจอมตื้อ ชนิดที่ไม่ว่าไทน์จะไปที่ไหนก็วิ่งตามติด แม้ว่าไทน์จะหาทางหนีและปฏิเสธไปแค่ไหน กรีน ก็ไม่ยอมตัดใจ จนไทน์ได้ไปเจอกับ สารวัตร (ไบร์ท วชิรวิชญ์) หนุ่มมือกีตาร์สุดฮอต เรียกได้ว่าไปที่ไหนสาวต้องวิ่งตามต่อแถวเป็นขบวน ไทน์ได้ขอร้องให้สารวัตรช่วยเป็นแฟนปลอมๆ เพื่อหวังจะให้ กรีน เลิกตาม โดยการเข้าชมรมดนตรีเพื่อไปตีสนิท ทั้งที่ความรู้ด้านดนตรีมีอย่างเดียวคือไทน์ชอบฟังเพลงวง Scrubb จนนำไปสู่ภารกิจที่ทั้งสองหนุ่มนั้นต้องแกล้งเป็นแฟนกัน ภารกิจที่ต้องสร้างโมเมนต์เพื่อไม่ให้โป๊ะแตก ราวกับทำนองของเพลงที่อาจจะมี เพราะบ้าง เพี้ยนบ้าง พังบ้าง แต่เมื่อรู้ตัวอีกทีก็สลัดเพลงนี้ออกจากใจไม่ทันซะแล้ว ความใกล้ชิดของทั้งคู่ ที่เคลิ้มไปกับเพลงของ Scrubb จะทำให้คนที่เป็นตัวคั่น กลายมาเป็นคนที่คู่กันได้หรือไม่

ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 21.30 น. ทางช่อง GMM25 และรับชมย้อนหลังได้ทาง LINE TV เวลา 22.30 น.

En of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มๆ วิศวะ ตอน กลรักรุ่นพี่

En of Love ตอน กลรักรุ่นพี่

นำแสดงโดย หยิ่น-อานันท์ หว่อง , วอร์-วนรัตน์ รัศมีรัตน์

เรื่องย่อ

กลรักรุ่นพี่ ว่าด้วยเรื่องของรุ่นน้องที่เข้ามาจีบเพื่อนตัวเอง วี (หยิ่น อานันท์) คนศรัทธาในชีวิตคู่จึงต้องออกโรงกันรุ่นน้องอย่าง มาร์ค (วอร์ วนรัตน์) ออกจากเพื่อน แต่ความผิดพลาดดันเกิดขึ้นเมื่อวีเผลอไปมีอะไรกับมาร์ค หลังจากมาร์คปฏิเสธออกมา เรื่องมันควรจะจบแค่นั้น แต่วีดันไม่หยุดยุ่งกับมาร์ค และมาร์คเองก็ดันไปชอบวี ทั้งๆที่รู้ว่าวีมีแฟนอยู่แล้วและรักแฟนมาก ความรักระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องสองคนนี้จะเป็นไปได้หรือไม่? ความอึดอัดจะทำให้พวกเขาระเบิดเมื่อไหร่ ? และวีจะทำอย่างไร ?

ชมพร้อมกันทุกวันเสาร์ ทาง LIVE TV เวลา 22.00 น.

My Engineer มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะ

My Engineer มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะ

นำแสดงโดย คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา , ปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช , เพิร์ธ-นคุณ สเกร , เล-ทะเล สงวนดีกุล

เรื่องย่อ

My Engineer มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะ ว่าด้วยเรื่องของ บ่น (คูเปอร์ ภัทรพสิษฐ์) หนุ่มวิศวะแบดบอยหน้าหล่อ ที่ดันเผลอไปชอบ เดือน (ปอย กฤษณพงศ์) รุ่นน้องหล่อใสแสนซื่อจากคณะแพทยศาสตร์ โดยที่บ่นตั้งเงื่อนไขบางอย่างขึ้นมาเพื่อใช้แทนคำขอโทษของเดือน กับเงื่อนไขที่ว่า "โทษฐานที่มึงทำหน้าหล่อๆ ของกูเป็นแผล ถึงจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดก็เหอะ แต่ต่อไปนี้เป็นเวลา 1 เดือน มึงจะต้องซื้อดอกไม้จากเด็กขายดอกไม้ข้างทางมาให้กู เอามาให้ด้วยตัวเองนะ ทุกเช้า...กูจะรออยู่ที่ลานเกียร์" โดยที่ตัวบ่นเองไม่มีทางรู้เลยว่า ตั้งแต่วินาทีนั้น เดือนได้เปิดประตูหัวใจของเขา และค่อยๆ ก้าวเข้ามาอย่างช้าๆ

