'แปลรักฉันด้วยใจเธอ' ยกกองถ่ายเยือน 'ภูเก็ต' ด้าน 'พีพี-บิวกิ้น' สู้แดด ลุยฝน พร้อมเจอโจทย์หินสุดท้าทาย

BOOMCHANNEL TEAM

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

เหลืออีกแค่เพียง 1 สัปดาห์เท่านั้นที่แฟน ๆ จะได้ชมซีรีส์เรื่องใหม่จากสองนักแสดงที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ อย่าง บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร กับผลงานใหม่ของบ้าน นาดาว บางกอก ที่มีชื่อเรื่องว่า 'แปลรักฉันด้วยใจเธอ' ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ผลงานการกำกับของ บอส-นฤเบศ กูโน ซึ่งเคยฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ในซีรีส์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ และ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน มาจนถึงผลงานล่าสุด แฟน ๆ ก็ยังคงเดาใจไม่ออก ว่า บอส จะนำพาเรื่องราวความสัมพันธ์ของเด็กชายทั้ง 2 คนนี้ไปในทิศทางไหนกันแน่

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

ความพิเศษของซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ คือการถ่ายทอดเรื่องราวที่มีฉากหลังเป็นความสวยงามในเมืองภูเก็ต ซึ่งผู้กำกับเรื่องนี้บอกว่าสถานที่ที่ยกกองไปถ่ายทำกันนั้นเป็นจังหวัดที่ตอบโจทย์มาก เพราะให้ความรู้สึกโรแมนติก มีทั้งทะเล ภูเขา และตึกรามบ้านช่องที่มีสถาปัตยกรรมพิเศษ ๆ เลยตัดสินใจยกทีมงานกว่าร้อยชีวีติไปอยู่ที่นั่นเป็นเวลาเกือบสองเดือน พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น สไมล์-ภาลฎา ฐิตะวชิระ , ขุนพล-ปองพล ปัญญามิตร , โรเล็กซ์-จิรายุส ขาวใบไม้ , ดรีม-ธีธัต สุขอิ่ม , คริสเตียน-จุราพร บอส

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

ตอนที่ทำบทมีความรู้สึกว่าอยากได้อารมณ์ของวัยรุ่นที่อยู่ในเมือง เดินไปตามถนนที่ถ่ายทอดบรรยากาศของเมืองได้ เลยทำให้นึกถึงโอลด์ทาวน์ของภูเก็ต ซึ่งเป็นแหล่งที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมเฉพาะตัว ทั้งอาหารการกิน การอยู่อาศัย สัมผัสได้ถึงรายละเอียดที่มีเสน่ห์ของจังหวัดนี้ เหมาะที่จะเอามาเป็นฉากหลังของเรื่อง ส่วนเรื่องของการถ่ายทำ พีพี และ บิวกิ้น ต่างก็เจอโจทย์ที่ต้องท้าทายตัวเองเยอะมาก เพราะหากเป็นเรื่องอื่น ๆ ก็จะมีนักแสดงหลักหลายคู่ แต่ว่าเรื่องนี้กว่า 90 เปอร์เซ็นต์เป็นพวกเขาทั้งสองคน ทำให้ต้องเข้าคู่กันทุกฉาก จึงต้องปรับตัวขนานใหญ่

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

ไม่ใช่แค่เรื่องของการแสดง แต่ที่นี่ยังมีปัญหาเรื่องของสภาพอากาศ ทั้งฝนตก แดดออก ทีมงานก็ต้องปรับเปลี่ยนแผนกันไปมา ยิ่งมีอุปสรรคเยอะ ก็ยิ่งเห็นความตั้งใจของ พีพี และ บิวกิ้น เพราะสองคนนี้ลุยสุดใจมาก ๆ มีหลายฉากที่มีความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแสดง งานโปรดักชั่น บางอย่างน้อง ๆ เองก็ไม่เคยทำ แต่พวกเขาก็เต็มที่ ไปเรียนรู้กันใหม่

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

ส่วนเรื่องของการแสดงก็ได้เห็นพัฒนาการที่เพิ่มมากขึ้น บอสรู้สึกภูมิใจมาก เพราะการแสดงในเรื่องนี้จะใช้เสน่ห์อย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีสกิลด้วย อย่างฉากร้องไห้ หรือฉากดราม่า มีความซับซ้อน แสดงออกไม่เท่ากัน ทำให้น้องต้องทำการบ้านมากขึ้น ยังดีที่ทั้งสองคนซัปพอร์ตกัน ถ้าฉากไหนที่บิวกิ้นร้องไห้ไม่ได้ พีพีก็จะมาคอยช่วยส่งความรู้สึกให้ ส่วนพีพีก็จะเป็นคนที่เล่นฉากสดใสยาก พอจะให้เขารู้สึกกระดี๊กระด๊ากว่านี้หน่อย ก็ต้องให้บิ้วกิ้นมาคอยแหย่ คอยแกล้ง คอยส่งพลังงานให้กัน อันนี้เป็นข้อดีที่จะทำให้ทั้งคู่เก่งขึ้นไปด้วยกัน

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

ในส่วนงานกำกับ ต้องบอกเลยว่าเป็นการกำกับที่ตัวบอสเองรู้สึกกดดัน ด้วยความที่อยากทำมันให้ออกมาดี เพราะมีคนรอดูอยู่ ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับน้อง ๆ ไปจนถึงแฟน ๆ ของนาดาวที่รอคอยและอยากดูซีรีส์เรื่องนี้กันเยอะมาก เลยอยากฝากอ้อนแฟนคลับและคนดูทุกคนว่า ให้รอติดตามซีรีส์เรื่องนี้ อยากให้ดูกันด้วยความสนุก ในซีรีส์เรื่องนี้มีหลายรสชาติ และมีน้อง ๆ นักแสดงรุ่นใหม่มาร่วมสร้างสีสันอีกเพียง คนดูจะได้เห็นพัฒนาการการเติบโตของตัวละครที่เหมือนกับช่วงชีวิตคน สำหรับเด็กมัธยทม การสอบก็อาจเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ของเด็กในโมเมนต์นั้น เป็นช่วงที่เรากำลังเริ่มต้นการเรียนรู้อะไรเป็นครั้งแรก

เรื่องการเรียนกับสนามสอบครั้งใหญ่ อาจเป็นอะไรที่ตัวเราเองรู้สึกว่าสิ่งนี้คือการเดิมพันของชีวิต ว่าความฝันเราจะไปอยู่ที่จุดไหน ไปจนถึงเรื่องของความรักด้วย ครั้งแรกที่เรากล้าเปิดความรู้สึกกับใครสักคน มันเป็นการท้ายทายความรู้สึกใหม่ ๆ ที่ไม่เคยได้เจอ ซีรีส์เรื่องนี้นับเป็นการเปิดประสบการณ์ของตัวละครในหลายๆ มิติ รวมถึงเรื่องครอบครัวด้วย เพราะตัวละครกำลังตัดสินใจก้าวข้ามอะไรบางอย่างอยู่

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

รอติดตามกันใน LINE TV Originals Series เรื่อง แปลรักฉันด้วยใจเธอ ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 2 ทุ่ม เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคมนี้ ทาง LINE TV เท่านั้น

Topic

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

MORE READ