ภาพยนตร์ 'Space Sweepers' ที่ 'ซงจุงกิ' แสดงนำเปิดระดมทุนฝ่าวิกฤต COVID-19

BOOMCHANNEL
Movie

Space Sweepers

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีความเคลื่อนไหวออกมาว่าพระเอกหนุ่ม 'ซงจุงกิ' ได้แสดงนำในภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่จากเกาหลีใต้ที่มีชื่อเรื่องว่า 'Space Sweepers' ซึ่งนับว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยกราฟิกจัดเต็มในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลี แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าในช่วงนี้เป็นช่วงที่เกิดวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายๆ วงการต่างได้รับผลกระทบ รวมถึงการสร้างหนังเรื่องนี้อีกด้วย

Space Sweepers เป็นหนังไซไฟโลกอนาคต เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2092 ว่าด้วยเรื่องราวของลูกเรือของยานเก็บขยะอวกาศที่ชื่อ The Victory โดยพวกเขาได้พบเข้ากับหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่ชื่อ Dorothy ซึ่งเคลื่อนไหวคล้ายคลึงกับมนุษย์ เป็นอาวุธที่มีพลังทำลายล้างสูง เหล่าลูกเรือได้เข้าไปพัวพันในความเสี่ยงที่คาดไม่ถึง กำกับโดย 'โจซองฮี' ที่เคยฝากฝีมือการกำกับไว้ในหนังเรื่อง A Werewolf Boy (2012) ทั้งยังมีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกับซงจุงกิอีกครั้ง พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือหลายคน อย่าง คิมแทรี , จินซอนกยู และยูแฮจิน

Space Sweepers

ล่าสุด มีข่าวออกมาว่า Space Sweepers จะถูกเลื่อนวันฉายออกไปเป็นช่วงปลายเดือนกันยายน จากเดิมที่มีกำหนดฉายในเดือนกรกฎาคม 2020 อีกทั้งยังมีการเปิดระดมทุนจากบุคคลทั่วไปผ่านแพลตฟอร์ม Crowdy เพื่อให้มีเงินเข้ามาสนับสนุนในสถานการณ์ที่ยากลำบากและเป็นปัญหาที่กระทบไปยังอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลก

'จุนฮุนยู' ซีอีโอของบริษัท Merry Christmas ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ได้ออกมาให้เปิดเผยว่า "นี่คือโอกาสสำหรับผู้คนทั่วไปในการมีส่วนร่วมลงทุนกับภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ โดยภาพยนตร์ไซไฟอวกาศเรื่อง Space Sweepers จะเป็นภาพยนตร์ยิ่งใหญ่ประจำปี 2020 ด้วยงบลงทุนราว 24,000 ล้านวอน (ประมาณ 635 ล้านบาท) ซึ่งจะเป็นที่สนใจจากคนดูทั่วโลก ผู้สร้างภาพยนตร์เกาหลีพยายามที่สุดในการสร้างสรรค์ผลงาน แต่ก็ไม่ใช่ว่าภาพยนตร์ทุกเรื่องจะประสบความสำเร็จ จริงๆ แล้วที่ผ่านมามีการเปิดร่วมทุนสำหรับภาพยนตร์ฟอร์มเล็กที่อาจทำรายได้ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่สำหรับภาพยนตร์สเกลใหญ่ยังไม่เคยมีการระดมทุนมาก่อน เราหวังว่าครั้งนี้จะสร้างการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ในตลาดภาพยนตร์ที่กำลังหดตัวเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และเป็นการกระตุ้นให้เกิดการลงทุนในโปรเจกท์ใหม่ๆ ที่ถูกระงับในตอนนี้ รวมถึงภาพยนตร์อีกมากมายที่ต้องเลื่อนวันเข้าฉายออกไปไม่มีกำหนด"

Space Sweepers

การระดมทุนของหนังเรื่อง Space Sweepers ได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าไปแล้วเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา และจะเปิดให้ร่วมทุนอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 - 22 สิงหาคม 2020 สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้า 1,000 คนแรกจะได้รับ 5,000 แต้มจาก Kakao Pages เพื่อเข้าดู Space Sweepers ฉบับเว็บตูน ซึ่งเป็นโปรเจกต์สปินออฟที่ปล่อยออกมาให้ได้อ่านอุ่นเครื่องก่อนจะได้ชมหนังเต็ม ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปร่วมสนับสนุนได้ที่ลิงก์นี้ https://www.ycrowdy.com/news/detail/117

สำหรับกำหนดการฉายใหม่ของ Space Sweepers น่าจะอยู่ในช่วงเทศกาลชูซอก หรือวันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี ช่วงประมาณวันที่ 30 กันยายน - 2 ตุลาคม 2020 ต้องรอติดตามข่าวกันให้ดี

ตัวอย่าง Space Sweepers

MORE READ
COMMENT