'GDH XTRAORDINARY 2021 LINEUP' เปิดตัวภาพยนตร์ใหม่ 5 เรื่อง ต้อนรับปี 2021

BOOMCHANNEL TEAM

GDH XTRAORDINARY 2021 LINEUP

เมื่อวานนี้ (23 กันยายน 2563) 'จีดีเอช' ถือโอกาสอันดีจัดงาน 'GDH XTRAORDINARY 2021 LINEUP' เปิดตัวโปรเจกต์ภาพยนตร์รับปี 2021 ถึง 5 เรื่อง ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ศูนย์การค้าสยามพารากอน มีผู้บริหาร พาร์ทเนอร์ และนักแสดงจากโปรเจกต์ต่าง ๆ มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ผลงานต่าง ๆ ที่เราจะได้เห็นกันในปีหน้าเป็นความพิเศษเพื่อก้าวสู่ปีที่ 6 ของบ้านจีดีเอช ผู้บริหารเล่าให้ฟังถึงคอนเซปต์ของ 'Xtraordinary' ว่า งานชิ้นต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น เป็นการ Cross ร่วมกันระหว่างเรื่องราวและพันธมิตรให้กลายเป็นคอนเทนต์สุดมหัศจรรย์ แตกต่าง และสร้างสีสันให้กับวงการหนังไทย ด้วยผลงานจาก 5 ผู้กำกับ 5 สไตล์

GDH XTRAORDINARY 2021 LINEUP

X ที่ 1 หล่อ X ลวง

'อ้ายคนหล่อหลวง' ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ส่งท้ายปลายปี 2020 ครั้งแรกกับการร่วมงานกันระหว่าง จีดีเอช และพระเอกซูเปอร์สตาร์แถวหน้าระดับประเทศ 'ณเดชน์ คูกิมิยะ' กับการ Cross กันระหว่างสิ่งตรงข้าม เมื่อคนหล่อกลายมาเป็นหัวหน้าแก๊งต้มตุ๋น เพิ่มเติมความสนุกโดย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก , แบงค์ ธิติ , แหม่ม คัทลียา และเผือก พงศธร การันตีความสนุกโดย เมษ ธราธร ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ใน ATM เออรัก เออเร่อ , ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ เจอกันในโรงภาพยนตร์ 3 ธันวาคม 2563

อ้ายคนหล่อหลวง

X ที่ 2 GHOST X SCIENCE

'โกสต์แล็ป ฉีกกฎทดลองผี' นี่เป็นการกลับมารับหน้าที่ผู้กำกับหนังผีอีกครั้งของ กอล์ฟ ปวีณ หลังจากที่ห่างหายไปอยู่พักใหญ่ ก่อนหน้านี้เคยมีผลงานมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น บอดี้..ศพ#19 , สี่แพร่ง และ ห้าแพร่ง โดยในหนังเรื่องใหม่นี้เป็นการ Cross กันระหว่าง ไสยศาสตร์ และ วิทยาศาสตร์ ที่ดูเหมือนจะไปด้วยกันไม่ได้ นำแสดงโดย ต่อ ธนภพ , ไอซ์ พาริส และครั้งแรกของนางเอกสาวจากช่อง 3 ณิชา ณัฏฐณิชา ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่หนุ่มต่อได้ออกมาบอกถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ว่า นับเป็นความท้าทายอย่างมากที่ตัวเขาเองจะได้รับบทแหวกแนวออกไปจากที่เคยแสดงมาในผลงานก่อน ๆ รอติดตามกันเต็ม ๆ ในปี 2021

โกสต์แล็ป ฉีกกฎทดลองผี

X ที่ 3 THAILAND X KOREA

'ร่างทรง' เชื่อได้ว่านี่เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ใครหลายคนต่างรอคอย เพราะเป็นการ Cross กันระหว่างผู้กำกับพันล้าน อย่าง โต้ง บรรจง จากประเทศไทย ร่วมกับ โปรดิวเซอร์และผู้กำกับชื่อดัง นา ฮง-จิน จากประเทศเกาหลี นานแล้วที่เราไม่ได้มีโอกาสเห็นโต้งจับงานหนังผีนับตั้งแต่เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และ แฝด

