'ป๋อมแป๋ม' พูดถึงการยึดหลักสุขง่ายๆ เครียด เสียใจ แค่ระบายออกมา ใน 'THE SOUND OF HAPPINESS' ตอนที่ 5

BOOMCHANNEL TEAM
Entertain

THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง X เล่า = ความสุข

รายการ The Sound of Happiness ฟัง x เล่า = ความสุข ตอนที่ 5 นี้ เราจะได้พบกับพิธีกรอารมณ์ดีมากความสามารถ อย่าง ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร ที่จะมาพูดถึงเรื่องราวของชีวิต กว่าจะผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ได้ไม่ใช้เรื่องยาก ด้วยคาแรคเตอร์ที่เป็นคนอารมณ์ดีและดูเป็นมิตรกับผู้อื่น ทำให้ชื่อของ 'ป๋อมแป๋ม' กลายเป็นไอคอนของความสนุกสนานและเรียกเสียงหัวเราะจากคนรอบข้างและแฟนๆ ได้อยู่เสมอ

THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง X เล่า = ความสุข

แต่ใครจะไปรู้ว่าภายใต้ความสดใสร่างเริงนั้น แท้จริงแล้ว เขาได้ผ่านปัญหาหนักๆ มาหลายครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ความไม่เข้าใจกับคุณพ่อจนเป็นเหตุให้ไม่ได้คุยกันนานถึง 8 ปี , ความผิดหวังในความสัมพันธ์ที่แสนสั้น แต่กลับส่งผลกระทบอย่างหนักต่อร่างกายและจิตใจ มาจนถึงการสูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รักไป ป๋อมแป๋ม ได้เล่าให้ฟังว่า ตัวเองเคยผ่านช่วงที่เรียกว่าเป็นช่วงของการสั่งสมอีโก้จากคำชมและคำเยินยอจากคนอื่นมาแล้ว ในตอนนั้นรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเก่ง ตัวเองมีความพิเศษกว่าคนอื่น คล้ายกับเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ฉะนั้นเวลาที่เจอเข้ากับปัญหา หรือเวลามีความเครียดมักจะไม่แสดงออก ไม่ทำตัวอ่อนแอให้คนอื่นเห็น

THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง X เล่า = ความสุข

ตลอดเวลาเราเหมือนอยู่กับความคาดหวังของคนอื่น คิดว่าตัวเองเก่ง ตัวเองเข้มแข็ง มีอยู่ครั้งหนึ่งที่อกหัก ตอนนั้นรู้อยู่ในใจว่ามันหนัก แต่กลับร้องไห้ไม่มีน้ำตาเลย พยายามคิดหาเหตุผลไปว่า ความสัมพันธ์ช่วงเวลาสั้นๆ มันก็เป็นอบบนี้ และนำไปสู่คำตอบที่ว่า ตัวเองน่าจะโอเค ผ่านมันไปได้ ในขณะที่ตัวเองก็เข้าใจแต่กลับสลัดความทุกข์นั้นไม่หลุด สิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุด คือ นอนไม่หลับ มีอาการแบบนี้มาเรื่อยๆ จนร่างกายรู้สึกไม่ไหว มีวันหนึ่งตัดสินใจโทรหารุ่นพี่ในวงการท่านหนึ่ง ได้เล่าให้เขาฟัง เขาตอบกลับมาว่า "ป๋อมแป๋มเธอคิดว่าเธอเป็นใคร ทำไมต้องทำเก่ง จะเข้มแข็งไปเพื่ออะไร ในเมื่อเธอก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง" เท่านั้น เลยเหมือนเป็นการปลดล็อกในใจเรา ตอนนั้นร้องไห้ออกมาหนักมาก ร้องไห้อยู่อย่างนั้น มันก็เหมือนได้ระบาย เริ่มรู้สึกดีขึ้น พอหลังจากวันนั้นก็เปลี่ยนมายด์เซ็ตใหม่เลย ว่าเราเป็นคนธรรมดา เราไม่ได้พิเศษกว่าใคร ร้องไห้ได้เสียใจเป็น เริ่มเห็นคุณค่าของการเป็นคนปกติ

เดี๋ยวนี้หลายๆ คนชอบเห็นค่าของความเป็นคนที่พิเศษกว่าคนอื่น ต้องพิเศษกว่าตัวเองสิถึงจะมีความสุขได้ ไม่ใช่อย่างนั้น แค่อยากให้ทุกคนลองหันกลับมามองว่า ตัวเราเองมีความสุขได้กับการเป็นคนธรรมดา และความสุขบางทีก็ไม่ต้องหาจากที่ไหนไกลเลย มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ คือความสุขจากการให้ ง่ายที่สุดคือการให้รอยยิ้มกับผู้คนที่พบเจอ ไปไหน เจอใครเราก็ยิ่มให้ แล้วเราก็จะได้รอยยิ้มตอบกลับมา แค่นั้นความสุขก็เกิดขึ้นได้แล้ว

THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง X เล่า = ความสุข

นี่เป็นเพียงแค่เนื้อหาบางส่วนจากรายการเท่านั้น สามารถไปติดตามกันแบบเต็มๆ ได้ในรายการ The Sound of Happiness ฟัง x เล่า = ความสุข EP.05 ในวันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคมนี้ เวลา 19.30 น. ติดตามชมรายการย้อนหลัง พร้อมฟังพอดแคสต์ตอนใหม่ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00 ทาง JOOX เท่านั้น

MORE READ
COMMENT