'กัปตัน ชลธร' เปิดตัวซิงเกิลใหม่ 'คุยไปก่อน' ศิลปินเบอร์ล่าสุดจาก 'นาดาว มิวสิค'

BOOMCHANNEL TEAM

คุยไปก่อน - CAPTAIN

หลังจากที่ 'นาดาว มิวสิค' ได้ปล่อยซิงเกิลจาก 4 ศิลปิน อย่าง เจเจ กฤษณภูมิ , ไอซ์ พาริส , บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ นานา ศวรรยา ออกมาให้แฟนๆ ได้ร้องตามกันและฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว คราวนี้ก็มาถึงศิลปินเบอร์ล่าสุดจากค่ายนี้ อย่าง 'กับตัน-ชลธร คงยิ่งยง' กันบ้าง

ซิงเกิลใหม่จาก CAPTAIN นี้มีชื่อว่า 'คุยไปก่อน' เพลงป็อบฟังสบาย ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ที่เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น เป็นการค่อยๆ คุยกันไปก่อนไม่รีบร้อน ค่อยๆ ทำความรู้จักกันไป เผื่อวันไหนที่ได้รู้จักกันมากขึ้น ก็ค่อยๆ เปิดใจและให้โอกาสกัน โดยได้ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ที่เคยฝากฝีมือไว้ในเพลง 'โลมาไม่ใช่ปลา' มาเขียนเนื้อร้องและทำนองในเพลงนี้ มีแรงบันดาลใจมาจากตัวตนของกัปตันที่เป็นผู้ชายสบายๆ แต่ก็มีมุมที่ละเอียดอ่อนและโรแมนติก ด้วยความที่เป็นคนเร่งรัดกับความสัมพันธ์ หากรู้สึกดีกับใครมากจริงๆ ก็พร้อมที่จะรอ จึงเป็นที่มาของเพลงนี้

คุยไปก่อน - CAPTAIN

กัปตัน เล่าให้ฟังว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาทำเพลงกับค่ายนาดาว มิวสิค ที่มาของเพลงนี้เกิดขึ้นจากที่ตัวเองได้เล่าประสบการณ์ชีวิตให้พี่ๆ ฟัง จากนั้นพี่แอ้มคนที่แต่งก็ได้เลือกพาร์ตที่น่าสนใจมาแต่งเป็นเพลงนี้ จนกลายมาเป็นเพลงที่เขียนมาจากเรื่องราวของกัปตันเอง เรียกได้ว่าใส่ความเป็นตัวตนเข้าไปอย่างเต็มที่ มีกลิ่นอายของความเป็น 90's ทั้งยังมีเสียงคอรัสที่หลากหลาย ตัวเพลงจะเล่าถึงความรู้สึกของคนที่เริ่มชอบใครสักคน แต่ยังไม่รู้จุดหมายที่แน่นอน พยายามคุยกับเขาไปก่อน เผื่อวันหนึ่งเขาจะได้หันมาสนใจเรา

ตอนแรกๆ ที่ร้องเพลงนี้ หนุ่มกัปตันรู้สึกว่า ประโยคที่เจอมันเป็นสิ่งที่ไม่เคยเจอในเพลงในไหนมาก่อน ไม่ค่อยคุ้นหู แต่พอได้ร้องออกไแล้ว ก็กลายว่าเป็นแค่คำง่ายๆ แต่มันสามารถถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้เหมือนกัน กลายเป็นเพลงที่ตอบโจทย์ความชอบของตัวเอง เลยรู้สึกดีใจมากที่ได้ทำเพลงมาให้ทุกคนฟัง ท้ายที่สุด หนุ่มกัปตันก็ขอฝากเพลงนี้เอาไว้ให้รอติดตาม หวังว่าทุกคนจะอินไปกับเพลงนี้

คุยไปก่อน - CAPTAIN

ฟังเพลง คุยไปก่อน ได้ทาง Spotify , JOOX , Apple Music และ iTunes Store วันที่ 13 สิงหาคมนี้ และรอชมมิวสิควิดีโอเพลง ได้ทาง YouTube: Nadao Music เร็วๆ นี้

MORE READ