ราม (เพิร์ธ นคุณ) หนุ่มวิศวะลูกครึ่งจอมนิ่ง ที่ไม่ชอบพูดชอบจากับใคร ถ้าไม่สนิทกันจริงๆ เรียกได้ว่านี่แหละคือคำนิยามของคำว่า "เงียบขรึม" ขนานแท้ และเพราะความแปลกแบบเฉพาะตัวของเขานี่แหละ ที่ดันไปเตะตารุ่นพี่หน้าหล่อคณะเดียวกันอย่าง คิง (เล ทะเล) ผู้ที่เก่งไปซะทุกเรื่อง แถมยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ช่างพูดช่างคุย และเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นไปเสียหมด จึงถึงเวลาที่คนเทพๆอย่างคิง จะต้องมาทำสารคดีเกี่ยวกับไอ้หล่อจอมนิ่งอย่างรามแล้วล่ะสิ และเพราะแบบนั้นเองทำให้คิงสนใจรุ่นน้องคนนี้มากเป็นพิเศษ มากจนความสนใจกลายเป็นความชอบ และความชอบค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นความรัก และด้วย "ความแตกต่าง อย่างลงตัว" ของทั้งคู่ ก็ทำให้ช่องว่างระหว่างพวกเขาค่อยๆ หายไปทีละนิด เหลือเพียงหัวใจสองดวงที่เต้นแรงขึ้นขณะเข้าใกล้กันเท่านั้น !

ชมพร้อมกันทุกวันเสาร์ ทาง WeTV เวลา 20.00 น. (สำหรับผู้ที่สมัคร VIP จะสามารถชมเพิ่มได้อีก 2 ตอนใหม่ล่วงหน้า)

YYY มันส์เวอร์นะ

YYY มันส์เวอร์นะ

นำแสดงโดย ยุ่น-ภูษณุ วงศาวณิชชากร , เล-ทะเล สงวนดีกุล

เรื่องย่อ

YYY มันส์เวอร์นะ EP.01 ณ อพาร์ทเม้นท์มหามงคลที่เป็นอพาร์ทเม้นท์ชายล้วนเเละเต็มไปด้วยความวุ่นวายสุดป่วน เมื่อ น็อต (ยุ่น ภูษณุ) เเละอมดันทำไฟฟ้าลัดวงจร เเละไฟก็ดันไปไหม้โปสเตอร์วายสุดหวงของเจ๊ปอปลาผู้เป็นเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ด้วย น็อตกำลังโดนไล่ออกจากอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับการเข้ามาอยู่ใหม่ของ ปั้น (เล ทะเล) น็อตจึงคิดเเผนหลอกเจ๊ปอปลาว่าปั้นเป็นเเฟนตัวเอง ด้วยความที่เจ๊ปอปลาเป็นติ่งวาย จึงยอมให้น็อตอยู่ต่อกับปั้น น็อตกับปั้นต้องมาอยู่ห้องเดียวกันทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน!! ติดตามกันได้ใน YYY มันส์เว่อร์นะ

ชมพร้อมกันทุกวันอังคาร ทาง LINE TV เวลา 19.00 น.

En of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มๆ วิศวะ ตอน วิศวะมีเกียร์น่ะเมียหมอ

En of Love ตอน วิศวะมีเกียร์น่ะเมียหมอ

นำแสดงโดย วิน-อาชวิน ไมเกิ้ล , โฟล์ค-ฐิติพัฒณ์ จันทร์แก้ว

เรื่องย่อ

วิศวะมีเกียร์น่ะเมียหมอ ว่าด้วยเรื่องราวความรักของนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์กลุ่มหนึ่ง ที่เกิดขึ้นอย่างไม่ทันได้ตั้งตัวและดูเหมือนว่าจะไม่มีใครอยากให้ความรักครั้งนี้จบลง บาร์ (โฟล์ค ฐิติพัฒณ์) เป็นคนแรกของกลุ่มที่โดนความรักพุ่งชน โดยคนที่หอบความรักมาให้บาร์ คือ กัณฐ์ (วิน อาชวิน) นักศึกษาปี 1 คณะแพทยศาสตร์ กัณฐ์ขยันส่งความหวานให้บาร์ ตามจีบ จนใครๆ ก็อิจฉา และบาร์เองก็ตกหลุมรักกัณฐ์ แต่ความรักที่หวานชื่นของคู่นี้กลับทำให้ มาร์ค รุ่นน้องของบาร์เจ็บปวด เพราะถูกบาร์ปฏิเสธ มาร์คคิดจะทำให้บาร์เลิกกับกัณฐ์ และความคิดนั้นทำให้ วี เพื่อนของบาร์ไม่พอใจ จนเข้ามากันมาร์คออก แต่ไม่รู้ว่ามาห้ามมาร์คยังไงเพราะสุดท้ายวีกับมาร์คก็รักกัน แต่ความรักของคู่นี้ไม่ได้สวยงามอย่างคู่แรก เพราะวีมีแฟนอยู่แล้ว มาร์คเองก็พยายามตัดใจ วีเองก็พยายามห้ามใจ แต่ไม่ว่าจะพยายามมากแค่ไหนพวกเขาก็หยุดความรู้สึกไม่ได้อยู่ดี