ร่างทรง ว่ากันด้วยเรื่องราวที่มีความคล้ายกันระหว่าง 2 ประเทศ สิ่งที่มองไม่เห็น ยากต่อการพิสูจน์ ทำให้ทีมงานฝั่งไทยต้องใช้เวลาในการค้นคว้าข้อมูลนานกว่า 1 ปี จากเหนือจรดใต้ ถึงจะตอบรับคำชวนในการทำหนังเรื่องนี้จากฝั่งเกาหลี อีกทั้ง ยังเป็นครั้งแรกที่ โต้ง บรรจง ได้ทำงานกับผู้กำกับที่ตัวเองชื่นชอบจากหลาย ๆ ผลงานที่ผ่านมาของ นา ฮง-จิน ไม่ว่าจะเป็น The Chaser (2008) , The Yellow Sea (2010) และ The Wailing (2016) ที่กวาดเสียงชื่นชมจากเมืองคานส์มาถึง 3 ครั้ง ตอนนี้ถ่ายทำไปได้ประมาณ 60% แล้ว คาดกันว่าจะได้ชมกันประมาณกลางปี 2021

ร่างทรง

X ที่ 4 GDH X NADAO BANGKOK

'W' (Working Title) ครั้งแรกบนจอเงินของ 'นาดาว บางกอก' และการ Cross กันระหว่าง จีดีเอช ที่เป็นการรวมเอานักแสดงมากความสามารถทั้ง 9 คนมาประชันฝีมือกัน โดยมีคอนเซปต์ดราม่าลึกลับสืบสวนสอบสวน กำกับการแสดงโดย ปิง เกรียงไกร ที่เคยฝากฝีมือเอาไว้ใน พรจากฟ้า , Hormones วัยว้าวุ่น ซีซั่นที่ 2 และ 3 ควบคุมงานสร้างโดย ย้ง ทรงยศ เจ้าของผลงาน แฟนฉัน , เด็กหอ , Hormones วัยว้าวุ่น และ เลือดข้นคนจาง

W นำแสดงโดย ฝน ศนันธฉัตร , เบลล์ เขมมิศรา , แพรวา ณิชาภัทร , ฟรัง นรีกุล , ต้าเหนิง กัญญาวีร์ , กุ๊กไก่ ภาวดี , แพต ชญานิษฐ์ , แพรว นฤภรกมล และ นาน่า ศวรรยา นับเป็นการเข้าสู่ปีที่ 11 ของบ้านนาดาว บางกอก กับความพร้อมที่จะหันมาทำภาพยนตร์ โดยยังคงยึดหลักเดิมที่ว่า เป็นการผลิตงานเพื่อการพัฒนานักแสดงให้มีคุณภาพ เป็นที่ต้องการของวงการบันเทิง พี่ปิงเล่าให้ฟังถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า เมื่อผู้หญิงมารวมตัวกันมันจะเกิดพลังงานอะไรบางอย่างที่น่าสนใจมาก ได้ทำการสัมภาษณ์และเก็บข้อมูลทุกอย่างเพื่อนำไปพัฒนาเป็นเรื่องราว ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการเขียนบท คาดกันว่าจะได้เห็นกันในช่วงปลายปี 2021

W

X ที่ 5 GDH X BROADCAST THAI TELEVISION

'บุพเพสันนิวาส 2' ผลงานสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2021 กับการ Cross กันระหว่าง จีดีเอช และ บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ผู้ผลิตละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส นี่จะเป็นเรื่องราวของ 'หมื่นสุนทรเทวา' แสดงโดย โป๊บ ธนวรรธน์ และ 'แม่หญิงการะเกด' แสดงโดย เบลล่า ราณี ในชาติภพต่อมา จากละครที่สร้างปรากฏการณ์ ออเจ้า ฟีเวอร์ ไปทั่วประเทศ เรียกได้ว่าถนนโล่งกันทุกสองทุ่มครึ่ง สู่การเดินทางครั้งใหม่ที่จีดีเอชยกให้เป็นงานใหญ่ประจำปีก็ว่าได้

บุพเพสันนิวาส 2 เป็นเรื่องราวความรักต้นยุครัตนโกสินทร์ กำกับการแสดงโดย ปิ๊ง อดิสรณ์ ที่เคยฝากความสนุกเอาไว้ใน รถไฟฟ้า มาหานะเธอ และ น้ำตากามเทพ ซึ่ง เก้ง จิระ โปรดิวเซอร์ ได้เล่าให้ฟังว่า ไม่มีใครเหมาะที่จะทำโปรเจกต์นี้ได้มากเท่ากับปิ๊งอีกแล้ว เพราะเขาเป็นคนเดียวที่สามารถเอาความรักมาผสมผสานกับความตลกได้อย่างลงตัว และถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะใช้งบสร้างมากที่สุดของปี แต่ด้วยความที่เป็นประพันธ์ที่ทุกคนให้ความรัก ก็เต็มที่ที่จะทำมันให้ออกมาดีที่สุด ให้สมกับที่ทุกคนรอคอย รอดูพร้อมกันปลายปี 2021

บุพเพสันนิวาส 2

MORE READ
COMMENT