'ซงจุงกิ' กับบทนักเก็บขยะอวกาศ ในตัวอย่างแรกหนังไซไฟ 'Space Sweepers'

@Master
Movie

Space Sweepers

ปล่อยออกมาแล้วสำหรับตัวอย่างแรกจาก 'Space Sweepers' ภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์สัญชาติเกาหลี พร้อมฉากแอ็กชันสุดระห่ำในห้วงอวกาศ เรียกได้ว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่เต็มไปด้วยงานกราฟิกในแบบที่ไม่เคยมีในหนังเกาหลีเรื่องไหนเคยทำมาก่อน

Space Sweepers

Space Sweepers เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2092 ที่อวกาศนั้นเต็มไปด้วยขยะอันตรายถูกทิ้งกระจัดกระจายอยู่เต็มไปหมด โดยเรื่องจะเล่าถึงลูกเรือของกระสวยอวกาศที่ทำหน้าที่เก็บขยะกลุ่มหนึ่ง พวกเขากำลังตามหาขยะมีค่าเพื่อนำไปขาย จนกระทั่งได้มาพบกับหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่มีชื่อว่า 'โดโรธี' และพบว่ามันคืออาวุธพลังทำลายล้างสูงที่ทำให้พวกเขาต้องเข้าไปพัวพันกับธุรกิจเสี่ยงอันตราย

Space Sweepers

นี่เป็นการกลับมารับบทนำบนจอเงินในรอบ 3 ปี ของ 'ซงจุงกิ' ตั้งแต่ The Battleship Island (2017) ซึ่งในครั้งนี้เขาจะมารับบทเป็น 'แทโฮ' นักบินอวกาศผู้มีท่าทางสุขุมและรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ

Space Sweepers

ร่วมด้วยนักแสดงสาว 'คิมแทรี' ที่มารับบทเป็นกัปตันหญิง 'จาง ซอนจาง' สาวแว่นดำผู้มีผมเรียบมันเป็นเงางาม และมีปืนเลเซอร์เป็นอาวุธคู่กายไว้ข่มขวัญคู่แข่ง

Space Sweepers

ร่วมด้วย 'จินซอนกยู' ในบทของวิศวกร 'ไทเกอร์ พัค' ผู้ที่เรือนร่างเต็มไปด้วยรอยสัก เขาต้องใช้พลังความแข็งแกร่งของตัวเองในการผลักคันโยกเครื่องยนต์ของยานให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า และอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในความสำเร็จของพวกเขาตั้งแต่เริ่มแรก ก็คือเจ้าหุ่นยนต์ที่พาพวกเขาเคลื่อนที่ผ่านห้วงอวกาศด้วยความเร็วสูง ซึ่งพาให้พวกเขาต้องพบเจอกับภารกิจสุดอันตรายในครั้งนี้ ได้ 'ยูแฮจิน' มาสวมบทบาทเป็นหุ่นยนต์ในเรื่อง นอกจากนั้น นี่จะเป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์เกาหลีใช้เทคนิค Motion Capture อีกด้วย

Space Sweepers

Space Sweepers

ตอนนี้ ตัวหนังอยู่ในช่วงกระบวนการ Post-Production แต่เบื้องต้นก็มีแผนที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงฤดูร้อนของเกาหลี หรือประมาณเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคมปี 2020 นี้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยว่าจะเบาลงตอนไหน ส่วนในไทยเองจะดูกันช่วงไหนนั้นต้องมารอติดตามกัน

MORE READ
COMMENT