ภาคต่อจาก 'The Lion King' ได้ 'Barry Jenkins' จาก 'Moonlight' ที่ได้รางวัลออสการ์ มานั่งแท่นกำกับ

BOOMCHANNEL
Movie

The Lion King

นี่อาจเป็นเซอร์ไพรส์ที่คอหนังดิสนีย์อาจไม่คาดคิดมาก่อน เพราะใครจะไปรู้ว่าภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันสุดน่ารัก อย่าง 'The Lion King' กำลังจะมีภาคต่อ โดยเว็บไซต์ Deadline ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ผู้กำกับที่จะมาทำหน้าที่กำกับภาคต่อนี้ คือ 'Barry Jenkins' ที่เคยฝากฝีมือเอาไว้ในภาพยนตร์ เรื่อง If Beale Street Could Talk และ Moonlight ที่ชนะรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเมื่อปี 2017 และแน่นอนว่าภาคต่อนี้ต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาแน่นอน

The Lion King - Barry Jenkins

มีรายงานออกมาว่า ภาคต่อของ The Lion King ในภาคนี้จะยังคงแนวทางการใช้เทคโนโลยี 'Photo-Realistic' เหมือนอย่างที่ใช้ในภาคแรก โดยนักเขียนจากเว็บไซต์ Deadline อย่าง Mike Fleming Jr. ได้เผยว่า ตัวเขาเองได้ยินมาว่าในภาคนี้จะเน้นไปที่พื้นเพและความเป็นมาของตัวละคร 'Mufasa' เป็นหลัก แต่จะไม่ได้อิงกับภาคต่อของการ์ตูนแอนิเมชัน The Lion King II: Simba’s Pride ที่เผยแพร่เมื่อปี 1998 สำหรับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน The Lion King เข้าฉายเมื่อปี 2019 ทำร้ายได้ถล่มทลายกว่า 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

The Lion King

ในส่วนของนักแสดงที่ทำหน้าที่ให้เสียงกับตัวละครต่าง ๆ จากภาคแรก อาทิ Donald Glover , Beyonc? และ Billy Eichner ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าจะกลับมาให้เสียงในภาคนี้ด้วยหรือไม่ ส่วนกำหนดฉายตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมา สำหรับผู้กำกับ Barry Jenkins ในขณะนี้ยังมีผลงานกำกับภาพยนตร์ชีวประวัติของนักเต้นผิวสี 'Alvin Ailey' จากค่าย Searchlight Pictures อยู่ ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่ในเครือของดิสนีย์ อีกทั้ง Jenkins ยังมีส่วนร่วมในการเขียนบทภาพยนตร์ เรื่อง 'Charm City Kings' ที่กำลังจะฉายเดือนหน้า ผ่านทาง HBO Max หลังเปิดฉายครั้งแรกที่เทศกาล Sundance Film Festival

The Lion King

MORE READ
COMMENT