นาดาว บางกอก สร้าง 'กักตัว Stories' หนังสั้น VDO CALL 10 เรื่องจาก 10 ผู้กำกับ 19 นักแสดง

BOOMCHANNEL
Entertain

วงการบันเทิงบ้านเราก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายกองถ่ายต้องหยุด หรือเลื่อนการทำงานออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์งานด้วยวิธีการออนไลน์ให้ได้ชมกันมากขึ้น อย่าง นาดาว บางกอก ถึงแม้ว่าหลายๆ ส่วนจะต้องทำงานอยู่ที่บ้าน แต่ก็ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ออกมาให้ได้ติดตามกัน ล่าสุด ได้มีการเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ที่มีชื่อว่า 'กักตัว Stories' เป็นหนังสั้น VDO CALL ที่รวบรวมเรื่องราว 10 เรื่องจาก 10 ผู้กำกับ และ 19 นักแสดง

กักตัว Stories

ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร โปรดิวเซอร์ของโปรเจกต์นี้เล่าให้ฟังว่า "สำหรับโปรเจกต์ กักตัว Stories ผมเริ่มคิดจากทั้งในมุมคนทำและคนดู คือเราอยากหาอะไรสนุกๆ ให้คนทำงานได้ทำกันในช่วงที่เราไม่สามารถออกกองกันตามปกติได้ และอยากให้เป็นผลงานสนุกๆ สร้างรอยยิ้มให้กับคนดู ในช่วงเวลาที่ทุกคน ทุกอาชีพก็มีความลำบากต่างๆ กันออกไป อยากแบ่งปันเรื่องราวที่พวกเราได้อ่านได้เจอกันมา ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบหนังสั้น แสดงโดยนักแสดงที่ทุกคนชื่นชอบผ่านทางช่องทางออนไลน์ให้การกักตัวอยู่กับบ้าน มันไม่ใช่สถานการณ์ที่เศร้าเกินไปนัก"

10 ผู้กำกับก็เป็นการชักชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ ไม่ว่าจะเป็น หมู-ชยนพ (Friend Zone , Suckseed ห่วยขั้นเทพ) , แคลร์-จิรัศยา (One Year 365 วันบ้านฉัน บ้านเธอ) , เสือ-พิชย (Spike!) , กุ๊ก-ธนีดา (Shoot! I Love You) , วรรณ-วรรณแวว และ แวว-แวววรรณ (Great Men Academy) , มีน-ทศพร (มือเขียนบทจากซีรีส์ เลือดข้นคนจาง) , ก๋วยเตี๋ยว-จตุพงศ์ (มิวสิกวิดีโอเพลง เก็บเธอเอาไว้ดูก่อน - Whal & Dolph) , อัด-อวัช (นักร้องนำวง mints) รวมถึง ปิง-เกรียงไกร มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตในช่วงวิกฤตการณ์ที่ทำให้พวกเราต่างต้องดูแลตัวเองอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ผ่านนักแสดงทั้ง 19 คน ไม่ว่าจะเป็น  เบลล์-เขมมิศรา , พี-สาริษฐ์ , กันต์ ชุณหวัตร , จูเนียร์-ปณชัย , แพรวา-ณิชาภัทร , เจเจ-กฤษณภูมิ , ปอนด์ พลวิชญ์ , ริว-อิงครัต , ไม้เอก-กานอิศ , โอบ-โอบนิธิ , แพต-ชญานิษฐ์ , ตั้ว-เสฎฐวุฒิ , ตน-ต้นหน , คลอดีน อทิตยา , แพรว-นฤภรกมล , อัด-อวัช , ฟรัง-นรีกุล , ฝน-ศนันธฉัตร และท๊อป-ณภัทร

การทำงานในโปรเจกต์ กักตัว Stories จะทำผ่านการ VDO CALL เป็นหลัก โดยตั้งอยู่บนเงื่อนไขที่ว่าจะไม่มีการออกกองถ่ายทำเหมือนปกติ ให้ทีมงานออกจากบ้านน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายของผู้กำกับและทีมงานทุกคน ตลอดจนนักแสดงด้วย เนื่องจากนักแสดงแต่ละคนจะต้องทำหน้าที่เป็นทีมงานเพื่อดูแลในเรื่องของสถานที่และการถ่ายทำควบไปกับการแสดง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคน พวกเขาจะต้องสวมบทเป็นช่างภาพเพื่อจัดวางมุมกล้องให้ตรงกับความต้องการของผู้กำกับ ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถมากๆ

หนังสั้นทั้ง 10 เรื่องในโปรเจกต์ กักตัว Stories จะเผยแพร่ให้ชมทุกวันอังคารและวันศุกร์ เวลา 20.00 น. ผ่านทาง YouTube: Nadao Bangkok ตลอดเดือนพฤษภาคมและเดือนมิถุนายน เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ โดยรายได้ที่ได้จากยอดวิวในการรับชมตลอดทั้ง 2 เดือน ทางนาดาว บางกอก และ YouTube จะตำไปร่วมสนับสนุนองค์กร หน่วยงาน และบุคลากรทางการแพทย์ในการช่วยเหลือ ดูแล และป้องกันโรคโควิด-19 ต่อไป

MORE READ
COMMENT