ไอซ์-แพรวา ส่งเพลง 'รักติดไซเรน' เวอร์ชันพิเศษร่วมคอนเสิร์ตการกุศล 'ONE LOVE Asia' ระดมทุนช่วย 'ยูนิเซฟ'

BOOMCHANNEL TEAM
Entertain

เป็น 2 ตัวแทนจากไทยที่ไปเข้าร่วมการระดมทุนในงานคอนเสิร์ตการกุศล 'ONE LOVE Asia' ผ่านเพลง 'รักติดไซเรน' ร้องโดย ไอซ์ พาริส และ แพรวา ณิชาภัทร โดยเพลงๆ นี้เป็นเวอร์ชันพิเศษที่ถูกปรับเนื้อร้องใหม่ให้เป็น 8 ภาษา ซึ่งในคอนเสิร์ตการกุศลที่จัดขึ้นเป็นงานระดมทุนให้กับยูนิเซฟเพื่อรับมือกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ทั่วโลกในขณะนี้ นอกจากนั้นก็ยังมีศิลปินและนักแสดงคนอื่นๆ ตลอดจน YouTuber จากทั่วเอเชียมาเข้าร่วมอีกเพียบ

ไอซ์ พาริส เล่าให้ฟังว่า "เพลงรักติดไซเรน ที่ร้องในครั้งนี้เป็นเวอร์ชั่นพิเศษสำหรับงาน one love asia ที่จัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยเหลือยูนิเซฟในการรับมือกับโควิด-19 ครับ และทำขึ้นมาเพื่อขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ตอนแรกที่เห็นเนื้อเพลงรู้สึกว่ามันต้องยากแน่ๆ เลย เพราะมีหลายภาษาที่เราไม่คุ้นเคย ซึ่งก็ยากจริงๆ แต่ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงของเรา มันเลยง่ายตรงที่เราจำเมโลดี้ได้ และรู้สึกสนุกที่ได้ลองทำเวอร์ชั่นใหม่ของเพลงนี้ เราใช้เวลาในการเตรียมตัวไม่นานมาก เลยต้องฝึกร้องตามไกด์ของภาษานั้นๆ แต่จะมีปัญหาเรื่องสำเนียงที่ตัวเราเองร้องไม่ได้เป๊ะเท่าเจ้าของภาษา ก็มีอัดส่งไปให้ทางทีมช่วยดูว่าร้องแบบนี้ถูกต้องแล้วหรือยังอาจจะไม่ได้เหมือนเจ้าของภาษาเป๊ะ แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ พอได้ร้องเพลงเวอร์ชั่นนี้แล้วรู้สึกดีใจมากครับ ที่มีแฟนชาวไทยและต่างชาติสนใจเพลงนี้ ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่งรู้สึกภูมิใจมากครับ ที่ทำให้คนจากหลายๆ ประเทศได้รู้จักเพลงไทยเพลงนี้ครับ"

ONE LOVE Asia

ส่วนแพรวา ณิชาภัทร ได้เล่าถึงความรู้สึกกับการมาเข้าร่วมในครั้งนี้ว่า "รู้สึกดีใจที่ได้ร้องเพลงนี้ในภาษาต่างๆ เพราะแต่ละภาษามีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน พอเป็นภาษาอื่นๆ มาอยู่ในเพลงเราทำให้เพลงน่ารักไปอีกแบบค่ะ แต่ในเรื่องของการทำงานคือยากมากๆ แต่ละภาษาเราไม่คุ้นเคยเลย และมีเวลาในการเตรียมตัวน้อยมาก บางตัวอักษรที่ภาษาไทยไม่มี และการออกเสียงไม่เหมือนภาษาไทย แต่ก็จะมีเจ้าของภาษามาร้องไกด์ให้ฟังก่อนที่จะเข้าห้องอัด และมีการอัดเสียงส่งไปให้เจ้าของภาษาช่วยฟังและคอมเมนท์ด้วยค่ะ ขอขอบคุณแฟนๆ ชาวไทย และแฟนๆ จากทุกๆ ประเทศนะคะที่ให้การตอบรับเพลงนี้เป็นอย่างดี เป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไปนะคะ"

ONE LOVE Asia

ผู้ชมสามารถติดตามความสนุกได้ทาง YouTube Channel: ONE LOVE ASIA ส่วนเพลง รักติดไซเรน เวอร์ชันพิเศษนี้ สามารถรับฟังและชมคลิปเพลงได้ในวันพุธที่ 3 มิถุนายน 2020 ทาง YouTube Channel: Nadao Music

MORE READ
COMMENT