ชมครบทุกตอนได้ทาง LINE TV

Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า

Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า

นำแสดงโดย เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา , ซี-พฤกษ์ พานิช , จิมมี่-กานต์ กฤษณะพันธ , ทอมมี่-สิทธิโชค เผือกพูลผล

เรื่องย่อ

Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า ว่าด้วยเรื่องของซน (ทอมมี่ สิทธิโชค) นักศึกษานิเทศศาสตร์ชั้นปีที่ 3 ที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากแต่งนิยายไซไฟให้ประสบความสำเร็จสักเรื่อง แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยทำได้ แถมเจ้าตัวยังถูกเอาไปเปรียบเทียบกับ ซอล (เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา) น้องสาวที่กำลังได้ดิบได้ดีกับการแต่งนิยาย วันหนึ่งพ่อกับแม่เรียกซนมาพูดคุยเกี่ยวกับเกรดที่ตกลงไปค่อนข้างเยอะ และบอกให้ซนเลิกเขียนนิยายแล้วให้เอาเวลาไปตั้งใจเรียนดีกว่า ซนเลยเอาไปปรึกษาเพื่อน ๆ ในกลุ่มก็ได้คำแนะนำแปลก ๆ อย่างการปั่นรีวิวแทน

เย็นวันนั้นซนกลับมาที่ห้อง แต่โน๊ตบุ๊กที่ใช้ประจำเสีย เขาเลยเดินไปที่ห้องซอลเพื่อยืมโน๊ตบุ๊ก และซนเองก็เกิดความอยากรู้อยากเห็นว่านิยายวายที่น้องสาวแต่ง ทำไมถึงได้ประสบความสำเร็จขนาดนี้ ซนดันไปเห็นไฟล์นิยายที่น้องเขียน ที่หน้าจอที่ขึ้นชื่อตัวเองกับ สายฟ้า (จิมมี่ กานต์) คนที่ซนไม่เคยชอบขี้หน้าอยู่ เลยคลิกเข้าไปอ่าน ผลที่ได้จากการอ่านไฟล์นั้นคือน้องสาวเขาเขียนนิยายวายโดยใช้ชื่อของเขา และสายฟ้าคนที่ซนไม่เคยชอบขี้หน้า มิหนำซ้ำยังใช้ชื่อเพื่อน ๆ ของซน และคนรอบข้างแต่งเป็นนิยายสุดจิ้น

ซอลเห็นซนกำลังอ่านนิยายที่เธอเขียนในห้อง ซอลเลยโวยวายถึงสิ่งที่ซนกำลังทำ ซนเองก็ไม่พอใจที่ซอลเอาชื่อเขามาแต่งเป็นนิยายหากินแบบนี้ โดยเฉพาะมาแต่งให้ตัวเองคู่กับคนที่ไม่ชอบขี้หน้าแบบสุด ๆ ซึ่งซอลกลับคิดว่าซนโกหก เพราะสิ่งที่ซอลเคยเห็นคือสายฟ้า และพี่ชายตัวเองจูบกัน โดยที่เหตุการณ์ครั้งนั้นมันเกิดจากอุบัติเหตุที่ซนไม่ได้คิดว่าจะเกิดขึ้น สุดท้ายเลยโกหกน้องไปว่าไม่เคยเกิดขึ้นจริง และบอกให้น้องสาวลบนิยายที่มีชื่อตัวเองทิ้งซะ และสาบานว่าถ้าเคยจูบกับผู้ชายจริง ๆ ขอให้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในนิยายวายที่ซอลอ่านหรือเขียนให้มันเกิดขึ้นกับซน และตั้งแต่คำสาบานนั้นเกิดขึ้น ชีวิตของซน และสภาพแวดล้อมรอบด้านก็ดูเปลี่ยนไปเหมือนจะเป็นคำสาบานที่ได้กล่าวไว้ เรื่องวุ่น ๆ วาย ๆ เกิดขึ้น ซนต้องการหาคำตอบว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตเขาตอนนี้มันคือเรื่องจริงมาจากคำสาบานที่เขาไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นจริง

ชมครบทุกตอนได้ทาง LINE TV

MORE READ
COMMENT